Hướng dẫn sửa đổi thông tin trên VssID đơn giản, nhanh chóng

VssID là ứng dụng của Bảo hiểm xã hội Việt Nam trên nền tảng di động. Đây là ứng dụng nhằm phục vụ mục đích thiết lập kênh giao tiếp, tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công tiện lợi, dễ dàng. Ứng dụng cũng cho phép mọi người tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm tai nạn (BHTN), bao gồm các loại hình thông tin về thẻ BHYT, lịch sử tham gia BHXH…
Trong quá trình sử dụng VssID (ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam) bạn cần phải đảm bảo các thông tin trên ứng dụng là chính xác. Điều này giúp bạn tránh gặp các rắc rối không cần thiết khi đóng hoặc nhận tiền bảo hiểm.
Hướng dẫn sửa đổi thông tin trên VssID đơn giản, nhanh chóng
Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào đây và tải nhập tài khoản VssID.
Bước 2: Bạn chọn tên tài khoản nằm ở góc trên cùng bên phải, chọn Thông tin tài khoản (Account Information).
Tại đây bạn có thể cập nhật lại các thông tin chính xác của mình như ngày tháng năm sinh, CMND/CCCD, email, số điện thoại và địa chỉ. Hay thậm chí bạn cũng có thể chọn lại ảnh đại diện. Sau khi điền xong bạn điền mã xác nhận và chọn Ghi nhận.
Lưu ý: Thay đổi một trong những thông tin: Họ tên, Giới tính, Ngày sinh sẽ làm phát sinh thủ tục cấp lại BHXH, thẻ BHYT làm thay đổi thân nhân thông tin.
Trên là cách sửa đổi thông tin VssID đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.
Xem thêm:
Cách tải ký cấp lại thẻ Bảo hiểm Y tế Online tại nhà cực dễ chỉ trong vài phút
Hướng dẫn tính tiền Bảo Hiểm Xã Hội (BHXH) 1 lần ngay tại nhà