Phát hiện kinh ngạc trong ngôi mộ của người đàn ông giàu có và quyền lực 1.000 năm trước

Phát hiện kinh ngạc trong ngôi mộ của người đàn ông giàu có và quyền lực 1.000 năm trước - 1


Ngôi mộ đã được cho chính là của một người đàn ông giàu có , quyền lực.


Ngôi mộ cổ bí ẩn này đã được cho là của một người đàn ông vô cùng giàu có , quyền lực, sống cách đây hơn một thiên niên kỷ, ngôi mộ vẫn bị đóng kín với một lớp gạch phức tạp. Ngôi mộ được miêu tả chính là có lối vào hẹp, dẫn đến một khoang tròn được bao quanh bởi đá chạm khắc. Hai bên lối váo đã được trang trí bằng các hình khối và loại gạch có hoa văn khác nhau. 


Sau khi mở được phần trên của ngôi mộ, các nhà khảo cổ đã rất nhiều kinh ngạc khi không có hài cốt người nào được tìm thấy trong ngôi mộ , và danh tính của chủ nhân ngôi mộ vẫn còn là một bí ẩn. Các nhà khoa học ở quận Quảng Đông, thuộc thành phố Xingtai thuộc tỉnh Hà Bắc vẫn không tìm được cách để vượt qua được lối vào buồng bên dưới- nơi được cho là cất giấu hài cốt của chủ nhân thực sự.


Phát hiện kinh ngạc trong ngôi mộ của người đàn ông giàu có , quyền lực 1.000 năm trước - 2


Các nhà khảo cổ vẫn không tìm đã được cách để vượt qua lối vào bên dưới ngôi mộ.


Các nhà khoa học cho biết, đánh giá theo phong cách của nơi chôn cất, ngôi mộ rất nhiều có thể có đến từ thời nhà Tống đầu (năm 960 đến năm 1279 sau Công nguyên). Phân tích sâu hơn đang được tiến hành để xác định cấu trúc bên trong.


Trong khi triều đại nhà Đường được coi là thời kỳ hoàng kim của văn học Trung Quốc, thì nhà Tống đã triệu chứng kiến ​​sự hưng thịnh của khoa học và công nghệ, bao gồm cả những tiến bộ trong thuốc súng. 


Theo Bảo Ngọc


Dân Việt/Daily Star


Tag :Ngôi mộ