Cách ly, đặt hàng tại nhà làm giảm ô nhiễm không khí

Ở Hoa Kỳ, Trung tâm Khoa học Khí quyển Quốc gia đã tìm thấy những giọt ô nhiễm hạt nhỏ đến từ một phần ba đến một nửa tại London, Birmingham, Bristol , và Cardiff, với sự sụt giảm nhỏ hơn ở các thành phố khác như Manchester, Belfast và Glasgow. Ô nhiễm NO2 cũng đã giảm ở mức tương tự (NO2 được sản xuất từ động cơ xe hơi, nhà máy điện , các quá trình công nghiệp khác).


Không khí chắc chắn lành mạnh hơn nhiều, Giáo sư James Lee tại Đại học York , và NCAS, người đã phân tích dữ liệu. Đây chính là những thay đổi lớn – mức độ ô nhiễm là tương đương tại thời điểm của một kỳ nghỉ, một người của Easter Sunday nói. “Không thể nói COVID-19 chính là điều may mắn”, anh nói thêm. Nhưng tôi nghĩ rằng nó nhận thấy chúng ta thực sự có thể đạt được điều gì đấy mà chưa cần đi du lịch. Điều đó cho thấy rằng nếu chúng ta làm việc ở nhà nhiều hơn trong thời gian bình thường thì chúng ta sẽ có ảnh hưởng tích cực đến ô nhiễm không khí.


Cách ly, đặt hàng tại nhà làm giảm ô nhiễm chưa khí - 1So sánh mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc giữa năm 2019 , 2020 (Dữ liệu vệ tinh của Visual Visuals / ESA)


Paul Monks, giáo sư về ô nhiễm không khí tại Đại học Leicester, đã gọi sự thay đổi đột ngột là thí nghiệm quy mô lớn số 1 đến từ trước đến nay về phương diện giảm phát thải công nghiệp.


Các bài đọc từ vệ tinh châu u Sent Sentelel-5P xác nhận sự sụt giảm NO2 ở các thành phố trên khắp châu Á và châu u cũng như Vương quốc Anh.


Giáo sư Marshall Burke của Earth Systems đã sử dụng dữ liệu đến từ các cảm biến của chính phủ Hoa Kỳ tại 4 thành phố của Trung Quốc để tính toán lợi ích của việc cắt giảm , đăng những phát hiện của ông trên G-Feed, một blog đã được duy trì bởi các nhà khoa học thực hiện việc về Thực phẩm, Môi trường , và Kinh tế Toàn cầu.


Ông kết luận rằng 2 tháng giảm ô nhiễm có nguy cơ đã cứu sống 4.000 trẻ em dưới 5 tuổi và 73.000 người lớn ở trên 70 tuổi. Có vẻ không chính xác và thật ngu ngốc khi kết luận rằng đại dịch chính là tốt cho sức khỏe, ông nói. Tuy nhiên, đây có lẽ là một lời nhắc nhở hữu ích về hậu quả sức khỏe của chúng ta lâu nay thường bị che giấu , và các chi phí đáng kể mà mà mọi người đang làm để bảo vệ sức khỏe.


Kim Quyền


Theo Foxnews


Tag :Ô nhiễm