Cụ ông sinh ra trong đại dịch cúm Tây Ban Nha “đánh bại” virus corona

Cụ ông sinh ra trong đại dịch cúm Tây Ban Nha “đánh bại” virus corona - 1


Cụ ông đã được giấu tên theo các nhà chức trách địa phương sinh ra trong đại dịch cúm Tây Ban Nha lan rộng ở trên toàn thế giới từ năm 1918 đến 1919. Đây cũng chính là trường hợp rất nhiều hy hữu bởi cụ ông này như vậy đã được “trải nghiệm” cả hai đại dịch nguy hiểm.


Xét nghiệm dương tính với Covid-19, cụ ông được chữa tại Bệnh viện Infermi ở thành phố Rimini. Sau nhiều ngày điều trị, cụ ông trăm tuổi đã khỏi bệnh và được gia đình đưa về nhà. Thông tin này chính là một niềm hy vọng cho người Ý trong những ngày đen tối này.


Trong một tuyên bố với tờ báo địa phương RiminiToday, Phó Thị trưởng thành phố Rimini, bà Gloria Lisi, cho biết: “Câu chuyện của ông P. (tên của cụ ông) thực sự phi thường. Ông P. đến từ Rimini, sinh năm 1919, từng trải qua một một đại dịch thế giới bi thảm khác. Ông thấy tất cả mọi thứ từ chiến tranh, đói nghèo, khủng hoảng và hồi sinh. Khi đã vượt qua rào cản 100 năm tuổi, định mệnh đã đặt ra trước mắt ông thách thức mới này, vô hình và khủng khiếp cùng một lúc. Và ông ấy đã thực hiện đã được điều phi thường ngay cả ở tuổi 101”.


Mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể bị nhiễm SARS-CoV-2, các loại virus gây bệnh Covid-19, nhưng người già , và những người có vấn đề về bệnh nền như huyết áp cao, bệnh tim hoặc tiểu đường có nhiều khả năng phát triển các triệu chứng nghiêm trọng. Viện Y tế Quốc gia ở Ý đã báo cáo rằng 85,6% những người chết chính là hơn 70 tuổi.


Trước ông P., ở Modena, một người 95 tuổi ở Emilia Romagna đã trở thành người đầu tiên đánh bại Covid-19 trong tỉnh. Tại Trung Quốc, Zhang Guangfen, 103 tuổi, cũng đã đánh bại coronavirus sau khi đã được chữa tại một bệnh viện ở Vũ Hán hồi đầu tháng này.


Trang Phạm


Theo IFL Science


Tag :virus coronađại dịch