Anh sắp có bộ dụng cụ xét nghiệm tại nhà để kiểm tra SARS-CoV-2

Anh sắp có bộ dụng cụ xét nghiệm tại nhà để kiểm tra SARS-CoV-2 - 1Peacock tuyên bố rằng 3,5 triệu bộ dụng cụ đã được mua, với hàng triệu chiếc được đặt hàng , chúng cũng sẽ đã được cung ứng miễn phí hoặc với bán ra với chi phí tối thiểu.


Có hai các loại bộ xét nghiệm có sẵn cho việc xác định SARS-CoV-2. Những xét nghiệm đầu tiên về kháng nguyên để thông báo liệu bệnh nhân có bị bệnh hoạt động hay là không. Điều này chủ yếu được kiểm tra thông qua gạc mũi của những người nghi ngờ mắc bệnh COVID-19. Xét nghiệm thứ hai tìm kiếm các kháng thể cụ thể, dấu hiệu phản ứng miễn dịch đối với căn bệnh nhận thấy người trước đó có bị nhiễm hay không. Bạn có thể kiểm tra các kháng thể cho đến khi các chứng giảm bớt trong ít số 1 7 ngày.


Vương quốc Anh hiện đang nhắm đến mục tiêu 25.000 xét nghiệm kháng nguyên mỗi ngày vào ngày 25 tháng 4, cho phép chẩn đoán nhanh hơn phạm vi người bệnh rộng hơn vì các nguồn cung ứng nghiêm ngặt hiện nay có nghĩa là các xét nghiệm phải được phân bổ cẩn thận cho những người cần chúng nhất.


Các xét nghiệm này mất gần một ngày để kết quả quay trở lại, tùy thuộc vào thời gian thực hiện để vận chuyển mẫu, Tuy nhiên một thử nghiệm mới được đưa ra công chúng được cho chính là chỉ mất 15 phút.


Giáo sư Peacock cho biết, các chuyên gia đang phát triển một bộ xét nghiệm tại nhà để những người bị bệnh có thể đã được kiểm tra sự hiện diện của kháng thể. Nếu thử nghiệm đó chính là tích cực, sau đó họ có thể ra ngoài , và trở lại làm việc.


Bộ xét nghiệm tại nhà sử dụng một mũi chích lấy máu giống như máy đo đường huyết để phân tích máu bệnh nhân. Để trợ giúp việc chích ngón tay , diễn giải kết quả, có nguy cơ các xét nghiệm sẽ có sẵn tại các hiệu thuốc đang từng bước trợ giúp việc giao bộ công cụ đến nhà của những người chủ động tự cách ly do các chứng .


Hiện tại, không biết chắc chắn liệu một cá nhân có thể dính Covid-19 hai lần hay là không, với một số báo cáo điều tra đã nhận thấy điều đó là có thể trong khi các thí nghiệm khác trên khỉ Macaca cho thấy điều đó là chưa thể.


Trang Pham


Theo IFL Science 


Tag :xét nghiệm