Bắt được tôm hùm xanh siêu quý hiếm

Nằm trong xác suất 1/2.000.000, một ngư dân ở Anh đã bắt được con tôm hùm xanh vô cùng quý hiếm.


Những loài hoa có hình thù "siêu quái đản" / Đã mắt ngắm bảo vật nhà Thương, Chu


Một ngư dân ở Devon Coast (Anh) vừa bắt được một con tôm hùm xanh quý hiếm. Xác suất bắt đã được tôm hùm xanh là 1/2 triệu ở trên thế giới. Cho nên để bắt được tôm hùm xanh chưa phải là cơ hội ai cũng có được. Ngư dân này sau khi bắt được tôm hùm kỳ lạ đã đặt tên chính là Lary , và thả nó xuống biển.


Người ngư dân nói ở trên đã thực hiện nghề đánh bắt hải sản hơn 50 năm nhưng chưa bao giờ bắt đã được tôm hùm màu xanh. Thông thường tôm hùm sau khi luộc có màu đỏ, còn màu trên cơ thể khi còn sống là lam đậm.Ảnh minh họa.
Bat duoc tom hum xanh sieu quy hiem-Hinh-2

Tôm hùm màu xanh đã được giải thích do đột biến gen dẫn đến sản sinh một loại protein khiến cho cơ thể tôm chuyển màu lạ.


Theo các ngư dân ở Anh, bắt đã được tôm hùm xanh thể hiện sự may mắn, hạnh phúc. Vì vậy họ cũng sẽ thả chúng xuống biển chứ không chế biến thành món ăn. Người ngư dân cho biết: “Hi vọng một lúc nào đó có ai bắt đã được Lary cũng sẽ thực hiện như tôi”.


Cách đây chưa lâu, ông Wayne Nickerson phát hiện một con tôm hùm xanh ở vịnh Cape Cod (Mỹ). Con tôm hùm nặng 0,9kg. Đây là lần hai, ông Wayne bắt đã được tôm hùm xanh như vậy.


Lần trước đó ông bắt đã được tôm hùm xanh là năm 1990. Sau đó, ông Wayne chưa bán con tôm hùm xanh mà gửi đến một thủy cung ở địa phương để tiếp tục bảo tồn.


Theo Nghi Dung/VTC News


Từ khóa:tôm hùmtôm hùm xanh quý hiếmthế giới động vậtsinh vật biểnđộng vật hoang dã


Loading…