Màn đối đầu ngoạn mục giữa đại bàng và rắn độc

Thua trận nhưng không nản chí, đại bàng dũng mãnh quay lại trả thù loài rắn một cách ngoạn mục.


Trâu rừng quyết liệt đuổi 2 sư tử giành chỗ tắm nắng / Ngỡ ngàng trước cảnh hàng trăm trâu rừng tắm bùn uyên ươngNhiếp ảnh gia Druvadeep Kusumaharan ở Bangalore, Ấn Độ đã ghi lại đã được những khoảnh khắc cực ấn tượng khi đại bàng dũng mãnh quyết chiến với rắn độc , và trả thù loài rắn một cách ngoạn mục (Nguồn Dailymail). (Nguồn Dailymail)


Có thể bạn quan tâm


Man doi dau ngoan muc giua dai bang va ran doc-Hinh-2


Theo nhiếp ảnh gia Druvadeep Kusumaharan chia sẻ, anh đã nhiều ngày theo dõi những con đại bàng vị thành niên , và con đại bàng này là một trong số đó. Nó chính là một con đại bàng trẻ và đây là những lần săn mồi độc lập đầu tiên sau khi rời tổ. Do còn non kinh nghiệm, con đại bàng trẻ bị rắn độc đánh phủ đầu, thường xuyên mổ vào mỏ, vào mặt. (Nguồn Dailymail)


Man doi dau ngoan muc giua dai bang va ran doc-Hinh-3


Thậm chí con rắn độc hung hăng còn trèo cả lên cổ của đại bàng, khiến đại bàng phải cúi đầu khuất phục. Sau khi dạy dỗ đại bàng thành công, con rắn ngạo nghễ trườn vào bụi cây, để lại đại bàng trẻ tuổi bại trận. (Nguồn Dailymail)


Man doi dau ngoan muc giua dai bang va ran doc-Hinh-4


Thắng chưa kiêu, bại không nản, sau khi để sống mất con mồi đại bàng trẻ tuổi quyết tâm rèn luyện , và đúng ba ngày sau, nó hạ cánh xuống chính xác khu vực bại trận ngày hôm trước và trả thù loài rắn. (Nguồn Dailymail)


Man doi dau ngoan muc giua dai bang va ran doc-Hinh-5


Nhiếp ảnh gia Druvadeep Kusumaharan chia sẻ rằng khi thấy con đại bàng trẻ quay lại, anh đã nghĩ đây cũng sẽ chính là một trận chiến bại tiếp theo của nó vì kích thước của con rắn lần này khá lớn. (Nguồn Dailymail)


Man doi dau ngoan muc giua dai bang va ran doc-Hinh-6


Không ngờ rằng lần này đại bàng đã học đã được cách sử dụng không những mỏ mà còn cả móng vuốt và đôi cánh. (Nguồn Dailymail)


Man doi dau ngoan muc giua dai bang va ran doc-Hinh-7


Do dù con rắn có liều mạng giãy dụa mạnh đến cỡ nào, móng vuốt của đại bàng vẫn bám chặt vào đầu rắn, kéo con rắn lên chưa trung là thường xuyên mổ vào đầu con mồi. (Nguồn Dailymail)


Man doi dau ngoan muc giua dai bang va ran doc-Hinh-8


Sau trận kịch chiến, đại bàng giết chết con rắn, hoàn thành màn săn mồi một cách mỹ mãn, rửa sạch mối nhục thua cuộc 3 ngày trước đó. (Nguồn Dailymail)


Man doi dau ngoan muc giua dai bang va ran doc-Hinh-9


Sau khi giết chết con mồi, đại bàng kiêu hãnh tận hưởng bữa ăn thịnh soạn do chính mình săn được. (Nguồn Dailymail)
Theo Đinh Ngân/Kiến thức


Từ khóa:đại bàngrắnthế giới động vậtđộng vật hoang dãthiên nhiên hoang dãbò sát


Loading…