Giải thích mới về bí ẩn Tam giác Quỷ

Theo các nhà khoa học, nguyên do mất tích bí ẩn của tàu thuyền tại khu vực Tam giác Quỷ (Tam giác Bermuda) có thể chính là những động vật chân đầu (Cephalopoda) khổng lồ.


Thú chơi kinh dị: Nuôi cá hổ Congo / 1001 thắc mắc: Thủy quái Amazon ăn gì, sao phóng điện giết được cả cá sấu?


Quan điểm mới này khiến cho giả thuyết vốn bị coi là hoàn toàn hoang đường về quái vật biển Kraken bỗng nhiên đã được thừa nhận về mặt khoa học.


Các nhà khoa học cho rằng ở khu vực Tam giác Quỷ có thể có những con mực ống khổng lồ , và chính chúng làm cho tàu thuyền biến mất một cách bí ẩn, trong hàng trăm năm nay. Giả định này dựa trên sự vụ là có lần người ta đã phát hiện xác một con mực ống khổng lồ (dài tới 60 m) trên bờ biển St. Augustine gần Florida (Mỹ).


Ảnh minh họa.


Ảnh minh họa.


Có thể bạn quan tâmSự việc xảy ra vào năm 1896. Các chuyên gia khi đó cho rằng đây là xác một con bạch tuộc khổng lồ.


Các chuyên gia cũng cho rằng, chính những con bạch tuộc như vậy đã đánh chìm con tàu USS Cyclos trên biển Bermuda vào năm 1918. Những con bạch tuộc khổng lồ đó xứng đáng với tên gọi chính là thủy quái Kraken – quái vật chuyên đánh đắm tàu thuyền trong các câu chuyền thần thoại.


Có thể, trong những câu chuyện ấy có một phần sự thật. Đặc biệt chính là có những chứng cớ tiếp theo khẳng định điều đó. Vào năm 2005, các nhà sinh học đã ghi hình một con mực ống khổng lồ tấn công lưới bắt cá ở khu vực gần Bermuda. Vậy, ở khu vực đó có hay không chỉ con mực ống có khả năng tấn công và thực hiện chìm tàu thuyền?


Cách đây không lâu, nói chung người ta chưa tin vào sự tồn tại của những con thủy quái như mực ống khổng lồ. Nhưng hiện giờ thì nhiều người tin. Chỉ có điều, bạch tuộc hay mực ống khổng lồ chỉ sống ở vùng biển Đông Bắc Thái Bình Dương.


Vậy, đây có phải chính là lời giải cho bí ẩn Tam giác Quỷ? Tất nhiên chính là không phải, tuy nhiên, nó có thể trở thành một giả thuyết mới, có thể đã được khẳng định trong tương lai bởi các chứng cớ có tính thuyết phục cao hơn.Theo Giáo dục thời đại


Từ khóa:Bermudatam giác quỷtam giác quỷ Bermudamất tíchbạch tuộcquái vật biển Krakenquái vậtbiển


Loading…