`Rùng mình` xác ướp Ai Cập còn nguyên não

Thông qua chụp CT, các nhà khảo sát phát hiện một xác ướp Ai Cập cổ đại còn nguyên não Tuy nhiên không còn tim.


Khối lửa lạ nghi UFO chao lượn trên bầu trời Anh / Kỳ lạ những dòng sông băng chảy giữa sa mạc


Xác ướp ở trên là của một người phụ nữ sống vào khoảng 1.700 năm trước. Vào thời điểm đó, Ai Cập bị người La Mã cai trị và Kitô giáo rất nhiều phổ biến tại đây. Cho đến nay, người ta vẫn chưa xác định được danh tính của cô. Những chuyên gia ước tính, người phụ nữ này chết khi tầm 30 – 50 tuổi. Giống như nhiều người dân Ai Cập thời đó, người nữ giới này gặp nhiều vấn đề về răng miệng vô cùng khủng khiếp đến mức người này bị hỏng khá nhiều răng.


Việc ướp xác đã suy giảm đáng kể khi người La Mã cai trị vùng đất này. Tuy nhiên, người nữ giới này , gia đình của cô dường như vẫn có niềm tin mạnh mẽ vào văn hóa truyền thống của tổ tiên Ai Cập khi họ làm một số nghi lễ, phong tục có đến từ thời xưa: ướp xác sau khi chết.
Xác ướp một phụ nữ 1.700 năm tuổi đã được phát hiện còn não nhưng không có tim.Có thể bạn quan tâm

Để các loại bỏ nội tạng của người phụ nữ này, những người thợ ướp xác đã rạch một khe hở ở vùng giữa hậu môn và bộ phận sinh dục để các loại bỏ ruột, dạ dày, gan , thậm chí cả tim. Tuy nhiên, não của xác ướp này được giữ nguyên vẹn, không bị lấy ra như những xác ướp Ai Cập cổ đại khác. Người ta đã bôi loại thuốc , và địa y lên đầu , bụng của cô ta. Sau đó, họ quấn cơ thể cô lại chỉ bằng vải lanh , và đặt trong quan tài. Theo những tài liệu ghi chép có từ thế kỷ 19, nơi an nghỉ cuối cùng của xác ướp được cho chính là ở khu vực gần Luxor.


Sau khi đã hoàn thành các công đoạn ướp xác, những người thợ đã dùng vải lanh , và nhựa thông để lấp kín chỗ rạch ở vùng giữa hậu môn , và bộ phận sinh dục của người phụ nữ này.


Hiện xác ướp , chiếc quan tài đã được lưu giữ tại Bảo tàng Redpath thuộc ĐH McGill ở Montreal. Một số chuyên gia hoài nghi liệu chiếc quan tài trên ngay đến từ đầu được làm ra để dành cho người phụ nữ này hay không. Bởi lẽ, một số người buôn bán sống ở thế kỷ 19 thỉnh thoảng sẽ đặt một xác ướp vào trong chiếc quan tài lấy đến từ một ngôi mộ khác để kiếm đã được nhiều tiền hơn. Ngoài ra, người ta cũng thường gặp tái sử dụng quan tài trong thời cổ đại.Theo Tâm Anh/Kiến thức


Từ khóa:xác ướpnội tạngAi Cậpngười La MãKitô giáothời cổ đại


Loading…