Gấu con đòi trèo lên lưng mẹ vì sợ nước

Do nhát nước, gấu con miễn cưỡng cũng chưa thể sang đã được bờ, chỉ khi trèo lên lưng mẹ, mẹ con gấu nâu mới vượt qua con lạch nhỏ an toàn.


Thấy xác con bị xe tông, khỉ mẹ làm hành động khiến người chứng kiến đau "xé lòng" / Rắn hổ mang chết kỳ quái, hình dạng như "phi thăng thành rồng"Nhiếp ảnh gia người Australia, Renee Doyle trong một chuyến thám hiểm miền hoang dã đã phát hiện một gia đình gấu nâu rất đáng yêu ở một con lạch hẹp trong Vườn quốc gia Lark Clark, Alaska. Renee Doyle may mắn ghi lại đã được những hình ảnh thú vị về cuộc sống của mẹ con gấu nâu một cách chân thực, sống động.


Có thể bạn quan tâm


Gau con doi treo len lung me vi so nuoc-Hinh-2


Gấu mẹ dẫn hai đứa con của mình đến con lạch để uống nước. Sau khi giải khát, nó quyết định vượt sang bờ bên kia thông qua con lạch.


Gau con doi treo len lung me vi so nuoc-Hinh-3


Con lạch chưa sâu, chỉ ngập quá bụng của gấu mẹ một chút. Tuy vậy, lần đầu xuống nước, cả hai con gấu nhỏ đều rất nhiều sợ hãi.


Gau con doi treo len lung me vi so nuoc-Hinh-4


Khi thấy gấu mẹ đã đi đến giữa con lạch, gấu con vô cùng miễn cưỡng bám theo. Thế nhưng vừa chạm chân vào nước chúng rụt lại ngay lập tức. Mệt mỏi, sợ hãi, một con gấu con ngước mắt cầu cứu mẹ mình.


Gau con doi treo len lung me vi so nuoc-Hinh-5


Gấu mẹ thấy sự lúng túng của các con bèn quay lại cõng gấu con nhút nhát cầu cứu. Ngược lại, sau khi xuống nước thành công, con gấu nhỏ khác tỏ ra thoải mái, bơi rất nhanh về phía mẹ.


Gau con doi treo len lung me vi so nuoc-Hinh-6


Sau khi được mẹ cõng sang bờ, gấu con vẫn bám chặt lấy mẹ thể hiện sự yêu thương, trông cậy. Gấu nâu mẹ nhìn con rất nhiều dịu dàng như muốn trấn an con, chỉ cần có mẹ ở đây, gấu con sẽ chưa gặp vấn đề gì.


Gau con doi treo len lung me vi so nuoc-Hinh-7


Sang bờ an toàn, gấu nâu khổng lồ thả lỏng, thoải mái nhìn hai con của mình vui vẻ chơi đùa.
Theo Đinh Ngân/Kiến thức


Từ khóa:gấu nâuthế giới động vậtgấu nâu khổng lồđộng vật hoang dãthiên nhiên hoang dã


Loading…