Những địa điểm dưới nước độc đáo nhất thế giới

Nếu bạn nghĩ rằng tất cả mọi địa điểm tuyệt vời nhất để ghé thăm đều ở trên mặt đất, thì bạn đã bỏ lỡ nhiều điều thú vị khác.


nhung dia diem duoi nuoc doc dao nhat the gioi hinh 1


Bảo tàng Nghệ thuật dưới nước ở Cancun, Mexico. Bảo tàng gồm 500 tác phẩm điêu khắc của nhà điêu khắc Jason deCaires Taylor và 5 nghệ sỹ khác.


nhung dia diem duoi nuoc doc dao nhat the gioi hinh 2


Rạn san hô Neptune ở Florida, Mỹ. Đây là một rạn san hô nhân tạo ở phía đông Key Biscayne, gần Miamia , chính là một đài tưởng niệm.


nhung dia diem duoi nuoc doc dao nhat the gioi hinh 3


Hồ Xanh ở Tragoess, Áo chỉ sâu khoảng 2m. Thực tế đây chính là một công viên bị ngập nước khi tuyết tan đến từ trên những ngọn núi gần đó đổ xuống và phủ kín cây cối, lối đi, ghế đá , và những cây cầu xung quanh. Màu xanh đặc trưng của hồ chính là màu sắc của cỏ cây dưới nước.


nhung dia diem duoi nuoc doc dao nhat the gioi hinh 4


Weeki Wachee Springs ở Florida, Mỹ chính là một trong những hang động tự nhiên dưới nước lớn nhất ở Mỹ. Nơi đây nổi tiếng là thành phố duy nhất có 5 nàng tiên cá.


nhung dia diem duoi nuoc doc dao nhat the gioi hinh 5


Sông ngầm dưới đáy biển Cenotes ở Mexico bao gồm các giếng nước ngọt thiên nhiên nằm gần Playa del Carmen , Tulum. Một số giếng sâu thiên nhiên trong số này từng được người Maya cổ đại sử dụng trong việc hiến tế. Hệ sinh thái đặc trưng , kỳ lạ ở Bán đảo Yucatan cỉa Mexico này đã được tạo thành bởi sự thay đổi địa chất , biến đổi khí hậu.


nhung dia diem duoi nuoc doc dao nhat the gioi hinh 6


Christ of the Abyss ở Florida, Mỹ. Nằm gần Dry Rocks, ngoài khơi Key Largo ở Công viên rạn san hô John Pennekamp Bức tượng chúa Jesu chỉ bằng đồng dưới biển này là một điểm hấp dẫn đối với những người lặn biển.


nhung dia diem duoi nuoc doc dao nhat the gioi hinh 7


Hố Xanh khổng lồ ở Belize. Giếng nước sâu khổng lồ ở ngoài khơi Belize này là điểm đến yêu thích đặc biệt chính là đối với những người lặn biển, bởi làn nước trong như pha lê , sự đa dạng thủy sinh ở đây, từ những loài cá nhiệt đới cho đến những cụm san hô tuyệt đẹp.


nhung dia diem duoi nuoc doc dao nhat the gioi hinh 8


Lòng chảo Chuuk (hay Truk) ở Micronesia.Khu vực này là nơi “an nghỉ cuối cùng: của tàu chiến, máy bay , tàu ngầm bởi đây là căn cứ chính của Nhật Bản ở Nam Thái Bình Dương trong Thế chiến 2. Năm 1944, Hạm đội Nhật Bản bị Mỹ tấn công, khiến hơn 600 tàu chiến và 250 máy bay bị chìm.


nhung dia diem duoi nuoc doc dao nhat the gioi hinh 9


Bưu điện Vanuatu ở đảo Hideaway. Đây là bưu điện đầu tiên , duy số 1 ở trên thế giới ở dưới nước. các bạn hoàn toàn có thể gửi bưu thiếp đến từ bưu điện với san hô , và những đàn cá nhiều màu sắc xung quanh này. Những tấm bưu thiếp đều làm đến từ vật liệu chống nước , dán tem chống nước.


nhung dia diem duoi nuoc doc dao nhat the gioi hinh 10


Bảo tàng dưới nước ở Cape Tarkhankut (Crimea). Bảo tàng dưới nước này bao gồm các công trình , và những bước tượng về các nhân vật lịch sử, trong đó có cả các nhà lãnh đạo Liên Xô như Lenin, Stalin, Felix Dzerzhinsky. Nơi đây cũng chính là nhà của các bản sao công trình nổi tiếng thế giới như Tháp Eiffel , Cầu Tháp London


nhung dia diem duoi nuoc doc dao nhat the gioi hinh 11


Rãnh Silfra ở Iceland. Đây chính là nơi bạn có cơ hội đã được lặn ở giữa mảng lục địa châu u , và Bắc Mỹ. Vết nứt giữa 2 mảng lục địa này rộng thêm khoảng 2cm mỗi năm./.Theo Hoàng Phạm/VOV


Từ khóa:những địa điểm dưới nướchồ xanhđịa điểm độc đáo dưới nướcdu lịch dưới nướcbảo tàng dưới nướcbưu điện dưới nước


Loading…