Bí ẩn nhân loại: Khu vực 51 và những điều bị che giấu nhiều thập kỷ || blogkhampha

Cho đến nay khu vực 51 vẫn chính là một nơi bí ẩn không đã được nhiều người biết đến. Vậy nơi đó chính là gì, có gì mà luôn bị nước Mỹ che giấu.


Nam Phương hoàng hậu và những ngày cuối đời trên đất Pháp / Không chịu khuất phục Pháp, vua Hàm Nghi cùng Tôn Thất Thuyết quyết tâm chủ chiến


Trước khi được biết đến rộng rãi là khu vực 51, nó được gọi là “Nông trại Thiên đường” lúc ban đầu , và sau đó được thu ngắn thành “Nông trại”.


Nằm cách Las Vegas gần 100 km về phía bắc, với diện tích 920 kilomet vuông, vùng 51(Area 51) được coi chính là nơi bí ẩn nhất thế giới. Vùng 51 (Area 51 trong tiếng Mỹ) chính là một căn cứ không quân tuyệt mật, đã được thành lập theo lệnh của Tổng thống Mỹ khi đó chính là Dwight Eisenhower, hoạt động lần đầu tiên vào năm 1955 như một cơ sở thử nghiệm cho các máy bay do thám U-2 đang được phát triển bởiTập đoàn Lockheed. Cái tên vùng 51 xuất phát từ cách Không quân Mỹ gọi cơ sở này.


 Biển cảnh báo ra vào bên ngoài Khu vực 51


Biển cảnh báo ra vào bên ngoài Khu vực 51


Có thể bạn quan tâmBí ẩn khu vực tuyệt mật nhất nước Mỹ – Vùng 51


Năm 1955, quân đội Mỹ cho xây dựng cơ sở thử nghiệm máy bay các loại mới tại đây, thuộc một phần căn cứ chưa quân Nellis. Ở đây rất nhiều vắng bóng dáng người , tách biệt nên rất thuận tiện để xây dựng một căn cứ quân sự. Vùng 51 nằm bên bờ hồ Groom, vì thế các nhà chức trách còn gọi đây chính là cơ sở Hồ Groom. Nhưng trước năm 1994, quân đội Mỹ luôn phủ nhận về sự tồn tại của máy bay liên quân Tuy nhiên cũng chưa cho phép bay ở trên bầu trời vùng vực cấm và tới nay vẫn chưa muốn tiết lộ về những thông tin liên quan tới khu vực này.


Trong nhiều năm qua, vùng 51 không hề có tên ở trên bất cứ bản đồ hành chính nào tại Mỹ. Mặc dù khu vực này giáp ranh với căn cứ chưa quân Nellis nhưng các con đường dẫn tới đây đều trống trơn trên bản đồ.


Hình ảnh lần đầu về vùng 51 lộ ra bên ngoài là một bức ảnh chụp đến từ trên cao do vệ tinh Kometa của Nga chụp được.


Theo sự tiết lộ của những tài liệu đến từ CIA, chiếc máy bay đầu tiên đáp xuống khu vực 51 vào ngày 25/7/1955. Chuyến bay thử nghiệm xuất phát đến từ khu vực này diễn ra vào ngày 4/8/1955.


Những người thực hiện việc tại nơi này đã được các máy bay quân sự đón họ từ sân bay Burbank (California) vào mỗi sáng thứ hai , và trả về vào mỗi tối thứ sáu – bắt đầu đến từ ngày 3/10/1955.


Vào năm 1957, cơ quan tình báo CIA rời khỏi khu vực 51 , và được Không lực Hoa Kỳ sử dụng như một nơi để tập luyện phi công điều khiển các máy bay ném bom tàng hình U-2.


Trong những tài liệu vừa được công bố, không có dòng nào nhắc đến các vật thể bay ngoài trái đất (UFO) hoặc các nghiên cứu về người hành tinh khác.


Có thật đó là khu vực xuất hiện UFO


Trong khi các “thợ săn UFO” săm soi những bức ảnh NASA công bố để tìm kiếm người ngoài hành tinh, thì Scott Waring, nhà sáng lập trang UFO Sighting Daily đã sử dụng Google Maps và tuyên bố phát hiện một UFO (vật thể bay chưa xác định) có đường kính lên tới 30 mét gần Khu vực S4 gần Khu vực 51, căn cứ quân sự tuyệt mật của Mỹ.


Vật thể tròn lộ ra mà Scott cho là UFO


Vật thể tròn lộ ra mà Scott cho là UFOCụ thể, kho chứa UFO này nằm ở “miệng hồ cạn thứ 3 bên trái Khu vực 51″ , và UFO trong giống như chiếc ” Millennium Falcon” xuất hiện trong phim “Chiến tranh giữa các vì sao”


Trong bức ảnh chụp lại, Waring mô tả chiếc UFO chỉ lộ ra ngoài khoảng 30%, còn lại có thể thấy rõ những đường dây dẫn kỹ thuật đã được gắn vào nó.


Vào năm 2010, Waring từng nhiều lần đưa ra chỉ bằng chứng về UFO, trong đó có một chiếc đường kính 30m ở giữa khu vực 51 , và khu vực S4, , và còn quay video hướng dẫn người dùng tự tìm chỉ bằng Google Maps trước khi chúng bị xóa.


Khu vực 51 thường được đồn đoán chính là nơi lưu giữ những bí mật về người ngoài hành tinh , những dự án tối mật về khoa học vũ trụ của Mỹ.


Để triệu chứng minh rằng lý luận của mình là đúng, Scott sử dụng tọa độ đã công bố 6 năm trước Tuy nhiên những gì phát hiện trước đó chưa còn hiển hiện trên Google Maps. “Làm sao có thể kỳ lạ như vậy được”, Scott nói trong video .


Lần này, Scott lại đăng video hướng dẫn người xem sử dụng chức năng quay ngược thời gian. Khám phá này thực hiện nhiều người quan sát UFO tỏ ra hứng thú.


Để lý luận thêm vững chắc, Scott Waring giải thích về cái tên “khu vực S4” xuất hiện sau khi Bob Lazar, cựu nhân viên tại Khu vực 51 tiết lộ về những vật thể bay lạ xuất hiện tại căn cứ hồi năm 1989. Bob kể lại ông thậm chí từng ngồi vào bên trong , và kiểm tra chức năng, sau đó kết luận chúng đều có xuất xứ từ trong không gian.


“Đừng tin những tài liệu của an ninh Mỹ cho rằng Bob nói dối. Anh ta có thẻ nhân viên, tài liệu và thậm chí mã số thuế chứng minh ông ấy từng thực hiện việc tại đó”, Scott nói thêm.


khu-vuc-51-2 phunutoday.vn


Đây là khu vực `người ngoài hành tinh` đã xuất hiện?


Trước đó cũng có vài trường hợp cựu quân nhân Mỹ lên tiếng về việc chạm trán UFO tại các căn cứ ở Roswell đến từ những năm 70, hay ở vịnh Guatanamo. Một cựu lính thủy đánh bộ mô tả UFO trông giống như “đám mây lớn với ánh hào quang màu xanh lặng lẽ trôi trên bầu trời”, lớn khoảng 20-30m, , đột ngột lao thẳng lên bầu trời rồi biến mất. Lời khai của các cựu binh này vẫn được lưu lại trong MUFON (Mạng lưới trao đổi thông tin về UFO toàn cầu).


Mặc dù sự tồn tại của căn cứ này đã được giữ bí mật trong nhiều thập kỉ, 20 năm trở lại đây, nó được chính thức công nhận chính là một căn cứ quân sự bí mật. Và tất nhiên chính là có hẳn cả một chính phủ hợp pháp ở đó, , những lí do quân sự để giữ bí mật những hoạt động ở căn cứ này, và chúng chưa hề liên quan đến người ngoài hành tinh hay là UFO. Suy cho cùng, quân sự cần thiết phải có những nơi tránh xa con mắt của dư luận để thử nghiệm , phát triển trực thăng, máy bay, máy bay không người lái hay là những công nghệ tương tự như thế. Như vậy, điều này không chỉ có thể giữ được sự an toàn cho người dân mà còn tránh tai mắt của các gián điệp của các thế lực đối kháng.


Theo Nguyễn Thị Thu Trang/Khỏe & Đẹp


Từ khóa:UFOkhu vực 51 là gìbí mật ở khu vực 51Mỹ che giấu sự thật ở khu vực 51


Loading…