"Soi" loài bạch tuộc Mada rất được yêu thích tại Việt Nam

Bạch tuộc Mada có hình dáng tương tự như các loài bạch tuộc khác, sống chủ yếu trong đáy bùn ở độ sâu từ 0- 50m. Không chỉ ngon, ngọt mà còn dai, giòn , săn chắc, thịt bạch tuộc Mada cũng chứa nhiều dưỡng chất quan trọng.


Bạch tuộc là sinh vật ngoài hành tinh, đến Trái đất nhờ sao Chổi? / Nhầm tưởng là chỗ trú ẩn, bạch tuộc chui tọt vào miệng du khách


Bạch tuộc Mada là động vật thân mềm, sống trong các đáy cỏ biển trong các vịnh và vùng nước bờ biển cũng như ở các rạn gần bờ biển. Ảnh: dktcdn.


Bạch tuộc Mada là động vật thân mềm, sống trong các đáy cỏ biển trong các vịnh , và vùng nước bờ biển cũng như ở các rạn gần bờ biển. Ảnh: dktcdn.


Có thể bạn quan tâm
Bạch tuộc Mada còn có nhiều tên gọi khác như bạch tuộc mazda, bạch tuộc kẽm, maya kẽm, maza kẽm, madza kẽm… Ảnh: blogspot.
Ở Việt Nam, bạch tuộc Mada là loài có giá trị kinh tế cao, đặc biệt là trong xuất khẩu. Ảnh: ngoctungseafoods.
Bạch tuộc Mada có hình dáng tương tự như các loài bạch tuộc khác song phần bụng , và đầu của mada kẽm thuôn , và nhỏ hơn hẳn. Chúng có 8 chi dạng xúc tu Tuy nhiên các chi của chúng thon nhỏ , và rất dài. Ảnh: thucphamdfood.
Trên thế giới, bạch tuộc Mada phân bố khắp vùng Ấn Độ – Tây Thái Bình Dương, đến từ Mozambique đến Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Bangladesh, Singapore và Philippines. Ảnh: s1000food.
Tại Việt Nam, bạch tuộc Mada đã được phát hiện phía ngoài khơi xa ở trên nhiều vùng biển từ Vịnh bắc bộ đến Trung Bộ , và Đông Tây Nam bộ. Ảnh: s1000food.
Bạch tuộc Mada có da màu nâu nhạt hoặc xám nhạt với các đốm nhỏ li ti phủ kín. Vì thế mà nó còn được gọi chính là bạch tuộc kẽm (màu da , các xúc tu dài như những sợi kẽm). Ảnh: haisanmoingay.Theo Hà Nguyễn/Kiến thức


Từ khóa:Bạch tuộc Madađộng vậtloài bạch tuộc yêu thích nhất Việt Nam


Loading…