Vụ mất tích bí ẩn hơn 30 năm không lời giải đáp và bức hình đầy ám ảnh khiến ai nhìn cũng phải rùng mình

Bức ảnh sau đó trở nên nổi tiếng khắp thế giới nhưng sau 30 năm vẫn mãi là một bí ẩn không lời giải đáp.


Clip: Tam giác Quỷ Bermuda và những vụ mất tích bí ẩn nhất thế giới / Đoạn Vạn Lý Trường Thành "mất tích" đã lộ diện


Sáng ngày 20/9/1988, Tara Calico, 19 tuổi, rời khỏi nhà ở Hạt Valencia, New Mexico , và chưa một lần trở về.


Theo thói quen, Tara thường chạy xe đạp quanh khu vực mỗi buổi sáng. Đó chính là một quãng đường đầy nắng mà cô đã đi qua trong nhiều năm trời, thân thuộc đến mức nếu nhắm mắt cô cũng có thể tưởng tượng được ra.


Khi rời khỏi nhà, Tara đã nói đùa với mẹ rằng hãy đi tìm cô nếu cô không xuất hiện vào buổi trưa. Cô nói cô có một buổi hẹn chơi quần vợt cùng bạn trai vào lúc 12h30.


Vụ mất tích bí ẩn hơn 30 năm chưa lời giải đáp , bức hình đầy ám ảnh khiến ai nhìn cũng phải rùng mình - Ảnh 1.


Nhưng buổi trưa đến và qua đi, Tara chưa bao giờ trở về nhà.


Có thể bạn quan tâmTrong 10 tháng sau đó, Patty Doel , và John, cha mẹ của Tara, chưa nghe được bất kì tin tức gì từ cô.


Vào buổi chiều ngày Tara biến mất, Patty đã lái xe qua lại xung quanh tuyến đường mà Tara vẫn thường đi, tìm kiếm bất kì một biểu hiện nào của con gái Tuy nhiên vô vọng. Cuối cùng, Patty đã liên lạc với cảnh sát.


Tara Calico hay là chiếc xe đạp của cô không bao giờ được tìm thấy. Hơn nữa, chưa một ai trong số những người đã được hỏi triệu chứng kiến bất kì một vụ tai nạn hay là bắt cóc nào.


Một số người thấy Tara đạp xe dọc đường. Một vài người nhớ đến một chiếc xe bán tải màu sáng mà họ nghĩ có thể đã đi cùng với Tara.


Vụ mất tích bí ẩn hơn 30 năm chưa lời giải đáp , và bức hình đầy ám ảnh khiến ai nhìn cũng phải rùng mình - Ảnh 2.Cảnh sát cũng tìm thấy những mảnh vụn đến từ máy nghe nhạc của Tara và một cuộn băng cát-sét, Tuy nhiên Tara và chiếc xe đạp màu hồng của cô thì vẫn bặt vô âm tín.


Không có bằng triệu chứng thuyết phục nào về hành vi chơi xấu. Cảnh sát ban đầu thẩm vấn John và Patty về cuộc sống gia đình, họ nghi ngờ cô gái 19 tuổi đã bỏ nhà ra đi, một giả thiết mà gia đình cô kịch liệt phủ nhận. Cha mẹ Tara mô tả cô là một cô gái vui vẻ , và tràn đầy nhiệt huyết.


Patty , John đã chờ đợi, , chờ đợi. Nhưng chưa có thêm bất kì bằng chứng hay giả thiết nào được đưa ra. Tara đơn giản chỉ là biến mất như một làn khói.


Bức hình bí ẩn


Ngày 15/6/1989, một bức hình Polaroid bí ẩn đã được phát hiện trong một bãi đậu xe cửa hàng tiện lợi ở trên phố Port St.Joe, Florida, gần 1500 dặm từ nơi Tara đã biến mất. Bức ảnh chụp một cô gái và một cậu bé nằm ở trên tấm trải giường. Cả hai đều bị bịt băng keo trên miệng và dường như đang bị trói.


Người phụ nữ tìm thấy bức ảnh ngay lập tức gọi cho cảnh sát , nói với họ rằng một chiếc xe Toyota màu trắng đã đậu tại ngay chỗ này trước khi cô đến. Một người nam giới khoảng 30 tuổi là người lái xe.


Vụ mất tích bí ẩn hơn 30 năm chưa lời giải đáp , bức hình đầy ám ảnh khiến ai nhìn cũng phải rùng mình - Ảnh 3.Cảnh sát đã ngay lập tức huy động lực lượng để chặn chiếc xe, Tuy nhiên nỗ lực xác định vị trí của nó hoặc tài xế đã chưa thành công.


Bức ảnh Polaroid sau đó đã thu hút sự chú ý của dư luận khi nó đã được trình chiếu trên một chương trình truyền hình. Khi Patty Doel nhìn thấy bức ảnh, cô chưa chắc chắn lắm đó có phải con gái mình không.


Nhưng càng nhìn, cô càng trở nên chắc chắn. Cô gái trong bức ảnh có một vết sẹo ở trên đùi, giống hệt vệt sẹo của Tara khi cô mắc tai nạn xe hơi vào ngày còn nhỏ. Và bên cạnh cô, một cuốn tạp chí bìa mềm, VC Andrew chính là một trong những tác giả yêu thích của Tara.


Tuy nhiên, chính quyền lại không chắc chắn điều này. Những nhà khoa học tại phòng thí nghiệm quốc gia Los Alamos , và FBI cũng không thể đưa ra chỉ bằng chứng thuyết phục. Tuy nhiên, cuối cùng thì cũng có kết luận cô gái trong bức ảnh thực sự chính là Tara Calico.


Điều mà tất cả mọi người đều đồng ý chính là bức ảnh đã được chụp trong khoảng thời gian gần đó. Nhưng ngoài ra, không còn bất kì manh mối nào nữa.


Cuộc tìm kiếm càng thêm vô vọng khi gia đình của cậu bé Michael Henley, 9 tuổi xác nhận người còn lại trong bức ảnh là cậu. Michael đã biến mất ở New Mexico vào tháng 4/1988 khi đang đi săn cùng cha mình.


Vụ mất tích bí ẩn hơn 30 năm không lời giải đáp , bức hình đầy ám ảnh khiến ai nhìn cũng phải rùng mình - Ảnh 4.Cả hai gia đình đều ngày đêm trông ngóng tin tức nhưng cuối cùng chỉ có một gia đình nhận đã được câu trả lời. Năm 1990, hài cốt của Michael Henley được phát hiện ở Zuni Mountains, New Mexico, chỉ cách 7 dặm đến từ khu cắm trại nơi cậu bé biến mất. Cậu đã chết trước khi chiếc máy ảnh Polaroid đầu tiên được phát hành. Vì vậy, cậu bé trong bức ảnh Polaroid không được xác định là Michael Henley.


Trong nhiều năm, trường hợp của Tara vẫn hoàn toàn bí ẩn. Một phát hiện mới đã xuất hiện năm 2008 khi Cảnh sát trưởng Rene Rivera ở Hạt Valencia cho biết chuyện gì đã xảy ra với Tara Calico , và ai đã thực hiện chuyện đó.


Ông không nếu tên các nghi phạm Tuy nhiên cho biết họ là 2 thanh thiếu niên, người đã theo dõi Tara , gây tai nạn với cô. Trong cơn hoảng loạn, họ đã vứt xác của cô đi. Nhưng vì chưa thể tìm đã được hài cốt nên Rivera nói rằng ông chưa thể ra lệnh bắt giữ.


Vụ mất tích bí ẩn hơn 30 năm không lời giải đáp và bức hình đầy ám ảnh khiến ai nhìn cũng phải rùng mình - Ảnh 5.Cha dượng của Tara, ông John Doel đã rất nhiều tức giận khi nghe về những tuyên bố của Cảnh sát trưởng. Ông nói rằng chưa có lý do gì để cảnh sát trưởng công khai những nghi ngờ của mình nếu ông chưa thể bắt giữ các nghi phạm.


Vụ việc sau đó tiếp tục chìm vào bí ẩn. Năm 2013, cảnh sát đã thành lập một đội đặc nhiệm để tái điều tra sự mất tích của cô nhưng vẫn chưa có kết quả khả quan.


Hai bức ảnh Polaroid khác có thể chính là của Tara Calico đã xuất hiện trong những năm qua. Một trong số đó là một bức ảnh khuôn mặt của một cô gái với băng dính che miệng, được tìm thấy gần một công trường xây dựng ở Montecito, chỉ bằng chứng pháp y nhận thấy nó đã được chụp vào khoảng sau tháng 5 năm 1989.


Bức ảnh thứ hai chụp một người nữ giới bị che mắt, ngồi cạnh một người đàn ông trên chuyến tàu Amtrak, có niên đại khoảng tháng 2 năm 1990.


Ngày nay, Tara Calico đã mất tích hơn 30 năm. Sự mất tích của cô vẫn chính là một trong những trường hợp bí ẩn ám ảnh số 1 trong lịch sử nước Mỹ.


Theo Helino


Từ khóa:mất tíchbí ẩnmất tích bí ẩn hơn 30 nămcô gái mất tích


Loading…