Loài rắn độc kỳ dị, có chiếc đuôi giống như con nhện || blogkhampha

Có nguồn gốc ở miền Tây Iran, con rắn mào đuôi nhện này dùng chiếc đuôi giống như con nhện của mình nhằm thu hút con mồi đến gần hơn rồi tấn công.


"Rùng mình" trước cuộc chiến ít biết giữa Liên Xô và Trung Quốc / Chùm ảnh "đau thương" về bom nguyên tử Mỹ hủy diệt Nagasaki


Bạn cảm thấy sợ loài động vật nào hơn? Rắn hay nhện? Nếu phải chọn 1 trong 2, thì thế giới thiên nhiên cũng sẽ giúp bạn dễ có câu trả lời dễ dàng hơn. Đó chính là loài rắn mào đuôi nhện, một loài rắn hiếm có sống ở miền Tây Iran.Ảnh minh họa.


Có thể bạn quan tâm
Cuối phần đuôi của con rắn này chính là một bầu nhỏ với các vảy dài, nhìn trông như một con nhện. Công dụng của chiếc đuôi con nhện này là thu hút con mồi đến gần hơn và sau đó nó có thể tấn công con mồi trong vòng 0,2 giây.


Theo National Geographic, khi đã được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1968, chiếc đuôi nhện đã được cho là một khiếm khuyết bẩm sinh ra. Phải đến năm 2006, nó mới chính thức đã được coi là một loài mới của họ nhà rắn.


Gordon Shuett của Viện Copperhead nói với National Geographic rằng, cái đuôi nhện này là kỹ năng thu hút con mồi tinh vi số 1 trong các loài rắn.


Theo Hoàng Phạm/VOV


Từ khóa:rắnbò sátnhệnthế giới động vậtđộng vật hoang dã


Loading…