Cảm động trước tình bạn sâu sắc của hai chú khỉ bất trị

Ebi chính là một chú khỉ bất trị trước khi gặp được Mickey, người bạn tri kỷ giúp cho Ebi vượt qua mặc cảm, trưởng thành hơn, đáng yêu hơn.


Ngạc nhiên trước tình bạn thân thiết hiếm thấy giữa mèo và chó / Thằn lằn rơi vào tình yêu say đắm với bướmTrước khi gặp đã được Mickey, Ebi (chú khỉ đang nằm dưới đất) là một chú khỉ bất trị khiến nhiều nhân viên chăm sóc chán ngán, mang tiếng là một “trai hư” khó chịu ở trung tâm chăm sóc động vật hoang dã Jungle Friends Primate Sanctuary ở Florida, Mỹ. (Nguồn Dodo)


Có thể bạn quan tâmNgược lại, Mickey từng chính là thú cưng của một ai đó ở Louisiana, Mỹ. Khi còn nhỏ, có lẽ Mickey đã được yêu thương nhưng khi lớn lên, cuộc sống với con người thực sự chưa thích hợp, Mickey bị chủ sở hữu bỏ rơi trong một chiếc lồng dây nhỏ ẩn sâu trong rừng. (Nguồn Dodo)Sau khi đã được cứu, Mickey đã được đưa về khu bảo tồn động vật hoang dã của bang Louisiana. Mickey không vừa lòng với cuộc sống trong khu bảo tồn, chú ta thường gặp gây hấn với những con khỉ thầy tu đầu trắng khác. (Nguồn Dodo)Trong khi đó, Ebi trước khi mắc Mickey cũng khét tiếng chính là một chú khỉ ngỗ ngược. Được cặp vợ chồng Angie và Randy Walker hiền lành nhận nuôi nhưng Ebi luôn gây ra những rắc rối khiến chủ nhân phải giải quyết hậu quả rất vất vả. (Nguồn Dodo)Trong một lần sơ suất, Ebi xổng mất và bị dán nhãn “động vật nguy hiểm” vì tính khí hung hăng, cứng đầu của mình. Cuối cùng, Lee Ward – một nhân viên tại trung tâm cứu hộ Jungle Friends – đã lập kế hoạch đi tìm Ebi , và thành công. (Nguồn Dodo)Lee Ward dùng thức ăn để dụ dỗ Ebi và bắt được chú khỉ bất trị, đưa Ebi về trung tâm, nơi có Mickey đang ở đó. Ngay khi ở cùng một trung tâm, Ebi , và Mickey tranh nhau danh hiệu tai tiếng “trai hư”. (Nguồn Dodo)Mickey được cho ở cùng những con khỉ thầy tu mặt trắng khác Tuy nhiên chú ta luôn luôn đánh nhau với đồng loại của mình. Bất cứ một mâu thuẫn nào cũng khiến Mickey nổi điên , giải quyết bằng một cuộc chiến. Ebi ở cùng những con khỉ thầy tu mặt nâu cũng chưa mấy hòa thuận, Ebi luôn kém thân thiện , và tách rời tập thể. (Nguồn Dodo)Trước tình trạng đó, một nhân viên tại khu bảo tồn đề nghị để Mickey chung sống với Ebi. Ai cũng không ngờ rằng hai chú khỉ ngỗ ngược này lại có thể thân thiết với nhau, cảm hóa lẫn nhau. Kể đến từ khi sống chung với nhau, đôi bạn “trai hư” chưa thể tách rời. (Nguồn Dodo)Sự gắn bó sâu sắc giữa Ebi , và Mickey được chứng minh thông qua một lần Ebi bị tai nạn trật khớp hông phải đi bệnh viện chữa trị một tuần. Khi Ebi khỏe mạnh trở về, Mickey gần như phát điên vì vui sướng, chú khỉ hung hăng hiếu chiến ngày nào nhảy lên hạnh phúc đón bạn. (Nguồn Dodo)Những nhân viên cho biết Mickey nhớ Ebi rất nhiều, từ khi Ebi trở về, Mickey trở nên dịu dàng hơn, một điều chưa từng thấy trước đó. (Nguồn Dodo)Đây chính là bức ảnh sau khoảng một tháng Ebi trở về bên Mickey. Mickey ôm bạn thật chặt còn Ebi thoải mái rúc vào người Mickey, thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối vào người bạn tri kỷ của mình đồng thời cũng chứng minh cho tình bạn không thể lay chuyển của chúng. (Nguồn Dodo)“Mickey , Ebi yêu thương, chăm sóc lẫn nhau theo mọi cách mà chúng nghĩ ra được, theo mọi cách mà chúng có thể, chúng giống như bạn tâm giao cả đời chỉ có thể có một người”, Kari Bagnall – người sáng lập khu bảo tồn Jungle Friends chia sẻ. (Nguồn Dodo)
Theo Đinh Ngân/Kiến thức


Từ khóa:khỉlinh trưởngthế giới động vậtđộng vật hoang dãthiên nhiên hoang dã


Loading…