Điều ít biết về hoàng đế “chung thủy” nhất mọi thời đại || blogkhampha

Hoàng đế chung tình với một người nữ giới trọn đời quả xưa nay hiếm nhưng đó chính là sự thật đối với 3 ông vua sau.


Rùa nhỏ khiến sư tử ôm "trái đắng" khó nuốt / Chuyện hi hữu trong lịch sử: Con gái "dâng" trai cho mẹ "giải sầu"


Minh Hiếu Tông – Trương Hoàng hậu


Trong số đó phải kể đến Minh Hiếu Tông. Ông chỉ yêu duy số 1 Trương Hoàng hậu. Việc nối dõi tông đường là việc đại sự trong đời mỗi con người, đối với vua chúa thì nghĩa vụ này càng nặng nề hơn.


Mặc dù rất nhiều lần quan đại thần trong triều dâng tấu khẩn thiết đề nghị Minh Hiếu Tông hoàng đế nạp thiếp, bổ sung hậu cung, Tuy nhiên ông đều từ chối. Tình nghĩa phu thê giữa ông và Trương Hoàng hậu khiến người đời hâm mộ.


Minh Thái Tổ – Mã Hoàng hậu


Tình cảm sâu đậm của Minh Thái Tổ đối với Mã Hoàng hậu thể hiện ở hai việc: Thứ nhất, sau khi Mã Hoàng hậu qua đời, Minh Thái Tổ chưa hề lập hoàng hậu mới, điều này nhận thấy vị trí của bà trong lòng hoàng đế.


Ảnh minh họa.


Ảnh minh họa.


Có thể bạn quan tâmThứ hai, Minh Thái Tổ chính là vị vua khá tàn bạo, chỉ cần các phi tần khác phạm sai lầm nhỏ đều bị xử tử, riêng đối với Mã Hoàng hậu ông luôn ân cần, trân trọng.


Ngoài ra, còn một trường hợp khác, có nguyên do khác so với các trường hợp trên, vị vua này khá chung thủy với vợ của mình, tuy nhiên không phải là do ông tự nguyện mà do vì “sợ vợ”. Tùy Văn đế do sợ vợ mình nên chưa dám tơ tưởng tới người phụ nữ khác.


Hán Tuyên đế – Hứa Hoàng hậu


Trong lịch sử Trung Quốc, rất ít hoàng đế nào xuất thân đến từ nghèo hàn sau đó nắm ngôi vương như Hán Tuyên đế. Ông nội của ông là con trai trưởng của Hán Vũ đế, tự sát do binh biến, cha của ông cũng chết lúc ông còn rất nhỏ. Ngay đến từ nhỏ, Hán Tuyên đế đã chính là một cô nhi với thân phận bình dân, sau lớn lên ông lấy Hứa Bình Quân thực hiện vợ, vợ của ông cũng chính là một con nhà thường dân.


Thời cơ vận mệnh tới, sau khi Hán Chiêu đế chết, tiếp sau đó mấy vị hoàng đế đều yểu mệnh, qua kiểm kê danh sách, Hán Tuyên đế được chọn thực hiện hoàng đế cai trị đất nước. Viên quan Lỗi Quang chính là người đề cử Hán Tuyên đế, nhưng sau này chính ông này đã hại chết Hứa Hoàng hậu , và gả con gái của ông cho Hán Tuyên đế. Tuy vậy, tình nghĩa vợ chồng thuở hàn vi cơ cực đã chiến thắng tất cả, Hán Tuyên đế dốc lòng chăm sóc con trai chung với Hứa Hoàng hậu, sau này ông còn giết gia tộc Lỗi Quang để trả thù cho vợ mình. Tấm lòng chung thủy của Hán Tuyên đế đối với hoàng hậu của mình cũng được coi là xưa nay hiếm.


Nguồn: http://khoevadep.com.vn/3-vi-hoang-de-chung-thuy-nhat-m…Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/3-vi-hoang-de-chung-thuy-nhat-moi-thoi-dai-search/


Theo Thu/Khỏe & Đẹp


Từ khóa:Minh Hiếu Tôngvua chúaMinh Thái TổMã Hoàng hậuHán Tuyên đế


Loading…