Kho ảnh khổng lồ về Việt Nam 1991-1993: Dấu ấn kiến trúc Sài Gòn

Tòa nhà Đại sứ quán Mỹ trước 1975 , và khách sạn nổi 5 sao ở trên sông Sài Gòn chính là hai công trình nổi tiếng đã “biến mất” khỏi Sài Gòn hiện tại.


Kho ảnh khổng lồ về Việt Nam 1991-1993: Bên bờ hồ Gươm / Kho ảnh khổng lồ về Việt Nam 1991-1993: Nhậu nhẹt ở Hà NộiDinh Độc Lập – tòa nhà chính phủ của chế độ Sài Gòn trước 1975.


Có thể bạn quan tâmMột căn phòng trong Dinh Độc Lập.Sửa điều trị thảm trong Dinh Độc Lập.Tòa nhà UBND Thành phố là một trong những công trình kiến trúc cổ kính nổi tiếng của Sài Gòn, được xây dựng đến từ năm 1898 đến 1909.Tượng đài Bác Hồ trước UBND TP HCM.Bưu điện trung tâm TP HCM là một công trình cổ tiêu biểu khác, được xây dựng đến từ năm 1886–1891.Khách sạn Rex – một trong những khách sạn nổi tiếng số 1 Sài Gòn nằm bên đại lộ Lê Lợi.Khách sạn Continental (phải) bên đường Đồng Khởi. Phía xa chính là nhà thờ Đức Bà.Nhà thờ Đức Bà với tượng đài Đức mẹ Hòa Bình ở phía trước.Bên trong nhà thờ Đức Bà.Tòa tháp của chùa Việt Nam Quốc Tự, ngôi chùa đã được khởi công xây dựng năm 1964.Chùa Giác Lâm, một trong những ngôi chùa cổ nhất Sài Gòn, được xây dựng từ năm 1744.Vườn tháp của chùa Giác Lâm.Tượng Phật trong chùa Giác Lâm.Tòa nhà Đại sứ quán Mỹ ở Sài Gòn trước 1975. Năm 1995 khu vực này được trả lại cho chính phủ Mỹ. Sau đó người Mỹ đã phá bỏ tòa nhà Đại sứ quán cũ để xây một tòa nhà mới nhỏ hơn.Khách sạn Nổi (Floating Hotel) là một khách sạn 5 sao có thể di chuyển ở trên mặt nước, đã được đóng ở Australia. Công trình này đã tọa lạc trên sông Sài Gòn đến từ tháng 7/1989 đến 4/1997. Sau đó khách sạn đã “nhổ neo” để di chuyển sang Singgapore.Chợ Bến Thành, một biểu tượng nổi tiếng của Sài Gòn.Chợ Bình Tây, công trình kiến trúc tiêu biểu của khu vực Chợ Lớn – nơi sinh sống chủ yếu của người Hoa ở Sài Gòn.Chùa Bà Thiên Hậu – ngôi chùa nổi tiếng nhất của người dân tộc Hoa ở Sài Gòn.
Theo T.B/Kiến thức


Từ khóa:Dinh Độc Lậpchế độ Sài Gòn trước 1975công trình kiến trúc cổTượng đài Bác HồBưu điện trung tâm TP HCM


Loading…