Ong bắp cày cả gan `làm quen` với tắc kè

Là côn trùng nhưng con ong bắp cày này lại dám cả gan trèo lên đầu một con tắc kè để bắt chuyện, thực hiện quen.


Những bức ảnh chứa đựng sự thật kinh hoàng (Phần 1) / Bắt được tôm hùm xanh siêu quý hiếmNhiếp ảnh gia người Indonesia, Hendy Mp đã ghi được những cảnh tượng rất thú vị khi một con ong bắp cày to gan dám đậu lên đầu tắc kè để thân mật, làm quen. (Nguồn Sina)


Có thể bạn quan tâm


Ong bap cay ca gan lam quen voi tac ke-Hinh-2


Thông thường, theo quy luật sinh tồn , thứ tự trong chuỗi thức ăn, tất cả những loài côn trùng đều có bản năng tránh né loài bò sát, đặc biệt là những loài bò sát nhỏ có thực đơn chủ yếu là các loại côn trùng. (Nguồn Sina)


Ong bap cay ca gan lam quen voi tac ke-Hinh-3


Chính vì thế, nhiếp ảnh gia Hendy Mp đã vô cùng bất ngờ khi chứng kiến cảnh con ong bắp cày loay hoay trèo lên đầu của tắc kè, thậm chí còn chạm vào mắt , mũi của loài bò sát có khả năng ăn thịt mình. (Nguồn Sina)


Ong bap cay ca gan lam quen voi tac ke-Hinh-4


Thú vị hơn, dường như con tắc kè tốt bụng chưa lấy làm phiền khi ong bắp cày thăm dò, làm quen với nó. Nó thoải mái để ong bắp cày dạo chơi trên cơ thể mình. Thấy sự thân thiện của tắc kè, con ong bắp cày mạnh dạn bò xung quanh, tham quan cơ thể của tắc kè, một hình ảnh rất ấm áp , và kỳ lạ. (Nguồn Sina)


Ong bap cay ca gan lam quen voi tac ke-Hinh-5


Trước đây chưa lâu, Erni Wijaya, một người nữ giới ở Indonesia cũng ghi lại đã được những cảnh tượng khó tin khi con thằn lằn thú cưng của cô rơi vào tình yêu với một con bướm đẹp rực rỡ. (Nguồn Sina)


Ong bap cay ca gan lam quen voi tac ke-Hinh-6


Theo cô Erni Wijaya, con thằn lằn có tên là Toby dường như bị choáng ngợp bởi vẻ ngoài lộng lẫy của bướm nhỏ, nó chưa hề khó chịu hay tức giận mà nhắm mắt tận hưởng sự vuốt ve nhẹ nhàng của con bướm. (Nguồn Sina)


Ong bap cay ca gan lam quen voi tac ke-Hinh-7


Nhiều người cho rằng, có lẽ họ hàng bò sát ở Indonesia thân thiện , có sở thích giao lưu, thân mật với những loài côn trùng nhỏ. (Nguồn Sina)


Ong bap cay ca gan lam quen voi tac ke-Hinh-8


Ngay cả khi con bướm đậu ngay trước miệng, con thằn lằn này cũng không hề phản ứng, nó không tấn công , ăn thịt con bướm như những con thằn lằn khác mà dịu dàng ngậm chặt miệng để con bướm có chỗ đậu lên. (Nguồn Sina)
Theo Đinh Ngân/Kiến thức


Từ khóa:côn trùngbò sátong bắp càythằn lằnbướmđộng vật hoang dãthiên nhiên hoang dã


Loading…