`Kinh hãi` cảnh báo hoa mai `điên cuồng` giao phối trước mắt du khách

(Kiến Thức) – Không quan tâm đến sự xuất hiện của du khách, cặp báo hoa giao phối thường xuyên khiến người xem ngượng chín mặt.


Linh cẩu đói mồi làm liều cắn đuôi báo hoa mai / Loạt ảnh gấu con nổi hứng nhảy múa siêu đáng yêuNhiếp ảnh gia Bernhard Bekker, một người hướng dẫn đồng thời cũng là một đồng sở hữu một khu vực bảo tồn động vật hoang dã tư nhân ở Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi đã may mắn ghi lại cảnh tượng báo hoa mai giao phối đầy mạnh bạo trước mắt du khách. (Nguồn Sina)


Có thể bạn quan tâmBekker cho biết ông chụp những bức ảnh này vào buổi sáng, khi đang dẫn đoàn du khách vào một khu vực cắm trại riêng. (Nguồn Sina)Không mảy may phiền não trước sự xuất hiện của con người, hai con báo hoa mai điên cuồng “mây mưa” liên tục. (Nguồn Sina)Thông thường, báo hoa mai có thể giao phối mỗi 15 phút trong khoảng năm ngày tuy nhiên đôi báo hoa mai táo bạo này giao phối tới 3 lần chỉ trong vòng 10 phút. (Nguồn Sina)“Đây chính là một trường hợp rất nhiều hiếm và khác thường mà tôi và những du khách có mặt hôm đó may mắn được triệu chứng kiến”, nhiếp ảnh gia Bekker nói. (Nguồn Sina)Trong thế giới tự nhiên, báo hoa mai cũng giống đa phần những mãnh thú ăn thịt trong họ Mèo lớn, chúng giao phối trong thời gian trung bình , giao phối nhiều lần trong ngày. (Nguồn Sina)Trong thời kỳ động dục, một cặp đôi báo hoa mai sẽ ở bên nhau khoảng 3 đến 5 ngày, có những đôi quấn nhau có thể chung đụng khoảng 7 đến 10 ngày. (Nguồn Sina)Suốt thời gian đó, chúng cũng sẽ liên tục giao phối để bảo đảm xác xuất thụ thai thành công cao nhất. (Nguồn Sina)Sau khi giao phối thường xuyên trong nhiều ngày, báo hoa mai đực cũng sẽ bỏ đi, để lại báo hoa mai cái , và “nòi giống” của mình. (Nguồn Sina)Sau những cuộc yêu chóng vánh, báo hoa mai cái sẽ một mình chăm sóc bản thân, một mình vượt cạn , đơn độc nuôi nấng những đứa con. (Nguồn Sina)
Theo Đinh Ngân/Kiến thức


Từ khóa:báo hoa maiđộng vật giao phốithế giới động vậtthiên nhiên hoang dãđộng vật hoang dã


Loading…