Dân Hà Tĩnh đổ xô đi xem cây chuối lạ trổ buồng hơn 350 nải

Cây chuối lạ của vợ chồng nông dân ở Hà Tĩnh trổ buồng dài hơn 2m, với hơn 350 nải khiến nhiều người tò mò kéo đến xem.


Kinh hãi bò 3 sừng siêu dài, đang gây bão mạng tại Uganda / Hải cẩu vẫy tay chào khiến nhiếp ảnh gia sửng sốt


Sáng 11/10, trả lời phóng viên,ông Phạm Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Sơn Hồng (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, mấy ngày nay, nhiều người dân hiếu kỳ đổ xô đến nhàvợ chồng nông dân Lê Hồng Phú chiêm ngưỡngcây chuối lạtrổ buồng hơn 350 nải.


“Đây là trường hợp hy hữu chuối trổ buồng hàng trăm nải như vậy, ở trên địa bàn đến từ trước tới nay không từng xảy ra”, ông Nam chia sẻ.


Buồng chuối dài hơn 2m, trổ hơn 350 nải.Buồng chuối dài hơn 2m, trổ hơn 350 nải.Có thể bạn quan tâm


ChịĐàm Thị Loan (chủ nhân cây chuối) cho biết, cây chuối này có xuất xứ từ miền Bắc (thuộc giống chuối cô đơn). Hai năm trước, chồng chị mua về trồng thử. Không ngờ, cây chuối này đã trổ 350 nải , vẫn tiếp tục ra quả.


Mặc dù cho rất nhiều nải nhưng cây chỉ cao khoảng 3,5m, đường kính khoảng 30cm, vợ chồng chị Loan phải chống trụ để cây không bị đổ. Hiện những nải chuối đầu tiên đã bắt đầu chín Tuy nhiên phần hoa bên dưới còn phát triển.


#GaxVideoInreadPlayerWrappermargin: auto;width:490px;#GaxVideoInreadPlayerWrappermargin: auto;width:490px;#GaxVideoInreadPlayerWrappermargin: auto;width:490px;


Dù đã trổ hơn 350 nải nhưng cây chuối vẫn tiếp tục ra hoa cho trái.


Được biết, việc chăm sóc cây chuối lạ này cũng giống các giống chuối bình thường khác, trồng ở nơi mát mẻ, đủ độ ẩm là cây phát triển tốt.


Các nhà khoa học nông nghiệp cho biết, đây là hiện tượng biến dị của cây trồng, có thể do đột biến gen, kết hợp với môi trường sinh thái, quang hợp tốt nên ảnh hưởng đếnbuồng chuốitạo ra nhiều quả như vậy.


Theo Phan Ấn/VTC


Từ khóa:Hà Tĩnhcây chuối lạbuồng chuối 350 nảiPhạm Văn Nam


Loading…