Chuyện bẽ bàng của Tây Du Ký

Sau khi trở lại động Ba Nguyệt để quay cho phong cảnh bên trong Thủy Liêm động, đoàn phim khá bất ngờ và bẽ bàng khi bị lãnh đạo quản lý địa phương trở mặt.


Khám phá 5 loài động vật tuyệt đẹp chỉ có ở Bắc Cực / Những khoảnh khắc khó tin có thật trong thế giới động vật


Đoàn làm phim bị lãnh đạo địa phương trở mặt


Niềm vui chưa dứt thì ông cục trưởng văn hóa Lãnh Thủy Giang đi cùng liền báo một thông tin như dội gáo nước lạnh lên cả đoàn: “Chỉ sợ đoàn phim chưa kịp quay xong thì động này đã đi đời!”. Trước sự ngỡ ngàng của Dương Khiết , thành viên đoàn, ông cục trưởng cho biết lý do: “Dưới động có mạch khoáng sản, cán bộ khai khoáng từ lâu đã có ý định khai quật nơi này, chỉ cần động thủ là coi như phá cả khu động này. Chúng tôi cũng đã đưa vụ này ra kiện tụng”.


Đoàn phim Tây Du Ký quay cảnh Ngộ Không , và các con trong Thủy Liêm Động ở động Ba Nguyệt.Có thể bạn quan tâm


Dương Khiết vẫn còn ngạc nhiên: “Động thạch nhũ đẹp như vậy chính là báu vật của nơi đây sao không sớm khai thác cho du lịch, lãnh đạo các anh sao nỡ nào lại phá đi?”. Vị cục trưởng này than thở: “Khai thác mỏ thì còn có tiền, vụ kiện này chúng tôi cũng kiện không nổi”. Nữ đạo diễn còn thắc mắc: “Tỉnh ủy đã Chia sẻ , cho phép chúng tôi tới đây để quay phim sao còn cho phép khai thác nữa?”. Ông cục trưởng giải thích: “Vậy thì sau khi đoàn quay xong họ sẽ tiến hành khai thác. Tôi cầu xin mọi người trong đoàn hãy cứu lấy động này!”. Dương Khiết lúc này thực sự thấy bực bội , liền nhận lời cũng sẽ đưa vấn đề này báo cáo lên cấp ở trên hy vọng sẽ cứu đã được động Ba Nguyệt. Ông cục trưởng văn hóa mừng rỡ cảm kích , hứa cũng sẽ dọn dẹp đường dẫn vào động để phục vụ cho đoàn phim. Sau khi trở lại Bắc Kinh, Dương Khiết đã đem sự việc này báo cáo lên lãnh đạo tỉnh ủy với hy vọng cũng sẽ có quyết định bảo vệ động Ba Nguyệt.Năm 1983, đoàn phim đến động Ba Nguyệt tiến hành quay tập “Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh”. Lần này thì đường dẫn vào động được dọn dẹp sạch sẽ và dễ đi hẳn. Dương Khiết quay sang hỏi ông cục trưởng về tình hình của động giải quyết đến đâu, ông này nhăn mày cau trán vẻ đầy lo lắng: “Vẫn không rõ sự thể ra sao. Hiện tại vẫn chưa thấy có động tĩnh gì”. Dương Khiết an ủi ông này yên tâm vì bà cũng sẽ tiếp tục đề xuất lên cấp trên, , bởi một động đẹp như thế này xứng đáng là một bảo vật nỡ nào lại bị phá hủy.Lần thứ hai, đoàn phim quay trở lại động Ba Nguyệt để quay những cảnh quay bên trọng động Thủy Liêm. Lần này tính mạng của động đã có tiến triển hơn khi có quyết định giữ nguyên hiện trạng của động, chưa được phá hủy. Thái độ của ông cục trưởng giờ cũng thay đổi khác trước, từ chỗ nhiệt tình tiếp đón đoàn phim đã quay ngoắt tình hình khi người trong đoàn phải tới thăm hỏi ông này. Ngoài ra, ông này còn ra quy định, quay phim trong động cũng sẽ phải thu phí.


Sau khi biết sự việc trên, Dương Khiết cảm thấy khá bất ngờ và cho rằng ông lãnh đạo này chẳng nhẽ đã quên ai chính là người giúp ông giải quyết việc bảo vệ động? Trước đó làm gì có chuyện thương mại hóa trong động mà giờ lại quay sang tính chuyện thu phí với đoàn phim của bà, thật chẳng khác kiểu người qua cầu rút ván. Nghĩ vậy nhưng Dương Khiết vẫn bỏ tiền ra như yêu cầu. Về sau, khi đoàn phim quay xong và chuẩn bị rời đi thì chưa hiểu nguyên nhân gì ông cục trưởng nọ lại cho người mang tiền đến trả cho đoàn. Dương Khiết cương quyết chưa nhận lại vì cho rằng tiền thuê đã trả rồi thì không đời nào nhận lại, đây cũng coi như là hành động mà Dương Khiết muốn cho vị này cảm giác áy náy day dứt.1


Theo Long Hy/Khám phá


Từ khóa:Tây Du KýThủy Liêm độngđạo diễn Dương KhiếtBạch Cốt TinhTôn Ngộ KhôngSa Tăng


Loading…