Choáng ngợp trước những `ngôi nhà` sặc sỡ của ong bắp cày

Khi nhận ra sự thực bất ngờ, ong thường dùng bột gỗ kết hợp với nước dãi của chúng để xây tổ, thay vì để cho ong bắp cày ăn vỏ cây, Mattia cho ong ăn giấy bìa màu.


Các nhà khoa học vừa chính thức thừa nhận có thế giới bên kia / Hổ phi thân tấn công báo đốm cứu nhân viên sở thú


Ong bắp cày chính là loài ong rất ít người thích, chúng không chỉ không thân thiện, còn có thể tấn công , và đốt rất nhiều đau, rất nhiều nguy hiểm. Thế nhưng trên thực tế, không phải tất cả ong bắp cày đều hung hăng, một số loài ong bắp cày rất nhiều nhẹ nhàng, thậm chí còn rất vui tươi.Ảnh minh họa.


Có thể bạn quan tâm

Choang ngop nhung ngoi nha sac so cua ong bap cay-Hinh-2

Theo tìm hiểu, những tổ ong màu sắc này chính là sản phẩm được thí nghiệm bởi Mattia Menchetti, một sinh viên tại Đại học Florence.


Nhận ra ong thường dùng bột gỗ kết hợp với nước dãi của chúng để xây tổ, thay vì để cho ong ăn vỏ cây, Mattia cho ong ăn giấy bìa màu. Thế nên, tổ ong sau khi ăn giấy bìa màu có màu sắc vô cùng rực rỡ, khác biệt hẳn so với những tổ ong thông thường.
Choang ngop nhung ngoi nha sac so cua ong bap cay-Hinh-3


Choang ngop nhung ngoi nha sac so cua ong bap cay-Hinh-4

Được biết, đây chưa phải là lần đầu tiên côn trùng bị ảnh hưởng bởi phẩm màu nhân tạo. Vào năm 2012, người ta từng chỉ ra những con ong ở Pháp gây nên mật ong màu xanh lá cây , và xanh da trời.
Choang ngop nhung ngoi nha sac so cua ong bap cay-Hinh-5

Sau nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học kết luận rằng, những con ong ăn phải đường từ nhà máy kẹo M&M gần đó, vì vậy mới sản xuất ra mật ong có màu sắc siêu lạ lùng như vậy.


Theo Kiều Dụ/Kiến thức


Từ khóa:ong bắp càycôn trùngthế giới động vậtđộng vật hoang dãđộng vật


Loading…