Tây Du Ký: 3 lần gặp nạn với vai Ngưu Ma Vương

Những tháng ngày trong động Ba Nguyệt, đạo diễn Dương Khiết hào hứng nhớ lại vai nhân vật Ngưu Ma Vương, một thử thách cực kỳ trở ngại cho người thể hiện khiến 3 người mới hoàn thành được vai diễn trên.


Chuyện xúc động về lòng trung thành của các chú chó / Khám phá 5 loài động vật tuyệt đẹp chỉ có ở Bắc Cực


Ba người mới hoàn thành vai diễn Ngưu Ma Vương


Cảnh sắc trong động Ba Nguyệt được Dương Khiết đánh giá là một động đẹp tuyệt sắc, sau khi được các nhân viên mỹ thuật trong đoàn thiết kế , và “phù phép” thì lập tức đã biến thành một động Thủy Liêm thực sự. Cũng trong “Thủy Liêm động” này, đoàn phim đã quay được khối lượng cảnh quay lớn cho các tập 1 , và 2.


Không gian trong động cũng thật đẹp, nhân viên mỹ thuật sau khi bày biện, trang trí lại đã thực hiện cho động trở nên nguy nga , lộng lẫy hơn bao giờ hết. Hồ nước nhỏ trong động cũng đã được trang trí bằng vài bông súng , những tảng đá nhỏ thực hiện nơi nhảy nhót cho lũ khỉ con nô đùa.


Thế Tuy nhiên có điều chưa khí trong động khá loãng vì động tương đối sâu, nhân viên trong đoàn tụ tập trong động lại chưa phải ít, thêm vào đó lại còn dùng hiệu ứng mây khói và cả nước đá khô tạo sương càng khiến cho chưa khí trong động trở nên ngột ngạt.


Cảnh quay trong động Ba Nguyệt cho cảnh Thủy Liêm độngCó thể bạn quan tâm


Đoàn phim mỗi khi quay đã được một lúc là phải dừng lại để nghỉ, đặc biệt chính là nữ đạo diễn Dương Khiết, bởi bà có tiền sự chính là căn bệnh phổi , từng qua phẫu thuật cắt mất mấy dẻ xương sườn nên việc hô hấp càng trở nên khó khăn trong điều kiện dưỡng khí loãng như trong động Ba Nguyệt.


Thế nhưng vất vả số 1 vẫn chính là các diễn viên, những người phải đeo mặt nạ mới thực sự chính là những người cực khổ nhất. Nhật vật Tôn Ngộ Không của Chương Kim Lai đã được hóa trang tỉ mỉ và nhiều chi tiết vì vậy ông càng chưa dám gỡ bỏ mặt nạ ra, chỉ còn biết chịu đựng cho đến khi nào quay xong cảnh trong động.


Lục Tiểu Linh Đồng phải chịu nhiều gian khổ với lớp hóa trang cho nhân vật Tôn Ngộ Không


Trong đoàn còn có nghệ sĩ lồng âm cho nhân vật Bát Giới là nghệ sĩ Lý Ba từ xưởng phim Bát Nhất. Anh này dường như chưa hài lòng với vị trí lồng tiếng nên muốn tranh thủ vào một vai nào đó trong phim. Dương Khiết coi ngoại hình , thần thái liền giao cho diễn vai Ngưu Ma Vương. Bà cũng có dặn trước chính là vai diễn này phải đeo mặt nạ khá khó chịu. Lý Ba vẫn hào hứng , và quyết tâm tham gia.


Đến động Ba Nguyệt, Lý Ba lập tức được hóa trang, nhưng vừa đeo mặt nạ lên thì anh này đã cảm giác khó thở, nhưng vẫn còn khá quyết tâm nên cho rằng một lúc sau sẽ quen.


Được một lúc thì Lý Ba lên tiếng: “Không được! Đạo diễn, tôi thở chưa nổi!”. Nghệ sĩ hóa trang vội gỡ mặt nạ xuống và cho anh này uống một ngụm nước, dùng quạt phe phẩy cho có chút không khí. Xem bộ dạng Lý Ba, nữ đạo diễn đã có đắn đo suy nghĩ không biết liệu có người nào có thể thay thế đã được cho anh này.


Nhân vật Ngưu Ma Vương ban đầu do nghệ sĩ Diêm Hoài Lễ thể hiện


Sau một lúc, Lý Ba lấy lại tinh thần và nói đã sẵn sàng hóa trang trở lại. Dương Khiết vẫn hỏi chắc chắn: “Anh ổn chứ? Nếu không thì không nên cố”. Lý Ba cũng sợ tác động đến tiến độ thực hiện việc của đoàn nên giục nghệ sĩ hóa trang dán mặt nạ lên mặt, lúc đó đạo diễn Dương cũng đứng bên cạnh quan sát. Nhưng mặt nạ chưa dán hoàn tất thì Lý Ba có biểu hiện ho , và cho biết anh chưa chịu nổi.


Nghệ sĩ Vương Phu Đường (trái) trong tạo hình nhân vật Ngưu Ma Vương về sau


Sau này vai diễn được giao cho Diêm Hoài Lễ thay thế (ông cũng là người thể hiện vai nhân vật Sa Tăng nhanh trong phimg – pv), may chính là cảnh quay Ngưu Ma Vương trong Thủy Liêm động cũng chỉ có duy nhất một phân cảnh. Về sau vai diễn này được giao cho nghệ sĩ Vương Phu Đường từ Kịch viện Nghệ thuật Thanh niên Trung Quốc đảm nhiệm.


Như vậy, trong đoàn phim Tây Du Ký ít số 1 cũng đã có 3 nhân vật từng trải qua nhiều biến cố , và phải dùng đến 3 diễn viên mới có người cố định để thể hiện, trong đó có nhân vật Đường Tăng đã từng do các nghệ sĩ như Uông Việt, Từ Thiếu Hoa , về sau mới cố định do nghệ sĩ Trì Trọng Thụy (Thoại) đảm nhiệm đến những tập cuối của phim. Nhân vật thứ hai cũng gian nan chưa kém là Ngưu Ma Vương vừa mới đã được nhắc đến ở trên.


Một nhân vật phụ khác trong phim là Phổ Hiền Bồ Tát, dù chưa phải vai chính như vai Đường Tăng, cũng đóng vai trò một vai phụ như vai nhân vật Ngưu Ma Vương Tuy nhiên vai diễn này cũng phải thay đến 3 diễn viên.


Đó là nghệ sĩ Quách Uy trong tập 8, (ông cũng thể hiện luôn vai Linh Cát Bồ Tát trong tập 3). Trong tập 3 thì do nghệ sĩ Trì Triệu Bằng và Tập 25 do trợ lý đạo diễn đoàn phim chính là Cận Căn Tuất đảm nhiệm (ông còn thể hiện vai Xích Cước đại tiên ở tập 23 , một trong hai đạo sĩ ở tập 15).1


Theo Long Hy/Khám phá


Từ khóa:Tôn Ngộ KhôngNgưu Ma VươngĐường TăngTây Du KýDương KhiếtSa Tăng


Loading…