Lạc vào thành phố cổ đại 2.500 tuổi ở Crimea

Thành phố cổ đại Chersonesos là nơi sinh sống của những người định cư Hy Lạp cổ đại vào hơn 2,5 ngàn năm trước ở bán đảoCrimea.


Bất ngờ phát hiện cá sấu "từ trên trời rơi xuống" / Phát hiện "quả trứng lạ" khổng lồ biết bay nghi là UFOChersonesos chính là một thành phố cổ đại , và chính là nơi sinh sống của những người định cư Hy Lạp cổ đại vào hơn 2,5 ngàn năm trước ở khu vực phía Tây Nam của bán đảo Crimea.


Có thể bạn quan tâmSau này, một thành phố khác được xây dựng tại cùng vị trí của thành phố Chersonesos chính là Sevastopol, Crimea ngày nay. Hiện những tàn tích của thành phố cổ hơn 2,5 ngàn năm tuổi thu hút số lượng lớn khách du lịch quan tâm, tìm hiểu những giá trị lịch sử.Khu vực của tàn tích thành phố cổ Chersonesos khá lớn, rộng 45 ha. Tuy nhiên, quy mô thành phố này không lớn như vậy ngay đến từ khi mới được thành lập.Diện tích thành phố Chersonesos đã tăng gấp đôi kích thước ban đầu vào những thế kỷ đầu tiên sau công nguyên.Những ngôi nhà ở Chersonesos đã được xây dựng san sát nhau , và các đường phố thường khá nhỏ hẹp.Những khối tòa nhà ở thành phố cổ hơn 2,5 ngàn năm tuổi đã được xây dựng có kích thước chỉ bằng nhau.Trong hơn 2.000 năm, thành phố Chersonesos đã thay đổi diện mạo kiến trúc bề ngoài nhiều lần do nơi đây xảy ra chiến tranh, hỏa hoạn, tăng trưởng dân số, sự thay đổi niềm tin, tôn giáo đã tác động đến cuộc sống của người dân nơi đây.Trong thời kỳ đầu của thời Trung cổ, những công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn của Kitô giáo bị phá hủy.Trong thời Trung cổ, Chersonesos trở thành kinh đô của những người theo đạo Kitô giáo tại bán đảo Crimea. Người dân bắt đầu xây dựng những tu viện , trở thành nơi có nhiều thành phố hang động nổi tiếng thế giới. Trong cuối thế kỷ XIV, cuộc xâm lược của người du mục đã khiến thành phố cổ Chersonesos bị phá hủy hoàn toàn, biến nơi đây chỉ còn lại những tàn tích.Vào năm 1827, gần nửa thế kỷ sau khi thành phố Sevastopol được xây dựng, giới chức trách bắt đầu làm cuộc khai quật, khám phá thành phố cổ Chersonesos.Theo thời gian, những căn nhà, đường sá, đền thờ , và quảng trường… ở Sevastopol đã được xây dựng ở trên nền đất cũ của thành phố cổ Chersonesos. Nhiều hiện vật có giá trị đã tìm đã được tại nơi đây , và đã được lưu giữ trong một bảo tàng. Bảo tàng này đã có lịch sử hoạt động 122 năm.Một số khu vực xung quanh thành phố Sevastopol vẫn đã được giới nhà khoa học khai quật để tìm kiếm những hiện vật có giá trị.
Theo Tâm Anh/Kiến thức


Từ khóa:Chersonesosthành phố cổ đạiHy Lạp cổ đạibán đảo Crimeakiến trúcchiến tranhhỏa hoạntăng trưởng dân sốsự thay đổi niềm tintôn giáo


Loading…