Chó rừng và linh cẩu xâu xé mồi của sư tử

Sau khi đã róc hết thịt còn trơ lại xương, sư tử dễ dãi để chó rừng , linh cẩu xâu xé xác con mồi của mình.


Lưu Bị trước khi mất cất nhắc 1 vị tướng, không chỉ báo thù cho Quan Vũ mà còn bảo vệ được Thục Hán 20 năm / Rợn người trước hòn đảo “ma quái” và chuyện chết chóc xung quanhTrong một chuyến đi ngang qua khu bảo tồn động vật hoang dã Jaci`s Lodges, một trong những liên minh bảo tồn động vật hoang dã Madikwe Game Reserve, những du khách được triệu chứng kiến màn săn giết trâu rừng trẻ tuổi của đàn sư tử , và màn đấu đá nhau giành xác thừa của chó rừng và linh cẩu. (Nguồn Africa Geograhic)


Có thể bạn quan tâm


Cho rung va linh cau xau xe moi cua su tu-Hinh-2


Sau khi săn đã được một con trâu rừng trẻ tuổi, đàn sư tử mất một đến hai ngày để mở tiệc ngay ở trên xác trâu. Chúng bắt đầu ăn đến từ các nội tạng của con mồi sau đó xé từng miếng thịt ở trên cơ thể con mồi xuống. (Nguồn Africa Geograhic)


Cho rung va linh cau xau xe moi cua su tu-Hinh-3


Đánh chén sạch sẽ thịt trâu rừng đến nỗi chỉ còn trơ lại khung xương, sư tử để mặc xác con mồi phơi dưới nắng, chúng quay trở lại bóng râm và tận hưởng giấc ngủ trưa, dễ dãi để cho những con quạ, linh cẩu , và chó rừng nhăm nhe đấu đá nhau vì chút xác trâu thừa còn sót lại. (Nguồn Africa Geograhic)


Cho rung va linh cau xau xe moi cua su tu-Hinh-4


Để dưới nắng vài ngày, xác trâu thừa bốc mùi, thu hút những động vật ăn thịt khác kéo đến trong đó có linh cẩu và chó rừng. (Nguồn Africa Geograhic)


Cho rung va linh cau xau xe moi cua su tu-Hinh-5


nhưng màn chạm trán giữa linh cẩu , chó rừng chưa mấy kịch tính như những du khách tưởng tượng. Chúng chỉ hằm hè nhau để “nắn gân” đối thủ, chưa chính thức xảy ra đụng độ bạo lực. (Nguồn Africa Geograhic)


Cho rung va linh cau xau xe moi cua su tu-Hinh-6


Dường như biết việc cắn xé nhau chỉ vì một xác trâu thừa chính là vô nghĩa, những con chó rừng ranh mãnh , linh cẩu hung ác phân chia khá đều nhau. (Nguồn Africa Geograhic)


Cho rung va linh cau xau xe moi cua su tu-Hinh-7


Linh cẩu , chó rừng khá nhường nhịn nhau, có chung ý nghĩ hòa bình cùng nhau hưởng thụ “cơm thừa canh cặn” sau bữa tiệc hoành tráng của sư tử. (Nguồn Africa Geograhic)


Cho rung va linh cau xau xe moi cua su tu-Hinh-8


Trong lúc đó, sư tử thản nhiên nhìn linh cẩu, chó rừng đến xâu xé xác thừa. Chúng cũng để mặc cho những con linh cẩu , và chó rừng tha hẳn xác con mồi của mình đi. (Nguồn Africa Geograhic)


Cho rung va linh cau xau xe moi cua su tu-Hinh-9


Những con chó rừng đang cố lóc những miếng thịt vụn còn dính trên bộ xương trâu. (Nguồn Africa Geograhic)


Cho rung va linh cau xau xe moi cua su tu-Hinh-10


Sau khi lấy phần của mình, linh cẩu vẫn thèm khát đứng đến từ xa nhìn chó rừng dùng bữa. (Nguồn Africa Geograhic)


Cho rung va linh cau xau xe moi cua su tu-Hinh-11


Phía ở trên cao, sư tử đực bàng quan trước mọi sự, chúng triệu chứng minh vị thế bá chủ vùng thảo nguyên của mình, chưa hẹp hòi ngăn cản những động vật khác tranh nhau xác thừa của con mồi mình săn được. (Nguồn Africa Geograhic)
Theo Đinh Ngân/Kiến thức


Từ khóa:sư tửulinh cẩutrâu rừngthế giới động vậtchó rừngđộng vật hoang dãthiên nhiên hoang dã


Loading…