Tiết lộ mới về Chén Thánh huyền thoại của chúa Jesus

Hai chuyên gia điều tra lịch sử Tây Ban Nha khẳng định đã tìm thấy Chén Thánh chúa Jesus dùng trong Bữa tối Cuối cùng , và nó đang ở Tây Ban Nha.


Ảnh động vật: Cặp hổ dữ đánh nhau ác liệt dưới nước / Ảnh hiếm về những sự kiện lần đầu tiên trong lịch sử



Từ những cuộn giấy cổ của người Ai Cập, nhà điều tra lịch sử Trung cổ Margarita Torres , và nhà khảo sát lịch sử mỹ thuật Jose Manuel Ortega del Rio (người Tây Ban Nha) đã khẳng định chiếc chén bằng vàng hơn 1.000 năm tuổi được trưng bày trong nhà thờ San Isidoro ở thành phố Leon chính là Chén Thánh huyền thoại mà cả thế giới tìm kiếm suốt một thời gian dài.


Có thể bạn quan tâm



Ông Torres , và Rio đã nhận định đây thực sự là Chén Thánh trong cuốn sách mới xuất bản hồi tuần trước có tên “Kings of the Grail” (tạm dịch: Chúa tể của những chiếc chén).



Chén Thánh đã được đúc bằng vàng, gắn mã não, cùng nhiều các loại đá quý khác. Chiếc chén này từng thuộc sở hữu của công chúa Dona Urraca – con gái lớn của nhà vua Tây Ban Nha Fernando I. Theo nguyên bản, Chén Thánh chưa nạm thêm những viên đá quý. Hai nhà điều tra Torres , và Rio giải thích rằng, do chiếc chén được trao tặng cho công chúa nên có lẽ người ta đã gắn thêm đá quý để nó phù hợp với địa vị của chủ nhân mới.



Ngay sau khi công bố thông tìn tìm thấy chiếc chén cổ hàng nghìn năm tuổi, người dân xung quanh đã đổ xô đến Nhà thờ San Isidoro chiêm ngưỡng bảo vật này. Điều này khiến giới chức trách nhà thờ phải di chuyển nó ra khỏi khu vực trưng bày.



Căn cứ đến từ một số tài liệu lịch sử có đến từ thời Trung cổ, Chén Thánh bị các tín đồ Hồi giáo đánh cắp khỏi Jerusalem. Sau đó, nó đã lưu lạc tới Tây Ban Nha. Kể đến từ đây, tung tích chiếc Chén Thánh chưa còn được ai biết đến nữa.



Ông Torres , Rio suy đoán rằng, cộng đồng những tín đồ Hồi giáo sinh sống ở Tây Ban Nha đã dâng tặng Chén Thánh lên cho vua Ferrnando I như một cống phẩm để nhà vua ra tay cứu giúp họ vượt qua nạn đói.




Theo Tâm Anh/Kiến thức


Từ khóa:cuộn giấy cổAi Cậplịch sử Trung cổ Margarita Torreschén bằng vàngChén Thánh huyền thoạimã não


Loading…