Mê mẩn trước vẻ đẹp của giống mèo huyền thoại thuần chủng nhất

Maine Coon đã được coi chính là giống mèo huyền thoại cổ xưa nhất Bắc Mỹ , và cũng là giống mèo thuần chủng lớn nhất trên thế giới.


Khám phá 5 loài động vật tuyệt đẹp chỉ có ở Bắc Cực / Những khoảnh khắc khó tin có thật trong thế giới động vậtNhiếp ảnh gia Robert Sijka khiến người xem ngỡ ngàng với loạt ảnh của mèo Maine Coon, một trong những loài mèo huyền thoại cổ xưa số 1 ở Bắc Mỹ, cũng chính là loài mèo thuần chủng lớn nhất thế giới. (Nguồn Bored Panda)


Có thể bạn quan tâmMe man giong meo huyen thoai thuan chung nhat-Hinh-2


Về cơ bản mèo Maine Coon có họ hàng gần nhất với chi linh miêu, một chi chứa 4 loài mèo hoang kích thước trung bình. Tất cả đều rất nhiều đẹp và có vẻ huyền bí hiếm có. (Nguồn Bored Panda)


Me man giong meo huyen thoai thuan chung nhat-Hinh-3


Nguồn gốc của nòi mèo Maine Coon cho đến nay vẫn không được rõ ràng. Các thông tin về xuất xứ của nòi mèo này chủ yếu là những giả thuyết cũng như các truyền thuyết dân gian. (Nguồn Bored Panda)


Me man giong meo huyen thoai thuan chung nhat-Hinh-4


Một trong những truyền thuyết nói rằng hoàng hậu Pháp Marie Antoinette trước khi bị xử tử đã lập kế hoạch trốn thoát với sự giúp cho đỡ của thuyền trưởng Samuel Clough. Bà đem lên chiếc tàu của Clough một số vật dụng quý số 1 của mình trong đó có 6 chú mèo cưng thuộc giống mèo Ankara. (Nguồn Bored Panda)


Me man giong meo huyen thoai thuan chung nhat-Hinh-5


Mặc dù Marie Antoinette không thể thoát khỏi cái chết Tuy nhiên những chú mèo của bà đã du hành an toàn đến bờ biển Wiscasset, Maine. Tại đây chúng lai giống với những con mèo lông ngắn địa phương , và cho ra đời nòi mèo Maine Coon. (Nguồn Bored Panda)


Me man giong meo huyen thoai thuan chung nhat-Hinh-6


Lại có một truyền thuyết khác dựa ở trên kiểu hình , và đặc tính của mèo Maine Coon (mặc dù xét về mặt di truyền là chưa thể), truyền thuyết nà cho rằng mèo Maine Coon chính là con lai của giống mèo nửa hoang với gấu trúc Bắc Mỹ. Thuyết này bắt nguồn từ màu lông của mèo Maine Coon, chủ yếu chính là màu nâu kiểu mèo khoang và chiếc đuôi với lông dài như bồng bềnh. (Nguồn Bored Panda)


Me man giong meo huyen thoai thuan chung nhat-Hinh-7


Bên cạnh đó, cũng có thông tin nói rằng mèo Maine Coon ra đời từ sự giao phối của mèo nhà với linh miêu, thuyết này cho rằng đó là nguyên do của chòm lông nằm trên đỉnh tai của Maine Coon, những chòm lông đó là đặc trưng của chi linh miêu. (Nguồn Bored Panda)


Me man giong meo huyen thoai thuan chung nhat-Hinh-8


Mê đắm với vẻ đẹp lộng lẫy, bí ẩn , những truyền thuyết xung quanh xuất thân của của mèo Maine Coon, nhiếp ảnh gia Robert Sijka đã tận tâm ghi lại những bức chân dung đẹp tuyệt mỹ của loài mèo này. (Nguồn Bored Panda)


Me man giong meo huyen thoai thuan chung nhat-Hinh-9


Sijka luôn nhìn thấy những con mèo Maine Coon đẹp mê hoặc, đối với anh, loài động vật này gần như chính là loài động vật huyền thoại. (Nguồn Bored Panda)


Me man giong meo huyen thoai thuan chung nhat-Hinh-10


“Niềm đam mê của tôi là mèo , và nhiếp ảnh, tôi thực hiện hết sức mình để kết hợp hai điều này một cách tốt nhất “, Robert Sijka chia sẻ về công việc chụp ảnh chân dung mèo của mình. (Nguồn Bored Panda)


Me man giong meo huyen thoai thuan chung nhat-Hinh-11


Qua những bức ảnh của Robert Sijka, loài mèo Maine Coon thể hiện được tất cả những nét đẹp của mình, nét đẹp của một loài mèo thuần chủng, một loài mèo quý tộc, vương giả. (Nguồn Bored Panda)


Me man giong meo huyen thoai thuan chung nhat-Hinh-12


Bộ lông của mèo Maine dài trung bình, mềm , và mượt mặc dù kết cấu lông có thể thay đổi tùy con. Đầu và vai mèo có lông ngắn hơn trong khi lông bụng và sườn thì dài hơn mặt bằng chung, một số cá thể mèo cũng có phần lông dài mọc quanh cổ tựa như bờm sư tử. (Nguồn Bored Panda)


Me man giong meo huyen thoai thuan chung nhat-Hinh-13


Mèo Maine Coon còn được gọi là “người khổng lồ dịu dàng” , và có trí thông minh cao hơn các loài mèo khác, vì vậy chúng tương đối dễ huấn luyện. (Nguồn Bored Panda)


Me man giong meo huyen thoai thuan chung nhat-Hinh-14


Chúng cũng không phải là dạng mèo dễ dãi Tuy nhiên với tính khí hiền lành thì Maine Coon chưa tỏ ra khó chịu với sự có mặt của các vật nuôi khác và của trẻ em. Chúng cũng là nòi mèo thích chơi giỡn, trong đó con đực tỏ ra quê kệch hơn , và con cái thì chững chạc hơn, điểm chung là dễ mến. (Nguồn Bored Panda)


Me man giong meo huyen thoai thuan chung nhat-Hinh-15


Nhiều cá thể Maine Coon tỏ ra thích nước, một số ý kiến cho rằng đặc tính này bắt nguồn từ việc tổ tiên của chúng thường gặp trên tàu trong các chuyến hải hành. Một tính cách nổi bật khác của Maine Coon chính là hay là kêu, bao gồm việc kêu meo meo để trả lời, trò chuyện với chủ. (Nguồn Bored Panda)
Theo Đinh Ngân/Kiến thức


Từ khóa:Linh miêumèo hoangmèothế giới động vậtđộng vật hoang dã


Loading…