`Kịch tính` trận chiến cực hiếm giữa voi và tê giác

Trận chiến sử thi giữa voi , tê giác, những kẻ khổng lồ trong vương quốc động vật khiến người xem vô cùng phấn khích.


Khi động vật yêu đương tình cảm hơn cả con người / Mục kích cảnh ưng biển trắng trợn cướp mồi của cá sấu



Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Andrew Forsyth vô cùng may mắn khi ghi lại đã được cảnh tượng ngoạn mục về trận chiến sử thi giữa voi , tê giác tại một hố nước ở Công viên quốc gia Etosha, Namibia, Nam Phi. (Nguồn Dailymail)


Có thể bạn quan tâm


Kich tinh tran chien su thi giua voi va te giac-Hinh-2


Theo Andrew Forsyth chia sẻ, loài voi thường độc chiếm hố nước cho đến khi chúng giải khát đã đời, bất kỳ loài động vật nào đến gần hố nước trong thời gian voi đang uống nước đều bị xua đuổi, kể cả những mãnh thú như sư tử. (Nguồn Dailymail)


Kich tinh tran chien su thi giua voi va te giac-Hinh-3


Trong tự nhiên, voi và tê giác không thực sự va chạm, cũng rất nhiều ít ghi nhận về hiềm khích giữa hai loài động vật ăn cỏ to lớn này. Trong vương quốc động vật, voi , tê giác đã được coi là những người khổng lồ không dễ mạo phạm. (Nguồn Dailymail)


Kich tinh tran chien su thi giua voi va te giac-Hinh-4


Khi con tê giác xuất hiện gần khu vực hố nước, chúng ta đều nghĩ rằng sẽ không có gì kịch tính cho đến khi hai con voi thiếu niên kiêu ngạo , và khiêu chiến tê giác. (Nguồn Dailymail)


Kich tinh tran chien su thi giua voi va te giac-Hinh-5


Voi có thể to lớn Tuy nhiên tê giác vốn là các loại động vật không ngán gì việc triệu chứng minh kích thước chưa phải chính là yếu tố quyết định thắng thua trong một trận chiến. (Nguồn Dailymail)


Kich tinh tran chien su thi giua voi va te giac-Hinh-6


Khi thấy sự khiêu khích rõ ràng của hai con voi trẻ tuổi hiếu thắng, con tê giác đen vô cùng bình tĩnh, nó cúi người xuống chĩa sừng về con voi trẻ, bày ra tư thế sẵn sàng chiến đấu. (Nguồn Dailymail)


Kich tinh tran chien su thi giua voi va te giac-Hinh-7


Sự đối chiến dứt khoát chưa hề sợ hãi của tê giác khiến hai con voi trẻ khá bất ngờ , bớt hung hăng hơn. Mặc dù vậy, những con voi vẫn giơ chân nhấc tay để dọa dẫm đối thủ. (Nguồn Dailymail)


Kich tinh tran chien su thi giua voi va te giac-Hinh-8


Bị áp đảo cả về số lượng và kích thước Tuy nhiên tê giác đen vẫn khôn khéo trong cuộc đối đầu, không tỏ ra hoảng loạn hay nhụt chí. (Nguồn Dailymail)


Kich tinh tran chien su thi giua voi va te giac-Hinh-9


Thậm chí, con tê giác gan dạ còn dám đuổi húc cảnh cáo một con voi trẻ khiến một đám mây bụi bốc lên trông vô cùng kịch tính. (Nguồn Dailymail)


Kich tinh tran chien su thi giua voi va te giac-Hinh-10


Bình thản đối đầu với hai con voi hung hăng kiêu ngạo, tê giác đã dạy cho đối thủ một bài học, khiêm tốn bao nhiêu cũng không đủ, tự kiêu một chút đã chính là thừa. (Nguồn Dailymail)


Kich tinh tran chien su thi giua voi va te giac-Hinh-11


Có thể một vài năm nữa, khi cả hai con voi đều trưởng thành, kết quả cuộc chiến cũng sẽ khác nhưng hiện tại, cho dù có cậy đông, hai con voi trẻ cũng khó có thể khiến tê giác thần phục. (Nguồn Dailymail)


Kich tinh tran chien su thi giua voi va te giac-Hinh-12


Tê giác tiếp cận đã được hố nước trong sự hậm hực của những con voi trẻ tuổi. (Nguồn Dailymail)


Kich tinh tran chien su thi giua voi va te giac-Hinh-13


Tê giác chính là một trong những loài động vật cực kỳ mạnh mẽ, ít khi chịu khuất phục những loài động vật khác, kể cả đó là mãnh thú ăn thịt hay là những kẻ khổng lồ có sức khỏe phi thường. (Nguồn Dailymail)


Kich tinh tran chien su thi giua voi va te giac-Hinh-14


Cấu tạo cơ thể cho phép tê giác có cơ chế phòng thủ cực mạnh. Chúng chưa chủ động gây hấn với các động vật khác nhưng khi bị khiêu khích, chèn ép, tê giác sẽ triệu chứng minh rằng chúng chưa phải là loài động vật dễ bị bắt nạt. (Nguồn Dailymail)


Kich tinh tran chien su thi giua voi va te giac-Hinh-15


Voi trưởng thành chưa có kẻ thù tự nhiên, nó có được sự kính nể đến từ các loài động vật khác nhờ cặp ngà cực khỏe và kích thước khổng lồ. Hiếm khi loài voi gặp rắc rối khi đã trở nên vĩ đại. Tuy vậy, khi còn bé voi con có thể làm mồi cho sư tử, báo đốm và thậm chí cả linh cẩu. (Nguồn Dailymail)


1


Theo Đinh Ngân/Kiến thức


Từ khóa:voitê giácđộng vật hoang dãmàn ác đấu của động vậtthiên nhiên hoang dã


Loading…