Cực kỳ bất ngờ trước cảnh linh cẩu hiếm `chén` thịt báo săn

Một con linh cẩu nâu đang tha mồi là miếng thịt của loài báo săn.


Tây Du Ký khổ sở vì máy quay "phải gió" / Khoảnh khắc cá mặt trăng bơi cùng thợ lặn


Chỉ một bức ảnh đã được chia sẻ nhưng nó khiến rất nhiều người đi từ kinh ngạc tới sốc bởi lẽ cảnh họ thấy là một con linh cẩu nâu đang tha miếng mồi của mình. Miếng mồi của nó chính là một phần của báo săn gồm chi sau , đuôi.


Linh cẩu nâu là loài hiếm gặp nhất trong họ hàng của linh cẩu, chúng nổi tiếng khi hoạt động về ban đêm , và rất ít người bắt gặp. Thức ăn của linh cẩu nâu thường là phần còn thừa do những loài săn mồi khác để lại.

Một con linh cẩu nâu đang tha mồi là miếng thịt của loài báo săn.Có thể bạn quan tâm

Thế nên, lần này bữa ăn của nó cũng có thể có đã được theo cách tương tự. Theo Vincent, một điều phối viên bảo tồn loài báo cho biết có thể phần thịt báo săn kia là do linh cẩu có đã được một cách dễ dàng.


Rất có thể, con báo săn đã bị sư tử hay là báo đốm giết chết nhưng chưa ăn thịt. Với sư tử hay là báo đốm, báo săn cũng là con mồi của chúng nhưng chúng thường chỉ giết chết chứ chưa ăn thịt.


Chính vì thế, bữa ăn này của linh cẩu có thể có đã được mà không phải tranh giành với bất cứ ai. Còn thông thường, trong những cuộc đối đầu nếu đi theo đàn thì linh cẩu vẫn có khả năng hạ gục báo.


Báo săn chính là loài thuộc họ báo Tuy nhiên có kích thước và sức mạnh kém hơn so với báo đốm.


Theo Anh Minh/Báo Đất Việt


Từ khóa:báo sănlinh cẩu nâuthế giới động vậtđộng vật hoang dãthiên nhiên hoang dãđộng vật


Loading…