Bất ngờ về khỉ con trong Tây Du Ký

Một bất ngờ đối với đạo diễn Dương Khiết chính là một vai quần chúng trong đám khỉ con của Tôn Ngộ Không về sau lại trở thành VĐV Olympic “hái ra vàng” của đội tuyển bơi lội Trung Quốc.


Các nhà khoa học vừa chính thức thừa nhận có thế giới bên kia / Hổ phi thân tấn công báo đốm cứu nhân viên sở thú


Khỉ con trong Tây Du Ký trở thành VĐV Olympic của Trung Quốc


Vai bầy khỉ đã được giao cho đám trẻ đến từ đội thể thao chuyên nghiệp tỉnh Hồ Nam. Ban đầu khi mới được đeo mặt nạ khỉ, lũ trẻ hiếu động đùa nghịch náo động, nhưng một lúc bắt đầu tỏ ra khó chịu , chưa còn thích thú nữa. Vì vậy bọn trẻ này nghĩ ra cách, khi nào bắt đầu quay phim thì đeo mặt nạ lên , và cố chịu đựng, khi phó đạo diễn hô “Cắt!” thì lập tức lũ trẻ gỡ ngay mặt nạ ra , đội lên đầu, khi có hiệu lệnh “Chuẩn bị!” chính là lập tức chúng kéo mặt nạ xuống nhanh như cắt.


Lũ khỉ con luôn nhao nhao , và hiếu động số 1 trong số các diễn viên của đoàn.Có thể bạn quan tâm


Việc này có vẻ chưa khả thi bởi dễ gây sơ suất , và làm hỏng mặt nạ, chỉ khổ nghệ sĩ hóa trang lại phải hóa trang lại cho bọn nhóc. Mặc dù việc này phó đạo diễn cũng đã cấm Tuy nhiên bọn trẻ vẫn không chịu nghe. Mỗi phân cảnh quay xong chính là chúng tỏ ra sung sướng như đã được giải thoát, tháo tung cả mặt nạ rồi tán loạn chạy nô ra ngoài cửa động. Trong số này có một cậu nhóc nhỏ số 1 nhưng cũng chính là người nghịch ngợm nhất, chỉ vì nhảy cao quá nên bị va phải nhũ đá phía trên, máu chảy lênh loáng khắp mặt khiến mọi người trong đoàn một phen sợ hú vía.Nhân viên đoàn phải cho đưa đi bệnh viện cấp cứu , khâu liền 20 mũi. Cậu bé này về sau chính là quán quân thế giới môn nhảy cầu của đội tuyển Olympic Trung Quốc chính là Hùng Nghê (1974). Nghệ sĩ Diêm Hoài Lễ sau này nhớ lại về cậu bé này có nói: “Khi đó tôi từng nói với cậu nhóc chính là chỉ đã được phép rơi nước mắt chứ không đã được kêu gào, con trai thì số 1 định không được kêu la. Tôi còn nói cậu nhóc này về sau nhất định cũng sẽ là vô địch thế giới, kết quả đúng chính là như vậy thật”. Sau sự cố trên, Dương Khiết đã cử người phụ trách quản lý lũ trẻ để tránh xảy ra sự cố như vừa rồi.


Cậu bé Hùng Nghê đã từng chính là một trong những chú khỉ con trong Thủy Liêm động ngày nào.Hùng Nghê khi chính là một VĐV môn nhảy cầu cừ khôi của Olympic Trung Quốc.


Cậu bé Hùng Nghê từng được coi là nhân vật số một trong đội bơi lội nam của đội tuyển bơi Trung Quốc với nhiều thành tích vang dội trong nước và quốc tế. Từ năm lên 8 tuổi, Hùng Nghê đã tham gia bơi lội , và đã được tuyển vào đội bơi lội của tỉnh Hồ Nam, 4 năm sau anh được tuyển vào đội tuyển quốc gia để rồi trở thành vận động viên hái ra vàng với hàng chục tấm HCV tại vô số các giải đấu uy tín trên đấu trường quốc tế, trong đó đáng chú ý nhất chính là 3 HCV, 1 HCB , và 1 HCĐ tại Olympic Seoul lần thứ 24 năm 1988, HCĐ tại Olympic Barcelona lần thứ 25 (1992). Năm 1996 tại Olympic Atlanta, Hùng Nghê giành HDV ở nội dung nhảy cầu 3m, năm 2000 anh tiếp tục giành HCV cùng nội dung ở trên tại Olympic Sydney lần thứ 27. Ngoài ra, Hùng Nghê còn được tạp chí Swimming World của Mỹ bầu chọn là một trong 10 VĐV bơi lội xuất sắc số 1 thế giới năm 1989.


Năm 2001, Hùng Nghê mới chính thức tuyên bố giải nghệ. Năm 2007, Hùng Nghê kết hôn với cô bạn gái anh từng yêu suốt 10 năm chính là Lý Kinh Mạn (cô hiện là tổng giám đốc CLB bóng đá Tương Đào ở tỉnh Hồ Nam), một năm sau hai người chính thức tổ chức lễ thành hôn , nên vợ nên chồng. Năm 2007, Hùng Nghê trở thành Phó cục trưởng Cục thể thao tỉnh Hồ Nam, một cán bộ , phó cục trưởng trẻ số 1 của tỉnh này. Năm 2009, anh đã được bầu thực hiện chủ tịch Hiệp hội bóng đá tỉnh Hồ Nam.


Cũng do khu vực động cách thành phố khá xa nên việc vận chuyển cơm cho đoàn cũng chính là một điều bất lợi. Vì đường xá xa xôi nên cơm rau khi mang đến cũng đều nguội lạnh hết cả. Cả đoàn khi ăn phải ra nơi rộng rãi chỉ bằng phẳng gần cửa động để ăn. Mặt đất thì ẩm ướt, cơm lại lạnh ngắt, nhưng vì ai cũng đếu lấy làm mệt, bên ngoài lại có chưa khí dễ chịu hơn hẳn so với trong động, vì vậy dù cơm có nguội thì ăn vẫn thấy ngon lành.1


Theo Long Hy/Khám phá


Từ khóa:Tây Du KýTôn Ngộ KhôngThủy Liêm độngSa TăngĐường TăngDương Khiết


Loading…