Những sự thật về loài voi khiến bạn bất ngờ

Có thể nhận ra 600.000 mùi, giao tiếp chỉ bằng sóng âm thanh, đi bằng đầu ngón chân… là những sự thật về loài voi sẽ khiến bạn bất ngờ.


Ngạc nhiên trước tình bạn thân thiết hiếm thấy giữa mèo và chó / Thằn lằn rơi vào tình yêu say đắm với bướmMột trong những những sự thật về loài voi là voi liên lạc với nhau qua sóng âm thanh. Các con voi thực sự biết cách nói chuyện, giao tiếp bằng sóng âm thanh tần số thấp, trong đó phần lớn các sóng âm thanh mà chúng sử dụng nằm dưới phổ thính giác của chúng ta. (Nguồn Africa Geographic)


Có thể bạn quan tâm


Nhung su that ve loai voi khien ban bat ngo-Hinh-2


Có một phần âm thanh trong hệ giao tiếp của voi mà chúng ta có thể nghe thấy Tuy nhiên không nhiều. Một nghiên cứu chỉ ra rằng có hơn 23 vocalisms khác nhau trong đó 80% đã được sử dụng độc quyền bởi các con voi cái. (Nguồn Africa Geographic)


Nhung su that ve loai voi khien ban bat ngo-Hinh-3


Voi có một tuyến thái dương bí ẩn. Đối với nhiều nhà nghiên cứu, tuyến thái dương chính là phần khó hiểu nhất, đã được bàn luận nhiều số 1 của loài voi khi giải phẫu học. Tuyến thái dương chính là một tuyến nằm giữa mắt và tai của voi, thường rỉ ra chất lỏng để lại vết ố trên mặt của chúng. (Nguồn Africa Geographic)


Nhung su that ve loai voi khien ban bat ngo-Hinh-4


Trong khi chưa có nhiều thông tin về tuyến thái dương bí ẩn này, có nhiều hướng dẫn viên cho biết tuyến này liên quan đến sự stress của những con voi. Có giả thiết đưa ra rằng tuyến thái dương xuất hiện ở những con voi bị hung hăng trong thời kỳ động dục. (Nguồn Africa Geographic)


Nhung su that ve loai voi khien ban bat ngo-Hinh-5


nhưng trong một số điều tra khác, các nhà khoa học lại phát hiện ra rằng có thể tuyến thái dương bí ẩn này chính là liên kết của một hình thức giao tiếp. (Nguồn Africa Geographic)


Nhung su that ve loai voi khien ban bat ngo-Hinh-6


Vòi của những con voi thực sự mạnh mẽ. Voi sở hữu một bộ phận cơ thể rất đặc biệt, đó chính là chiếc vòi. Vòi chính là một dụng cụ rất phức tạp, một con voi con phải mất đến 6 tháng mới sử dụng đúng cách phần cơ thể này. Chiếc vòi voi có tới 40.000 cơ bắp , và có thể nhận ra 600.000 mùi hương. (Nguồn Africa Geographic)


Nhung su that ve loai voi khien ban bat ngo-Hinh-7


Con người có thể giao tiếp với voi. Mặc dù có nhiều người bị coi là ngớ ngẩn khi nói chuyện với voi bằng ngôn ngữ của nhân loại Tuy nhiên thực sự voi có thể hiểu đã được giọng điệu của con người. (Nguồn Africa Geographic)


Nhung su that ve loai voi khien ban bat ngo-Hinh-8


Theo một nghiên cứu, những con voi có thể phân tích , hiểu được một số giọng điệu của con người, một lời nói dịu dàng hoặc một câu nói mạnh mẽ có thể khiến voi hiểu , thực hiện theo. (Nguồn Africa Geographic)


Nhung su that ve loai voi khien ban bat ngo-Hinh-9


chúng ta có thể tin hay không nhưng voi thực sự có thể đi chỉ bằng đầu ngón chân. Chúng có 5 ngón chân và chưa phải tất cả 5 ngón chân đều có móng chân. (Nguồn Africa Geographic)


Nhung su that ve loai voi khien ban bat ngo-Hinh-10


Móng chân của voi bị chôn bên trong da thịt của bàn chân , và rất nhiều khó để nhìn thấy nếu bạn chưa quan sát gần , kỹ. (Nguồn Africa Geographic)
Theo Đinh Ngân/Kiến thức


Từ khóa:voithế giới động vậtsự thật về voiđộng vật hoang dãthiên nhiên hoang dãđộng vật


Loading…