Hơn 2.000 con chim chết bên hồ muối tại Ấn Độ

Các quan chức Ấn Độ hiện vẫn chưa biết nguyên do tại sao hơn 2.000 con chim đã chết gần hồ muối Sambhar lớn số 1 của đất nước này.


Khối lửa lạ nghi UFO chao lượn trên bầu trời Anh / Kỳ lạ những dòng sông băng chảy giữa sa mạc


Ông Arun Prasad, Giám đốc Bảo tồn rừng của bang Rajasthan trả lời CNN vào ngày 13/11 cho biết, ngày 10/11, người dân địa phương đã phát hiện xác của nhiều con chim dọc theo hồ muối Sambhar ở phía tây bắc bang Rajasthan, Ấn Độ.
hon 2.000 con chim chet ben ho muoi tai an do hinh 1

Hồ muối Sambhar tại Ấn Độ, nơi hơn 2.000 con chim chết. Ảnh: CNN


Có thể bạn quan tâm

Ngay sau đó, họ đã thông báo cho các quan chức lâm nghiệp về vụ việc. Theo kết quả điều tra, khoảng 2.400 con chim đã chết, trong đó có 20 loài chim di cư bay tới hồ muối hằng năm.


“Những con chim di cư bay theo dọc con đường được gọi chính là “đường bay Trung Á”, bao gồm các quốc gia như Siberia, Mông Cổ, Iran , Afghanistan”, ông Prasad nói.


Hình ảnh do CNN công bố cho thấy xác chim nằm rải rác ở trên một diện tích lớn, khoảng 190 km vuông bên cạnh hồ.


Cho đến nay, các nhà khoa học về động vật hoang dã vẫn chưa xác định được nguyên nhân cái chết của hơn 2.000 con chim. Tuy nhiên, nguy cơ cao có thể do nồng độ muối , và kiềm trong nước cao, theo Ashutosh Arora, một quan chức cấp cao của Cục Chăn nuôi bang Rajasthan, cho biết.


Các mẫu nước được gửi đi để phân tích. Ashok Sharma, Giám đốc Trung tâm chẩn đoán bệnh của tiểu bang cho biết: “Tại thời điểm này, chúng tôi nghi ngờ rằng có độc tính và độ mặn cao trong nước tại hồ. Tôi sẽ cung ứng thêm thông tin khi có kết quả nghiên cứu chính xác”.


Nước ở hồ muối Sambhar được cho chính là quá mặn đối với nhiều loài. Tuy nhiên, theo các trang web du lịch địa phương, đây là nơi tụ tập phổ biến của chim hồng hạc, cò, chim nhạn, cá đuối đỏ, chim cà kheo cánh đen, chim sâm cầm , vịt vằn.


Hiện tại không rõ những loài chim nào đã chết. Các công nhân đã thu dọn xác chim vào phía sau xe tải , và chôn chúng trong một cái hố lớn.


Các quan chức đã thu thập một số xác chim cùng mẫu nước và gửi đến phòng thí nghiệm ở trung tâm bang Madhya Pradesh để kiểm tra, Prasad nói. Ông hy vọng cũng sẽ có kết quả kiểm tra vào cuối tuần.


Ông Prasad cho biết cái chết hàng loạt của hơn 2.000 con chim không phải là do bệnh tật vì những con chim trong địa phương vẫn đang tiếp tục tìm kiếm thức ăn ở hồ nước và những vùng đất ngập nước gần đó. “Chúng tôi cho rằng nguyên do có thể do điều kiện thời tiết địa phương hoặc ô nhiễm nguồn nước”, ông Prasad chia sẻ.


Theo Mai Trang/VOV


Từ khóa:chim chếthồ nuối Ấn Độhiện tượng kỳ lạhồ muối lớn nhất Ấn Độhồ muối Sambhar


Loading…