`Ngoạn mục` khoảnh khắc sát thủ động vật bị con mồi “bật“

Khi những sát thủ động vật nổi tiếng bị con mồi phản kháng mạnh mẽ, chúng cũng rơi vào cảnh nguy hiểm đến tính mạng một cách bất ngờ.


Linh cẩu đói mồi làm liều cắn đuôi báo hoa mai / Loạt ảnh gấu con nổi hứng nhảy múa siêu đáng yêuLà một trong những mãnh thú đỉnh cao trong họ Mèo lớn, một sát thủ động vật khét tiếng ở châu Phi, sư tử luôn luôn kiêu hãnh bởi ngoại hình, tốc độ, sức mạnh , và khả năng săn mồi của mình. (Nguồn Sina)


Có thể bạn quan tâmTuy vậy, con mồi ưa thích của sư tử là những con trâu rừng cũng có lúc khiến sư tử rơi vào thảm cảnh. Có lẽ sư tử chưa bao giờ ngờ được rằng khi nổi máu điên, trâu rừng cũng sẽ chưa tiếc mạng, quyết một phen sống mái với kẻ thù. (Nguồn Sina)Đã có trường hợp sư tử bị trâu rừng húc thủng bụng, chết thảm khi tập kích, săn giết trâu rừng. Nguyên do cũng một phần bởi những con sư tử đi săn đơn độc, chưa có hỗ trợ của bầy đàn. (Nguồn Sina)Thông thường, sư tử rất thích săn giết trâu rừng bởi đây là một trong những con mồi có lượng thịt lớn, đủ cung ứng một bữa ăn thoải mái cho cả đàn. Hơn nữa, thịt trâu rừng đã được đánh giá là một trong những loại thịt ngon nhất, giàu dinh dưỡng. (Nguồn Sina)Tuy vậy, để săn giết một con trâu rừng trưởng thành, cần đến sự phối hợp của hai đến ba con sư tử nhiều kinh nghiệm để bảo đảm phần thắng. Chỉ có những con sư tử lão luyện cả về kinh nghiệm săn mồi , sức khỏe ở trạng thái đỉnh cao mới đi săn đơn độc con mồi khủng như trâu rừng. Nếu cố gắng “ăn mảnh”, khả năng cao những con sư tử sẽ mắc phải trường hợp như trong ảnh, bị đàn trâu rừng hợp sức đuổi đánh, phải bỏ chạy trong tủi hổ. (Nguồn Sina)Ngoài trâu rừng, ngựa vằn cũng là một trong những động vật ăn cỏ hiền lành từng khiến cho kẻ tử thù của mình chính là những con cá sấu khổng lồ phải chịu thiệt. Trong ảnh chính là cảnh tượng ngựa vằn dũng cảm cắn trả lại cá sấu và thoát thân một cách ngoạn mục. (Nguồn Sina)Khi chó rừng nổi điên, nó sẵn sàng tử chiến một mất một còn với báo đốm. Về phần con báo đốm vị thành niên, do ít kinh nghiệm thực chiến lại không đủ khôn ngoan, gặp phải kẻ thù trong cơn điên loạn, nó quay mình bỏ chạy thoát thân. (Nguồn Sina)Khi bị dồn tới bước đường cùng, linh dương đầu bò quyết định liều mình quay ngược lại tấn công báo đốm để mở đường máu thoát thân. Sự can đảm đột ngột của linh dương đầu bò khiến báo đốm có phần ngạc nhiên, choáng váng. (Nguồn Sina)Màn trả thù đầy ác liệt của linh dương, ngay cả khi đã chết, linh dương vẫn khiến kẻ tử thù của mình trọng thương với chiếc cặp sừng nhọn, cứng của mình. Trong ảnh là cảnh tượng trăn khổng lồ bị sừng của linh dương đâm thủng họng đầy đau đớn. (Nguồn Sina)Trong ảnh chính là một con trăn đá châu Phi dài 3,9m. Trông có vẻ như con trăn đang nằm tiêu hóa bữa ăn khủng của mình Tuy nhiên thực chất, nó đã chết vì bị con mồi đâm thủng ruột. Tham lam, cố gắng nuốt chửng một con nhím khủng nặng tới 13,8kg, con trăn đá phải trả giá chỉ bằng cả mạng sống của mình khi những chiếc gai nhím sắc nhọn như chông đâm thủng bụng nó. (Nguồn Sina)


1


Theo Đinh Ngân/Kiến thức


Từ khóa:sát thủ săn mồiđộng vật hoang dãthiên nhiên hoang dãtrâu rừngsư tửcá sấungựa vằnbáo hoa mai


Loading…