Trung tâm lỗ đen chứa cánh cửa đi đến thế giới khác?

Ở trung tâm của lỗ đen cũng sẽ có một cánh cửa “bí mật” mà bất kỳ vật chất nào bị hút vào đó sẽ đã được trả lại nguyên hình dạng để sang “thế giới bên kia”.


Thằn lằn rơi vào tình yêu say đắm với bướm / Rùng mình trước cảnh tàn dư của một ngôi sao chết


Thế giới vẫn chấp nhận giả thuyết, sâu bên trong lỗ đen, vùng được gọi là điểm kỳ dị, không-thời gian bị bẻ cong tới vô hạn, không có thứ gì có thể tồn tại trong đó.


Nhưng trong một điều tra mới, các chuyên gia đề nghị giả thuyết mới về sự hiện diện của một lỗ tại trung tâm hố đen, hoạt động như một “cửa sau”.
Mọi vật chất đi vào lỗ đen đều bị kéo dãn ra.Có thể bạn quan tâm

Theo lý thuyết này, bất kỳ thứ gì đi qua lỗ đen sẽ bị kéo dãn tới vô hạn, Tuy nhiên sau đó trở lại kích thước bình thường để di chuyển tới khu vực khác của vũ trụ.


Các nhà vật lý thuộc Viện vật lý hạt ở Valencia đề xuất kịch bản xem các điểm kỳ dị như sai sót của cấu trúc chưa gian – thời gian. Để kiểm tra ý tưởng này, nhóm nghiên cứu đã sử dụng cấu trúc hình học tương tự một tinh thể Graphene, mô phỏng tốt hơn hoạt động bên trong lỗ đen.


“Chúng tôi khảo sát dựa trên `hố đen lý thuyết` để kiểm triệu chứng những ý tưởng mới về trọng lực. Cũng giống như tinh thể vốn có các điểm khiếm khuyết trong cấu trúc của chúng, khu trung tâm của lỗ đen có thể được hiểu là điểm bất trường của cấu trung không-thời gian, đòi hỏi các yếu tố hình học mới để có thể mô tả chúng cách chính xác hơn”, Gozalo Olmo, nhà điều tra tại Đại học Valencia cho biết.


“Chúng tôi đưa ra nhiều phương án, dựa vào những sự kiện liên quan tới thiên nhiên quan sát được”.


Bằng cách phân tích dạng hình học mới, các nhà khảo sát nhận thấy trung tâm của lỗ đen chính là một điểm nhỏ hình cầu mà khi quá đó, không gian , và thời gian có thể tiếp tục như bình thường.


Các phương trình tiết lộ, điểm trung tâm chỉ nhỏ như một hạt nhân nguyên tử. Vật chất cũng sẽ bị kéo dãn cực đại để đi qua điểm này, sau đó được nén lại ở bên kia. Nghiên cứu cũng không chắc con người có thể tồn tại sau quy trình giãn nén này hay là không.Theo VN Tin nhanh


Từ khóa:vũ trụlỗ đencánh cửa sauvật chấtkhoa họchạt nhân nguyên tử


Loading…