Nếm thức ăn cho Hitler: Ký ức hãi hùng || blogkhampha

“Mỗi ngày chúng tôi đều sợ đó sẽ chính là bữa ăn cuối cùng của đời mình” – Margot Woelk nói.


Vì sao Hitler căm thù và muốn tàn sát người Do Thái? / Sự thật kinh hoàng về "đời sống tình dục" của Hitler


Nếm thức ăn cho Hitler: Ký ức hãi hùng - 1


Trùm phát xít Hitler dùng bữa tối bên cạnh người tình Eva Braun trong bức ảnh chưa rõ ngày tháng


Có thể bạn quan tâm


Margot Woelk chính là một trong những người chuyên nếm thức ăn cho trùm phát xít Đức Adolf Hitler. Người phụ nữ này đã phải chung sống với cảm giác hãi hùng về những món ăn trong suốt một thời gian dài.


Và trong hơn một thế kỷ qua, Margot Woelk, năm nay 95 tuổi, đã chôn chặt trong lòng bí mật của mình. Cụ không cho ai biết, kể cả với người chồng mà tính đến nay đã qua đời 23 năm.


Mãi vài tháng sau sinh nhật lần thứ 95, Woelk mới tiết lộ sự thật về vai trò thời chiến của mình: người nếm thức ăn cho Adolf Hitler.


Woelk, khi đó mới ở độ tuổi 20, đã trải qua 2 năm rưỡi là một thành viên trong nhóm 15 cô gái trẻ nếm thức ăn cho Hitler để đảm bảo các món ăn không bị nhiễm độc trước khi trùm phát xít này thưởng thức tại “Wolf`s Lair”, trung tâm chỉ huy đã được canh phòng cẩn mật của ông ta ở nơi bây giờ là Ba Lan. Tại đây, Hitler đã dành phần lớn thời gian của mình trong những năm tháng cuối Thế chiến II.


“Ông ta chính là một người ăn chay. Ông ta chưa ăn thịt trong toàn bộ thời gian tôi ở đó”, cụ Woelk kể về trùm phát xít Hitler. “Và Hitler hoang tưởng rằng người Anh sẽ đầu độc ông ta – đó chính là lý do ông ta có tới 15 cô gái nếm thức ăn trước khi dùng bữa”.


Trong bối cảnh nhiều người Đức phải chật vật với tình trạng thiếu đói với những bữa ăn đạm bạc bởi chiến tranh kéo dài, nếm thức ăn cho Hitler ở mặt nào đó cũng có lợi.


“Đồ ăn rất ngon, toàn chính là những loại rau ngon nhất, măng tây, ớt chuông, tất cả mọi thứ bạn có thể nghĩ đến. Và luôn có một suất cơm hoặc mì”, cụ nhớ lại.


“Nhưng với tâm trạng sợ hãi triền miên – chúng tôi biết rõ tất cả những tin đồn đầu độc , và không bao giờ thấy ngon cả. Mỗi ngày chúng tôi đều sợ đó cũng sẽ chính là bữa ăn cuối cùng của đời mình”.


Nếm thức ăn cho Hitler: Ký ức hãi hùng - 2


Margot Woelk khi trả lời phỏng vấn của AP ngày 25/4/2013 tại Berlin


Mãi giờ đây, khi đã về già, Woelk mới tiết lộ những gì mà cụ giấu kín lâu nay do xấu hổ , và sợ bị truy tố vì làm việc cho phát xít, mặc dù cụ khẳng định mình chưa bao giờ chính là thành viên của Đức Quốc xã. Woelk kể lại câu chuyện của mình khi xem lại album ảnh với những bức hình cụ thời trẻ, ở cùng căn hộ tại Berlin nơi cụ ra đời năm 1917.


Woelk lúc đầu tiết lộ bí mật của mình cho một phóng viên ở Berlin cách đây vài tháng. Kể đến từ đó, dư luận bắt đầu chú ý đến chuyện cuộc đời cụ. Các giáo viên viết sách , hỏi xin cụ về các bức ảnh để dạy cho học sinh của mình. Một số nhà điều tra còn đến thăm , và hỏi Woelk về nghề nếm thức ăn cho Hitler.


Woelk cho hay, mối quan hệ của cụ với Hitler bắt đầu khi cụ rời Berlin để tránh các cuộc không kích của quân Đồng minh. Chồng cụ khi ấy đang phục vụ trong quân đội Đức nên Woelk chuyển tới sống với người thân ở Rastenburg cách xa 700km về phía đông. Sau đó, cụ bị gọi vào quân dịch , đã được phân công nếm thức ăn cho trung tâm Wolf`s Lair trong khoảng thời gian 2 năm rưỡi.


Woelk cho biết, Hitler là một con người luôn giữ bí mật, thậm chí ngay trong sự an toàn tương đối tại sở chỉ huy và cụ không từng trực tiếp nhìn thấy trùm phát xít.


Nếm thức ăn cho Hitler: Ký ức hãi hùng - 3


Margot Woelk tại căn hộ của bà tại Berlin sau khi trả lời phỏng vấn của AP


Vụ đánh bom ám sát Hitler bất thành đã khiến cho 5.000 người bị xử tử. Sau vụ nổ, căng thẳng tăng cao quanh sở chỉ huy. Woelk cho biết, phát xít Đức ra lệnh cho cụ rời nhà người thân và chuyển vào một ngôi trường bỏ hoang gần trụ sở. Khi quân Đức có xu hướng thua trận, một người bạn khuyên Woelk rời Worlf`s Lair , và cụ đã bắt tàu trở về Berlin sống lẩn trốn.


Woelk cho hay, những nữ giới khác trong nhóm thử thức ăn vẫn quyết định ở lại Rastenburg vì gia đình họ đều ở đó. “Sau đó, tôi hay là tin tất cả 14 cô gái đều bị bắn chết hết”, cụ kể.


Cũng giống như hàng triệu người Đức , châu u, Woelk bắt đầu gây dựng lại cuộc sống. Cụ cố gắng quên đi ký ức cay đắng cùng nỗi xấu hổ vì có quan hệ với một chế độ tội ác. Cụ làm nhiều công việc khác nhau. Chồng cụ xuất ngũ trở về , chết cách đây 23 năm.


“Trong nhiều thập niên, tôi đã cố gắng giũ bỏ những ký ức đó. Nhưng chúng luôn hiện hữu và ám ảnh tôi mỗi đêm”, Margot Woelk kể.Theo Khám phá


Từ khóa:HitlerMargot Woelknếm thức ăn cho trùm phát xíttrùm phát xít


Loading…