Những vụ ăn thịt đồng loại ghê rợn của động vật hoang dã

Trong thế giới thiên nhiên tàn khốc của động vật hoang dã, những vụ ăn thịt đồng loại thường xảy ra khi nạn đói hoành hành.


Bắt được tôm hùm xanh siêu quý hiếm / Những loài cây dự báo thời tiết cực chuẩnTrên một dòng sông ở khu bảo tồn động vật hoang dã Mana Pools, miền bắc Zimbabwe, Nam Phi, một con cá sấu khổng lồ do quá đói đã giết chết đồng loại nhỏ bé bên cạnh. Hành vi ăn thịt đồng các loại tàn bạo này của con cá sấu khổng lồ được lý giải là do con cá sấu nhỏ hơn xuất hiện chưa đúng lúc, kích thích sự khát máu của nó. (Nguồn Sina)


Có thể bạn quan tâmDường như cá sấu là một trong những động vật thích ăn thịt đồng loại nhất trong thế giới tự nhiên. Chỉ cần đói bụng, chúng có thể giết chết những con cá sấu nhỏ hơn, kể cả các con non để tạm thỏa mãn dạ dày kêu gào đòi bổ sung dinh dưỡng. Hình ảnh được nhiếp ảnh gia Merensky Hartinger ghi lại tại Vườn Quốc gia Kruger, Nam Phi. (Nguồn Sina)Cạnh tranh sinh tồn khiến những loài mãnh thú ăn thịt trở nên máu lạnh tàn nhẫn, tuy nhiên hiếm có loài động vật nào thích hợp với cụm đến từ “Cá lớn nuốt cá bé” hơn loài cá sấu. Những hình ảnh cá sấu ăn thịt đồng loại là một trong những hình ảnh điển hình cho hành vi man rợ này ở động vật hoang dã. Hình ảnh của nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Lauren Hansen chụp tại một hồ nước tại Texas, Mỹ. (Nguồn Sina)Cảnh tượng hãi hùng khi hà mã ăn thịt đồng các loại đã được ghi lại tại Vườn quốc gia Hwange thuộc Zimbabwe, Nam Phi. Hà mã mẹ Chia sẻ con mình với đàn , và nó không thể ngờ rằng màn Chia sẻ quá sớm đó đã khiến hà mã con phải chịu thảm cảnh, bị các thành viên độc ác trong gia đình tấn công bất ngờ , giết giết. Cuối cùng hà mã con trở thành bữa ăn miễn phí cho cá sấu khi không đầy 2 ngày tuổi. (Nguồn Sina)Không có gì ngạc nhiên khi rắn chính là một trong những loài động vật tiêu biểu cho hành vi ăn thịt đồng loại. Loài động vật máu lạnh, nổi tiếng chính là nham hiểm này có thể ăn thịt các loài rắn khác cũng như ăn thịt cả những con rắn nhỏ hơn cùng loài với mình. Hình ảnh được chụp tại một khu bảo tồn động vật hoang dã ở châu Phi. (Nguồn Sina)Trong ảnh là hình ảnh báo đốm giết , ăn thịt đồng loại đầy ghê rợn tại một sở thú bị bỏ hoang ở miền nam Yemen, do các động vật trong sở thú chưa đã được giải thoát khi nội chiến xảy ra, phải nhịn đói trong thời gian dài mà không thể thoát khỏi chiếc lồng sắt tử thần, nhiều mãnh thú quá đói đã giết , ăn thịt lẫn nhau. (Nguồn Sina)Linh cẩu cũng là một trong những loài động vật nổi tiếng xấu tính và ranh mãnh, chúng có thể thản nhiên ăn thịt đồng loại của mình khi có tranh chấp hoặc khi đói bụng mà không săn được mồi. (Nguồn Sina)Tuy rất nhiều hiếm khi xảy ra nhưng trường hợp sư tử thường giết , ăn thịt đồng các loại vẫn tồn tại. Thường những con sư tử đực cũng sẽ giết và ăn thịt những con sư tử con do ghen tuông hoặc với mục đích chiếm quyền giao phối. Đôi khi do mâu thuẫn, những con sư tử đực cũng tàn nhẫn tấn công , và ăn thịt con cái. (Nguồn Sina)Không giống như sư tử, hành vi ăn thịt đồng các loại ở gấu Bắc cực thường chỉ xảy ra khi thức ăn quá khan hiếm, chúng chưa săn được cá, không săn đã được hải cẩu , và không ăn trộm đã được trứng chim. (Nguồn Sina)Không chỉ có rắn mới ăn ếch, chính những loài lưỡng cư cũng tấn công , và ăn thịt đồng các loại của mình một cách đầy man rợ như thế này. (Nguồn Sina)Trong ảnh chính là loài muỗm Mormon, loài muỗm có họ hàng gần với dế sống ở Bắc Mỹ. Loài này đã được coi là một trong những sát thủ côn trùng vì sở thích ăn thịt đồng loại theo nhóm của mình. (Nguồn Sina)


1


Theo Đinh Ngân/Kiến thức


Từ khóa:sư tửcá sấumàn ác đấu của động vậtmuỗi mormonrắnđộng vật hoang dã


Loading…