Các nhà khoa học vừa chính thức thừa nhận có thế giới bên kia

Cái chết là một phần tất yếu của cuộc sống, Tuy nhiên các nhà khoa học tin rằng cuộc sống ở thế giới bên kia có tồn tại.


Trâu rừng quyết liệt đuổi 2 sư tử giành chỗ tắm nắng / Ngỡ ngàng trước cảnh hàng trăm trâu rừng tắm bùn uyên ương


Nhiều chuyên gia khẳng định rằng cuộc sống ở thế giới bên kia có tồn tại, vì ý thức của nhiều người vẫn tiếp tục tồn tại cho dù tim họ đã ngừng đập.


Sau khi điều tra 2000 người, các chuyên gia Anh khẳng định suy nghĩ vẫn tồn tại sau khi chết. Họ cũng tìm được nhiều băng triệu chứng thuyết phục về những trải nghiệm ngoài thân xác của những người chết lâm sàng.


Một nghiên cứu từ ĐH Southampton cũng cho thấy những người đã chết tiếp tục nhận thức xung quanh thêm 3 phút nữa.
Ảnh minh họa.Có thể bạn quan tâm

Bình luận về phát hiện này, trưởng nhóm, tiến sĩ Sam Parnia cho biết trái với nhận thức, cái chết không phải chính là một dấu mốc cụ thể, mà nằm trong quá trình lớn hơn. Nếu đi kèm với việc các nội tạng tim, phổi ngừng hoạt động thì được gọi chính là “ngưng tim”. Còn nếu sau cố gắng cấp cứu mà bệnh nhân không tỉnh lại thì mới chính là “chết” hoàn toàn.


Có 2060 người bệnh từ Áo, Mỹ tham gia nghiên cứu. Tất cả họ đều đã trải qua trụy tim, và 40% cho biết có thể nhớ lại những gì đã diễn ra trong thời điểm họ chết lâm sàng. Số còn lại có thể đã mất ký ức đó do ảnh hưởng của chấn thương não hoặc thuốc an thần vào khu vực khơi gợi trí nhớ.


Chỉ 2% số người bệnh mô tả mình có trải nghiệm hoàn toàn ngoài thân xác, quan sát được toàn bộ những gì xung quanh khi họ đã chết. Một nửa số người lại cho biết mình khá sợ hãi với những gì đã thấy.


Kỳ lạ số 1 là trường hợp của một người nam giới 57 tuổi. Sau khi ngừng tim, ông vẫn nhận thức , kể lại toàn bộ những gì diễn ra xung quanh mình với độ chính xác tới kinh ngạc.


Tiến sĩ Parnia cho rằng đây chính là điều rất quan trọng, vì trước kia người ta thường cho rằng các kinh nghiệm cận tử chính là do ảo giác hay là hoang tưởng trước khi tim ngừng đập. Kể cả việc nhận thức , và ý thức tiếp tục tồn tại 3 phút cũng triệu chứng minh nguy cơ tồn tại thế giới bên kia, do não thường chưa hoạt động chỉ 30 giây sau khi tim ngừng đập.


Quan trọng hơn, những hồi ức của bệnh nhân rất nhiều khớp với thực tế.Theo VnTinnhanh


Từ khóa:thế giới bên kiathân xáctâm linhma ámchết


Loading…