Nostradamus tiên đoán được cái chết của chính mình || blogkhampha

Không chỉ tiên đoán đúng về ngày ra đi của mình, Nostradamus còn nói chính xác thời điểm ngôi mộ của ông bị đào bới.


Phận đời mỹ nhân thành danh từ phim kiếm hiệp Kim Dung: Người hạnh phúc viên mãn, kẻ tự tử vì tình / Những màn tỉ thí võ công kinh điển trong truyện Kim Dung


Cái chết đã được dự báo trước


Trong suốt cuộc đời của mình, Nostradamus đã gặp bệnh gút , và viêm khớp. Trong những năm cuối cùng của cuộc đời mình, ông bị phù nề, cổ chướng, có chất lỏng bất thường tích tụ dưới da , nhiều nơi trong cơ thể. Nếu chưa được điều trị, tình trạng này sẽ dẫn đến suy tim , và tử vong.


Không chỉ tiên đoán đúng về ngày ra đi của mình, Nostradamus còn nói chính xác thời điểm ngôi mộ của ông bị đào bới


Không chỉ tiên đoán đúng về ngày ra đi của mình, Nostradamus còn nói chính xác thời điểm ngôi mộ của ông bị đào bới


Có thể bạn quan tâmVào cuối tháng 6/1566, Nostradamus đã yêu cầu đã được gặp luật sư của mình để xây dựng một bản di chúc cụ thể, trong đó có để lại nhiều tài sản cho vợ , và con của mình. Vào tối ngày 1/7, Nostradamus đã nói với thư ký của mình chính là ông Jean de Chavigny rằng “Tôi cũng sẽ chưa sống được đến lúc mặt trời mọc”. Và sáng hôm sau, người nhà chỉ ra ông đã chết trên sàn nhà cạnh chiếc giường của mình.


Nostradamus được an táng tại một nhà thờ tại Salon. Sau đó, ông được tái an táng tại Nhà thờ thánh Laurent. Một điều không phải ai cũng biết, ông thậm chí còn báo trước việc ngôi mộ của mình sẽ bị đào bới. Khi những kẻ phá hoại mộ Nostradamus (vì cho ông là tay sai của quỷ) quật nắp mồ lên, chúng kinh hoàng khi thấy xác chết cầm trong tay một tấm kim loại khắc dòng chữ: Tháng 5/1791 – đó chính là thời điểm chúng quật mộ.


Chuyện đời củaNostradamus


Nostradamus tên khai sinh chính là Michel de Nostradame, sinh ra tại Saint-Remya-de-Provence (Pháp) vào ngày 14/9/1503. Ông là một trong chín người con của gia đình nhà buôn lúa mì kiêm công triệu chứng viên giàu có. Ban đầu ông thuộc người Do Thái, tuy nhiên, do sự bất đồng chính kiến khiến ông nội của ông đã chuyển sang đạo Thiên chúa để tránh những mối nguy hại.


Nostradamus tiên đoán được cái chết của chính mình - 2Nostradamus chính là một dược sỹ, nhà tiên tri người Pháp


Thời thơ ấu, Nostradamus là một người vô cùng thông minh khi nhanh chóng học lên các bậc cao trong trường. Ông ngoại của ông chính là Jean de St Remy đã sớm nhìn thấy trí tuệ tuyệt vời và tiềm năng trong đứa cháu traiđã dạy cho Nostradamus đã được dạy các tiếng như tiếng Latin, tiếng Hy Lạp, tiếng Do Thái và toán học. Ông nội lại Chia sẻ cho Nostradamus các quyền lực cổ xưa của người Do thái, những ngành khoa học thiên văn, cho Nostradamus tiếp xúc với ý tưởng về các tầng thiên văn , và thực hiện thế nào để điều khiển được số phận con người.


Năm 14 tuổi, Nostradamus vào học ngành Y khoa của trường Đại học Avignon. Tuy nhiên, do một đợt dịch hạch bùng phát, chỉ bằng năng lực của mình, ông đã đi khắp các vùng nông thôn gặp dịch, khảo sát ra một loại thảo dược điều trị bệnh và làm việc như một nhà chế tạo thuốc. Năm 1522, ông vào đại học Montpelier để hoàn thành chương trình tiến sỹ y khoa.


Tuy nhiên, sau đó ông bị phát hiện từng hành nghề lang y nên nhà trường quyết định trục xuất (theo luật đại học thời đó, bào chế thuốc “thủ công” chính là một ngành nghề bị cấm). Nhưng đến năm 1525, ông vẫn tốt nghiệp , và nhận được giấy phép hành nghề y.


Nostradamus từng chữa trị cho các bệnh nhân bị dịch hạch ở trên toàn nước Pháp , Ý. Ông được gặp và trò chuyện cùng nhiều bác sĩ, nhà giả kim, giáo sĩ đạo Kabbala và các nhân vật thần bí nổi tiếng thời Phục hưng. Điều này như một sức thức tỉnh tâm linh, ông bắt đầu điều tra về những điều huyền bí , đưa ra những lời dự đoán về tương lai.


Những dấu mốc cuộc đời


Nostradamus tiên đoán đã được cái chết của chính mình - 3Nostradamus còn được gọi là”đầy tớ của ma quỷ”bởi tất cả những lời tiên tri của Nostradamus đều chưa đã được viết bằng thứ ngôn ngữ phổ thông minh bạch mà đều được viết theo kiểu ẩn ngữ, chơi chữ…


Nostradamus đi khắp nước Pháp , Ý để điều trị các nạn nhân mắc bệnh dịch hạch. Ở thời điểm đó, hầu như chưa có phương pháp chữa trị bệnh, các bác sĩ chỉ dựa vào những phương thức dân gian bình thường nên hầu như không có kết quả. Nostradamus đã phát triển một số phương pháp tiến bộ để đối phó với dịch hạch, đồng thời khuyến khích việc nâng cao vệ sinh , các loại bỏ các xác chết gây truyền nhiễm đến từ đường phố.


Ông trở nên nổi tiếng hơn khi chế tạo một các loại thuốc thảo dược giàu Vitamin C giúp cho chữa trị khỏi dịch hạch, tỷ lệ bệnh nhân khỏi bệnh rất nhiều lớn. Trong suốt thời gian dài, Nostradamus trở nên nổi tiếng khắp địa phương về phương pháp điều trị của mình , nhận được hỗ trợ tài chính từ rất nhiều các công dân ở Provence.


Năm 1531, Nostradamus đã được mời đến làm việc tại Jules-Cesar Scaliger Agen, miền Tây Nam nước Pháp với tư cách chính là một học giả hàng đầu. Tại đây, ông lập gia đình , có hai đứa con.


Năm 1534, vợ con ông qua đời do căn bệnh dịch hạch khi ông đang làm nhiệm vụ y tế tại Ý. Không thể cứu chữa trị cho vợ con khiến cho ông vô cùng đau khổ và rơi vào khủng hoảng.


Sau đó, trong nhiều năm, ông dành thời gian đi khắp nơi như Ý, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ. Trong hành trình của mình, người ta tin rằng, Nostradamus đã trải qua một sự thức tỉnh tâm linh. Sau đó, ông trở lại Pháp để tiếp tục chữa cho các bệnh nhân dịch hạch. Năm 1547, ông định cư tại thị trấn Salon-de , và kết hôn với một góa phụ giàu có tên là Anne Ponsarde. Họ chung sống và có với nhau 6 người con, ba trai, ba gái.


Một vài năm sau, Nostradamus dần dần rời bỏ nghề thuốc, bắt đầu chuyên tâm vào việc thiền định và đưa ra những dự đoán cho tương lai. Năm 1550, Nostradamus viết cuốn niên giám đầu tiên về thông tin chiêm tinh và dự đoán của năm tới. Cuốn niêm giám trở nên vô cùng phổ biến thời kỳ bấy giờ vì chúng cung ứng những thông tin hữu ích cho nông dân và các thương gia, cho biết những hoạt động giải trí, văn hóa địa phương , và những dự đoán trong năm tới. Chính sự thành công ở trên toàn nước Pháp đã khuyến khích Nostradamus viết thêm những cuốn sách tiếp theo.


Nguồn: http://khampha.vn/cuoc-song-do-day/nostradamus-tien-doa…Nguồn: http://khampha.vn/cuoc-song-do-day/nostradamus-tien-doan-duoc-cai-chet-cua-chinh-minh-c29a220524.html


Theo Hiểu Nhân/Khám phá


Từ khóa:Nostradamustiên đoáncái chết của chính mìnhngôi mộbị đào bới


Loading…