Top 6 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay

Bạn đã, đang hay chuẩn bị dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh? Vậy hãy làm quen, “kết thân” ngay với người bạn mang tên phần mềm quản lý bán hàng miễn phí – một công cụ đắc lực cho các nhà kinh doanh tài ba! Các ứng dụng quản lý bán hàng trên điện thoại ngày càng cải tiến chỉ cần có kết nối internet, chủ shop hoàn toàn chủ động quản lý cửa hàng của mình ngay cả khi không có mặt tại shop.


Nếu còn ngần ngại về chi phí và lo lắng về cách thức sử dụng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm, vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hoàn toàn để bạn trải nghiệm.


Không khó để tìm thấy một phần mềm quản lý bán hàng miễn phí nhưng cũng không dễ để tìm được một phần mềm mà vừa ngon, vừa bổ mà lại còn free!Không tin bạn thử mang từ khóa “phần mềm bán hàng miễn phí” tới gõ cửa nhà bác Google xem, chẳng hoa mắt chóng mặt ngay trước hơn 42 triệu kết quả tìm kiếm. Nhưng cũng đừng quá hoang mang vì đã có mình ở đây giúp bạn rồi mà.


Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng cùng với những trải nghiệm thực tế mình đã đúc kết ra những cái nhìn tổng quan nhất về các phần mềm bán hàng miễn phí và tổng hợp lại trong bài viết này để chia sẻ tới các bạn.


Mong rằng sau khi tham khảo bài viết này bạn có thể lựa chọn được phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất, phù hợp nhất với cửa hàng của mình để quản lý bán hàng online, offline hiệu quả.


Những điều cần biết về phần mềm quản lý bán hàng miễn phí


Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí chính là công cụ tiếp cận khách hàng đầu tiên của doanh nghiệp, mang đến những trải nghiệm, những cái nhìn, ấn tượng ban đầu từ khách hàng về công ty họ, vì thế khi tung ra bản dùng thử cũng là bài toán khó cho các công ty kinh doanh về lĩnh vực này.


Gần đây các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí có sự đa dạng hơn, cũng như ngày càng cải tiến về chất lượng. Vì vậy, để lựa chọn được 1 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí và phù hợp nhất, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu và trải nghiệm thực tế các tính năng của phần mềm.


Vậy thế nào là 1 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất? Một phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hội tụ đầy đủ các yếu tố sau đây, hãy quyết định lựa chọn ngay cho cửa hàng của mình bạn nhé! • Đăng nhập dễ dàng: Chỉ cần đăng ký tài khoản hoặc đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook, Google là đã có thể truy cập phần mềm và sử dụng ngay.

 • Dễ sử dụng: Giao diện phần mềm được thiết kế đơn giản, bố cục rõ ràng, hợp lý, giúp người mới sử dụng cũng có thể dễ dàng nắm bắt.

 • Bán hàng nhanh chóng: Phần mềm được tối ưu thân thiện cho người dùng, thuận tiện cho các thao tác chọn sản phẩm, tính tiền, in hóa đơn,…

 • Nắm rõ hàng còn hay hết: Bạn có thể xem số lượng hàng tồn kho của sản phẩm đến từng size số, màu sắc, mẫu mã,… ngay trên màn hình ứng dụng mà không cần phải vào kho để tìm kiếm.

 • Xử lý đơn hàng nhanh: Hoàn tất đơn hàng nhanh chóng, đẩy thông tin đơn hàng tự động sang các đối tác vận chuyển. 1 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt cần có tính năng gợi ý phí vận chuyển giúp bạn lựa chọn được đơn vị vận chuyển phù hợp nhất.

 • Quản lý và bán hàng từ online đến offline: Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất không chỉ giúp bạn bán hàng và quản lý các đơn hàng bán tại cửa hàng mà còn có khả năng xử lý các đơn hàng online hiệu quả.

 • Quán xuyến cửa hàng mọi lúc mọi nơi: Hệ thống báo cáo từ tổng quan đến chi tiết sẽ giúp bạn theo dõi hiệu quả kinh doanh của cửa hàng chỉ với 1 chiếc smartphone.

 • Cài đặt dễ dàng, linh hoạt: Phần mềm cài đặt đơn giản, chỉ cần tải về là sử dụng được ngay, có thể sử dụng trên đa dạng các loại thiết bị, từ máy tính, điện thoại đến máy bán hàng,…

 • Sử dụng không giới hạn: Mặc dù là phần mềm quản lý bán hàng miễn phí nhưng vẫn phải chất. Các tính năng trên phần mềm có thể sử dụng hoàn toàn không bị giới hạn.


Như vậy là bạn đã có thể trả lời cho câu trả lời Thế nào là một phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất rồi. Nếu bạn sắp trở thành một cậu/cô chủ của 1 cửa hàng nhỏ thì những phần mềm quản lý bán hàng miễn phí dưới đây là những gợi ý hữu ích dành cho bạn.


Top 6 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay


1. Phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại miễn phí Sapo cho hệ điều hành Android và IOS


Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Sapo gồm 2 ứng dụng trên điện thoại Sapo POS và Sapo với đầy đủ các tính năng giúp bạn quản lý và bán hàng từ online đến offline nhàn tênh. Phần mềm phù hợp với các shop nhỏ, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư ban đầu vì phần mềm có thể sử dụng miễn phí trọn đời không giới hạn các tính năng.


Top phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay


Giao diện


Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Sapo có giao diện màn hình mượt mà, được thiết kế thân thiện, tối ưu cho thao tác người dùng. Các menu được bố cục đơn giản, rõ ràng, hợp lý, dù là người mới cũng có thể dễ dàng nắm bắt và sử dụng.Màn hình đăng nhập rất thuận tiện, bạn chỉ cần nhập email và password để truy cập phần mềm hoặc đăng nhập nhanh bằng tài khoản Google và Facebook.


Trong các trang như trang chi tiết đơn hàng, trang chi tiết đơn giao hàng,… các thông tin quan trọng nhất được đưa ngay lên đầu trang giúp người bán hàng dễ dàng theo dõi trạng thái, quản lý đơn hàng cũng như thao tác xử lý đơn nhanh chóng.


1.1. Phần mềm bán hàng trên điện thoại Sapo POS


Sapo POS là ứng dụng bán hàng miễn phí trên điện thoại Android và iOS, được tối ưu dành riêng cho các nghiệp vụ bán hàng tại cửa hàng. Chỉ với 1 chiếc smartphone cài đặt ứng dụng Sapo POS là bạn đã có thể bán hàng, tính tiền, quét mã vạch, in hóa đơn chuyên nghiệp như 1 siêu thị hiện đại.


 • Thanh toán tiện lợi, khách không cần đợi: Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh được cài sẵn ứng dụng Sapo POS, bạn có thể bán hàng nhanh chóng và chuyên nghiệp với các tính năng quét mã vạch bằng camera điện thoại, in hóa đơn qua bluetooth,…


 • Chọn nhiều sản phẩm cùng lúc, bán hàng nhanh chóng: Tính năng chọn nhiều sản phẩm và gợi ý thông minh trên thanh tìm kiếm giúp bạn dễ dàng lựa chọn và thêm sản phẩm vào đơn hàng.


Tải về ứng dụng Sapo POS trên Android


Tải về ứng dụng Sapo POS trên iOS


1.2. Phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại miễn phí Sapo


Không chỉ được tối ưu về giao diện và trải nghiệm người dùng, Sapo còn là 1 phần mềm bán hàng  trên điện thoại miễn phí hoàn toàn với các tính năng mạnh mẽ hỗ trợ đắc lực cho việc quản lý và bán hàng trên di động.


Link tải ứng dụng bán hàng trên điện thoại của Sapo:Tải ứng dụng Sapo bằng QR Code


Tải ứng dụng Sapo trên App StoreTải ứng dụng Sapo trên Google Play


 • Quản lý tồn kho, khách hàng dễ dàng: Ngay trên màn hình bán hàng của ứng dụng Sapo, nhân viên bán hàng có thể ngay lập tức trả lời cho khách hàng còn hay hết, từng màu sắc, size số còn bao nhiêu trong kho mà không cần phải tốn thời gian, công sức vào kho lục tìm nữa.


 • Hoàn tất đơn hàng online chỉ với 1 chạm: Bạn không cần phải qua lần lượt các bước từ đặt hàng, duyệt đơn, đến đóng gói, giao hàng, thanh toán nữa mà có thể duyệt luôn đơn hàng hoặc giao hàng ngay khi tạo đơn, đơn hàng online sẽ được hoàn tất chỉ với 1 lần chạm.


 • Lựa chọn đơn vị giao hàng có chi phí tối ưu nhất: Khi tạo đơn giao hàng, màn hình ứng dụng sẽ hiển thị phí ship của từng đơn vị giao hàng giúp bạn so sánh giá và lựa chọn đơn vị có chi phí phù hợp nhất.


Tải về ứng dụng Sapo trên Android


Tải về ứng dụng Sapo trên iOS


Tổng kết lại, ứng dụng bán hàng trên điện thoại Sapo miễn phí được 5/5 điểm.


Sapo POS và Sapo là bộ đôi phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất không thể thiếu cho các shop nhỏ, giúp bạn quản lý khách hàng dễ dàng, quản lý xuất nhập tồn nhanh chóng,…và bán hàng chuyên nghiệp như 1 siêu thị hiện đại chỉ với 1 chiếc smartphone nhỏ gọn. Bạn có thể quán xuyến việc kinh doanh mọi lúc mọi nơi, xem báo cáo doanh số tăng lên mỗi giờ trong lúc nhâm nhi tách cafe thơm ngon.Tải ứng dụng Sapo bằng QR Code


Tải ứng dụng Sapo trên App StoreTải ứng dụng Sapo trên Google Play


2. VShopPlus – Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí đơn giản


Giao diện


Giao diện của phần mềm quản lý bán hàng free VShopPlus có phong cách hơi lạc hậu. Lần đầu mở phần mềm thấy nhiều chữ là mình đã không cảm tình lắm rồi, nhưng cũng không thể phủ nhận VShopPlus có giao diện khá thuận tiện cho những người mới làm quen và sử dụng phần mềm.Giao diện tạo mới sản phẩm trên phần mềm quản lý bán hàng miễn phí đơn giản VShopPlus


Tính năng


Phần mềm bán hàng miễn phí VShopPlus còn hạn chế rất nhiều tính năng, những tính năng cơ bản như đổi mật khẩu, nhập dữ liệu từ excel, xuất hàng,… cũng cần trả thêm phí để có thể sử dụng.


Hỗ trợ


Dịch vụ hỗ trợ là phần cứu điểm duy nhất của VShopPlus đối với mình. Trên trang chủ của VShopPlus có các bài hướng dẫn sử dụng rất chi tiết. Các bạn tư vấn viên trả lời rất nhanh và nhiệt tình.


Để đánh giá chung thì mình sẽ cho VShopPlus bản miễn phí 3/5 điểm.


3. Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Loyverse


Giao diện


Loyverse là phần mềm quản lý bán hàng miễn phí trên điện thoại và máy tính bảng. Màu chủ đạo của Loyverse là xanh lá cây (rất hợp với mệnh hỏa của mình) Giao diện thân thiện và rất dễ sử dụng.Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Loyverse


Tính năng


Có thể nói Loyverse là app quản lý bán hàng miễn phí sở hữu nhiều chức năng nhất, mặc dù vẫn còn một vài hạn chế nhưng nếu bạn là khách hàng cá nhân thì mình nghĩ sản phẩm free này đã rất ok rồi.


Hỗ trợ


Loyverse xây dựng một cộng đồng người dùng để cùng thảo luận và giải đáp thắc mắc. Nhưng vì toàn tiếng anh nên cũng không hữu dụng lắm với đứa gà mờ tiếng anh như mình.


Đánh giá chung của mình dành cho Loyverse là 3.5/5 điểm.


4. Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí dành cho quán cafe An Việt Soft


Giao diện


An Việt Soft có giao diện đơn giản, trực quan chỉ mất vài phút là bạn đã có thể làm quen và bắt đầu sử dụng phần mềm một cách thành thạo rồi.Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí vĩnh viễn


Tính năng


Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí dành cho quán cafe của An Việt Soft có đầy đủ các tính năng cần thiết nhưng hạn chế về số bàn (tối đa 15 bàn), chỉ tạo được cho một quán, và 1 user truy cập. Đây là phần mềm quản lý bán hàng miễn phí vĩnh viễn rất hữu dụng với những quán cafe quy mô nhỏ.


Hỗ trợ


Ngoài những hướng dẫn trên trang chủ thì An Việt Soft hỗ trợ người dùng qua hotline được đặt ở góc phải dưới website của họ.


Một ứng dụng quản lý bán hàng miễn phí gọn nhẹ dễ sử dụng, đáp ứng đủ các yêu cầu của quán cafe nhỏ mang về cho An Việt Soft 3.5/5 điểm


5. Phần mềm tính tiền miễn phí Dantrisoft


Giao diện


Giao diện của Dantrisoft cũng có màu xanh chủ đạo mát mắt. Mỗi chức năng của Dantrisoft đều có icon minh họa đi kèm nhìn rất trực quan, giúp bạn dễ dàng thao tác.Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Dantrisoft


Tính năng


Đúng với tên gọi, phần mềm bán lẻ miễn phí này chỉ có tính năng tính tiền và in hóa đơn.


Hỗ trợ


Khi sử dụng bản miễn phí, Dantrisoft sẽ hỗ trợ bạn dưới hình thức online qua email hoặc group. Ngoài ra, Dantrisoft cũng có hệ thống bài viết, video hướng dẫn sử dụng chi tiết trên website của họ.


Với 2 tính năng hết sức cơ bản là tính tiền và in hóa đơn thì Dantrisoft đạt 3/5 điểm.


6. Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Toko Tech


Giao diện


Gam màu xám của Toko Tech đã gây ấn tượng mạnh với mình, trang nhã và chuyên nghiệp. Các tính năng hiển thị được hiển thị theo chiều ngang với các hình minh họa sinh động. Bố cục mạch lạc dễ nhìn, thân thiện với người dùng.Phần mềm quản lý kho và bán hàng miễn phí


Tính năng


Phần mềm quản lý bán hàng free Toko Tech là phần mềm tích hợp đầy đủ các chức năng nhất mà mình từng sử dụng (từ POS, giao hàng, tính năng chat với khách, mã vạch..) Ngược lại bản miễn phí này giới hạn về số lượng sản phẩm (50 sản phẩm), chỉ áp dụng cho 1 cửa hàng, 1 user hoạt động.


Hỗ trợ


Một điểm trừ của Toko Tech là không đa dạng về kênh tương tác với khách hàng. Để liên hệ với Toko Tech bạn chỉ có một cách là gửi mail trực tiếp trên website của Toko Tech.


Điểm chung cuộc của Toko Tech là 3.5/5 điểm.


Tổng kết


Ưu điểm lớn nhất của các phần mềm bán hàng miễn phí là không mất phí, mặc dù còn nhiều hạn chế các tính năng nhưng các phần mềm bán hàng free này vẫn là công cụ hỗ trợ hoàn thành công việc một cách gọn gàng và thuận lợi hơn cho các cửa hàng có quy mô nhỏ.


Nói vậy để bạn nhận ra rằng, nếu cửa hàng của bạn có quy mô lớn hơn hay bạn có định hướng mở rộng cửa hàng trong tương lai thì những phần mềm quản lý bán hàng miễn phí không thể đáp ứng được nhu cầu công việc của bạn. Việc đầu tư thông minh tới những phần mềm bán hàng với chi phí hợp lý từ sớm sẽ tối ưu bài toán quản lý hàng hóa, quản lý nhân sự, cũng như chuỗi cửa hàng của bạn, mang đến một phong cách làm việc hiện đại, chuyên nghiệp từ những bước căn bản nhất. Hãy luôn là nhà kinh doanh bắt kịp thời đại với những quyết định của mình nhé!


Nếu bạn biết đến phần mềm bán hàng free đơn giản, dễ sử dụng nào khác hãy chia sẻ để chúng ta cùng tìm ra phần mềm bán hàng miễn phí vĩnh viễn tốt nhất nhé!