Ngạc nhiên trước 5 loài động vật có thời gian mang thai ngắn nhất

Kỳ nhông đen, voi, tê giác có thời gian mang thai lâu nhất thế giới động vật thì loài thú có túi ở châu Mỹ, chuột , thỏ lại có thời gian mang thai ngắn không tưởng.


Đón năm mới, sóc xám ăn "thả phanh" lên cân vù vù cực kỳ đáng yêu / Cực kỳ bất ngờ trước cảnh linh cẩu hiếm "chén" thịt báo sănẢnh minh họa.Có thể bạn quan tâm


Thú có túi ở châu Mỹ


Loài thú có túi ở châu Mỹ nắm giữ kỷ lục chính là loài động vật có thời gian mang thai ngắn nhất chỉ 12 ngày. Do thú có túi ở châu Mỹ mang thai ngắn hơn so với các loài động vật có vú khác nên thú có túi mẹ không cần phát triển phức tạp hệ thống nhau thai, màng ối, dạ con… để bảo vệ con non trong cơ thể mình.


Ngac nhien 5 dong vat co thoi gian mang thai ngan nhat-Hinh-2


Chuột


Chuột là động vậtkhá thông minh , có tổ chức rất gọn gàng. Nó có thính giác rất nhiều tốt nhưng lại bị mù màu. Đặc biệt, lòi chuột chỉ mang thai trong khoảng 19 ngày, cứ 24 đến 28 ngày chúng sẽ đẻ một lứa. Do vậy chúng có thể đẻ 5-10 lứa mỗi năm.


Ngac nhien 5 dong vat co thoi gian mang thai ngan nhat-Hinh-3


Thỏ


Đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng này là loài thỏ với thời gian mang thai chỉ 1 tháng. Do đó thỏ sinh sôi nảy nở bầy đàn rất nhiều nhanh. Khi thỏ mẹ đẻ sang lứa con thứ tư thì lứa con đầu lòng của nó đã bắt đầu động dục.


Ngac nhien 5 dong vat co thoi gian mang thai ngan nhat-Hinh-4


Chó, mèo


Chó, mèo có thời gian mang thai tương đương nhau khoảng 60-70 ngày. Theo bà Ann Hohenhaus, một nhà khoa học thú y thuộc Trung tâm y tế dành cho động vật NewYork, khi chó , và mèo mang thai, buồng trứng của chúng sẽ sản sinh ra một lượng cao hoóc môn thai kỳ progesterone, khiến chúng nằm ổ, tiết sữa , và cảnh giác với các đồ chơi hoặc đối tượng như đang bảo vệ lứa con mới sinh.


Ngac nhien 5 dong vat co thoi gian mang thai ngan nhat-Hinh-5


Hổ


Một con hổ cái mang thai khoảng 102-106 ngày, gần giống như loài người , và thường đẻ 2-3 con mỗi lứa. Tỷ lệ tử vong ở hổ con tương đối cao. Khi chào đời hổ con không có khả năng nhìn. Hổ bắt đầu giao phối và sinh sản ở tuổi thứ ba.


Theo Hà Nguyễn/Kiến thức


Từ khóa:hổđộng vật hoang dãchuộtthiên nhiên hoang dãthế giới động vật


Loading…