Bí ẩn muôn đời về loài cây linh thiêng chứa 9 thế giới

Theo thần thoại Bắc u, Yggdrasil là cây linh thiêng chứa 9 thế giới ở các nhánh của nó và kết nối với vạn vật. Do vậy, nó còn đã được gọi chính là cây thế giới hay là cây sự sống. Loài cây này ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu.


Linh cẩu đói mồi làm liều cắn đuôi báo hoa mai / Loạt ảnh gấu con nổi hứng nhảy múa siêu đáng yêu


Thần thoại Bắc u nổi tiếng với mô tả về cây linh thiêng chứa 9 thế giới ở các nhánh của nó. Loài cây đặc biệt này đã được gọi là Yggdrasi.


Thần thoại Bắc u nổi tiếng với mô tả về cây linh thiêng chứa 9 thế giới ở các nhánh của nó. Loài cây đặc biệt này đã được gọi chính là Yggdrasi.Bi an muon doi ve loai cay linh thieng chua 9 the gioi-Hinh-29 thế giới trên cây Yggdrasil bao gồm: Niflheim, Muspelheim, Asgard, Midgard, Jotunheim, Vanaheim, Alfheim, Nidavellir , Helheim.Bi an muon doi ve loai cay linh thieng chua 9 the gioi-Hinh-3Một con đại chỉ bằng sống ở trên ngọn cây sự sống Yggdrasil. Trong khi đó, con rồng Nidhoggr trú ngụ ở phía dưới mặt đất.Bi an muon doi ve loai cay linh thieng chua 9 the gioi-Hinh-4Ở dưới gốc cây Yggdrasil có 4 con nai ăn lá từ cành cây. Ba người phụ nữ thông thái đã được gọi chính là Norn phụ trách việc bảo vệ cây linh thiêng này.Bi an muon doi ve loai cay linh thieng chua 9 the gioi-Hinh-5Yggdrasil đã được miêu tả có kích thước khổng lồ với các nhánh , rễ cây kết nối các thế giới và vạn vật.Bi an muon doi ve loai cay linh thieng chua 9 the gioi-Hinh-6Cây Yggdrasil còn đại diện cho sự tăng trưởng, cái chết , sự tái sinh.Bi an muon doi ve loai cay linh thieng chua 9 the gioi-Hinh-7Cây Yggdrasil linh thiêng trong thần thoại Bắc u còn đã được cho chính là gắn liền với sự kiện Ragnarök.Bi an muon doi ve loai cay linh thieng chua 9 the gioi-Hinh-8Sự kiện lớn này đã được cho chính là đã phá hủy cây Yggdrasil hoặc khiến cây này bị tác động nghiêm trọng.Bi an muon doi ve loai cay linh thieng chua 9 the gioi-Hinh-9Cũng có giai thoại cho rằng vì Yggdrasil chính là loài cây linh thiêng nên nó sẽ chưa bao giờ bị tiêu diệt.


Có thể bạn quan tâmTheo Tâm Anh/Kiến thức


Từ khóa:Bí ẩnloài cây linh thiêngchứa 9 thế giớithần thoại Bắc ÂuYggdrasil


Loading…