Top 10 nhóm tin tặc nguy hiểm nhất thế giới

Trên thế giới vẫn có những nhóm tin tặc nguy hiểm hơn gấp nhiều lần 1937CN Team, nhóm vừa được cho liên quan đến sự cố tại sân bay Nội Bài cách đây chưa lâu.


Trâu rừng quyết liệt đuổi 2 sư tử giành chỗ tắm nắng / Ngỡ ngàng trước cảnh hàng trăm trâu rừng tắm bùn uyên ươngAnonymous: Thành lập vào năm 2004 , nổi tiếng với biểu tượng mặt nạ Guy Fawkes, nhóm tin tặc nguy hiểm này gây nên những cuộc tấn công mạng tầm cỡ quốc tế như xâm nhập dữ liệu của lầu Năm Góc, hack Visa, PayPal , MasterCard vì từ chối thanh toán cho WikiLeaks. Trong năm nay, Anonymous đã làm sập một số trang web thuộc tổ chức ISIS.


Có thể bạn quan tâmLizard Squad: Từng tấn công website của Malaysia Airlines , và làm đình trệ hệ thống của Facebook. Nhóm tin tặc này cũng đã tấn công Sony và Microsoft khi đăng cờ ISIS trên các máy chủ của Sony. Một vài thành viên của nhóm đã bị bắt tại Mỹ và Anh sau vụ tấn công Xbox , PlayStation.The Level Seven Crew: Một trong những nhóm hacker nổi tiếng vào năm 1999 khi lấy cảm hứng từ thần khúc “Địa ngục” (Inferno) của Dante. Nạn nhân là ngân hàng The First American National, NASA, đại sứ quán Mỹ , khách sạn Sheraton.Chaos Computer Club: Được thành lập tại Berlin vào năm 1980 , và chính là một trong những nhóm Hacker lớn số 1 châu u. Họ bị kết tội bán các lỗ hổng tìm thấy tại ngân hàng ở Hamburg cho công ty thuộc Hoa Kỳ , mã nguồn của chính phủ cho KGB.LulzSec: Tên của nhóm viết tắt đến từ Lulz Security, thành lập như một nhánh của Anonymous sau HBGarry Hack năm 2011. Các nạn nhân của LulzSec gồm trang web Fox.com, các trang của hệ thống Sony Pictures. Trong năm 2012, các thành viên nhóm đã bị FBI bắt giữ.Syrian Electronic Army: Quân đội điện tử Syria hay là còn gọi chính là SEA, chính là một trong những nhóm có tổ chức nghiêm ngặt, làm các chức năng, chủ yếu dập tắt các nhóm đối lập ở Syria. Hoạt động của nhóm này là thường gặp đã được gửi bài với lá cờ Syria ở trên trang web của nạn nhân, sử dụng các kỹ thuật lừa đảo, tấn công DDoS, gửi thư rác , phần mềm độc hại. Họ đã nhắm mục tiêu các tài khoản Twitter cũng như các trang Facebook của người có tác động như Barack Obama , và cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy.Global Hell: Nhóm tin tặc này được thành lập bởi một tên du côn đường phố có tên là Patrick Gregory. Hoạt động của nhóm bao gồm hack khoảng 115 trang web, phá hủy dữ liệu của họ dẫn đến hàng triệu đô la thiệt hại , nhóm thường xuyên viết “Globalhell cũng sẽ không chết” trên trang web của quân đội Mỹ.Network Crack Program Hacker Group: Các nhóm NCPH đã được cho là thành lập tại Trung Quốc vào năm 1994 dưới sự chỉ đạo của Tan Dailin, người tài trợ cho Quân đội Giải phóng Nhân dân, thực hiện việc cho quân đội Trung Quốc.TeamP0iSon: Những hoạt động của nhóm này bao gồm xâm nhập vào NATO, Facebook, English Defence League , và cả tài khoản của ông Tony Blair. Mặc dù bị đồn đoán tan rã vào năm 2012, nhưng đến 2015 nhóm này lại nổi lên với tư cách nhóm điều tra bảo mật mũ trắng.Tarh Andishan: đây chính là nhóm 20 tin tặc người Iran có tay nghề cao , tài năng. Thứ nghiêm trọng nhất mà nhóm này tạo ra chính là “siêu sâu” Stuxnet, có tác dụng phá huỷ các mục tiêu quân sự, năng lượng , và tiện ích, dầu khí, hàng không, sân bay, giao thông vận tải, bệnh viện… Hơn 50 tổ chức tại 16 quốc gia bao gồm Trung Quốc, Mỹ, Ả Rập Saudi, Ấn Độ, Israel, Pháp, Đức , và Anh đã bị ảnh hưởng bởi các loại sâu này , các biến thể của nó.
Theo Gia Bảo/Zing


Từ khóa:Anonymousmặt nạ Guy Fawkestấn công mạnglầu Năm Góchack VisaPayPal


Loading…