Cái kết đau lòng của linh dương đầu bò khi đối đầu với sư tử

Dũng cảm đối đầu sư tử mong tìm được đường sống Tuy nhiên cuối cùng linh dương đầu bò vẫn chết thảm vì không biết tự lượng sức mình.


Những sự thật về loài voi khiến bạn bất ngờ / Kinh hoàng trước cảnh linh cẩu đói ăn thịt đồng loạiNhiếp ảnh gia Michael Viljoen, 57 tuổi đã ghi lại khoảnh khắc ngoạn mục khi linh dương đầu bò đối đầu sư tử cái ở trên thảo nguyên rộng lớn ở miền nam châu Phi. (Nguồn Sina)


Có thể bạn quan tâm
Theo quan sát, con sư tử cái đã lặng lẽ theo dõi nhất cử nhất động của linh dươngđầu bò khá lâu trước khi quyết định tấn công con mồi. Khi chỉ ra linh dương đầu bò đơn độc kiếm ăn, sư tử cái âm thầm theo sau, không để lộ bất cứ động tĩnh nào. (Nguồn Sina)Theo đuôi linh dương đầu bò khoảng hơn một tiếng cho đến khi con mồi chưa còn giữ được sự tỉnh táo, chưa còn nhanh nhẹn và sự cảnh giác cao độ, sư tử cái quyết định tấn công. (Nguồn Sina)Sự sắc sảo trong việc nhận định cơ hội , và quyết đoán trong việc tấn công chớp nhoáng, kịp thời đã giúp sư tử cái toàn thắng. Dù chỉ có một mình, sư tử cái vẫn dễ dàng khống chế được linh dương đầu bò. (Nguồn Sina)Về phần linh dương đầu bò, nó đã rất dũng cảm khi dám đối đầu với mãnh thú ăn thịt đã được mệnh danh chính là bá chủ vùng thảo nguyên. nhưng chỉ dũng cảm thôi thì không đủ, sự chênh lệch về nòi giống đã khiến linh dương đầu bò chết thảm. (Nguồn Sina)Trong thiên nhiên hoang dã, sư tử cái một mình đơn độc săn linh dương đầu bò chưa phải chuyện hiếm, Tuy nhiên một con sư tử cái kiên nhẫn đến hàng giờ theo dõi con mồi để tung ra đợt tấn công quyết định thì chưa có nhiều. (Nguồn Sina)Sư tử thường tấn công ngay khi phát hiện con mồi lạc đàn hoặc đang đơn độc đứng cách xa đàn. (Nguồn Sina)Chúng cũng thường đi săn theo bầy để giảm thiểu tối đa rủi ro để con mồi chạy thoát. (Nguồn Sina)Chỉ có những con sư tử sở hữu sức mạnh ở thời kỳ đỉnh cao và kinh nghiệm săn mồi lão luyện mới có thể đơn thương độc mã săn giết con mồi có kích thước lớn , và sức phản kháng mạnh mẽ. (Nguồn Sina)
Theo Đinh Ngân/Kiến thức


Từ khóa:thế giới động vậtlinh dương đầu bòđộng vật hoang dãsư tửlinh dương


Loading…