Kinh hãi “lời nguyền bí ẩn” ở núi thiêng nổi tiếng Australia

Uluru chính là ngọn núi thiêng nổi tiếng Australia. Hàng năm, rất nhiều nhiều du khách ghé thăm nơi đây. Đặc biệt, một số người mang theo những viên đá, sỏi… nhặt từ núi Uluru khiến bản thân vướng phải “lời nguyền bí ẩn” mắc nhiều chuyện xui xẻo.


Tìm thấy rễ cây 385 triệu năm tuổi trong khu rừng cổ xưa nhất thế giới / Tìm thấy thêm 143 hình vẽ khổng lồ trên cao nguyên Nazca, Peru


Ngọn núi thiêng Uluru (hay còn gọi Ayes Rock, The Rock) thuộc dãy Ayes, miền trung Australia nổi tiếng thế giới chính là ngọn núi đá nguyên khối khổng lồ.


Ngọn núi thiêng Uluru (hay còn gọi Ayes Rock, The Rock) thuộc dãy Ayes, miền trung Australia nổi tiếng thế giới chính là ngọn núi đá nguyên khối khổng lồ.


Có thể bạn quan tâm
Vào năm 1973, ngọn núi thiêng Uluru được phát hiện. Tên của ngọn núi đã được đặt theo tên của Thủ tướng Australia bấy giờ chính là Hengli Ayers.


Uluru được coi là ngọn núi linh thiêng đối với bộ tộc Anangu – những người sinh sống ở khu vực này trong hon 30.000 năm.


Vào năm 1987, núi thiêng Uluru đã được vinh danh chính là Di sản Thế giới của UNESCO.


Rất nhiều khách du lịch đã leo lên núi thiêng Uluru để chiêm ngưỡng , khám phá địa điểm linh thiêng của bộ tộc Anangu.


Trong chuyến du lịch tới núi thiêng Uluru, một số du khách lấy vài hòn đá, sỏi, cát… tại đây. Sau khi mang những món đồ ở trên về nhà làm món đồ kỷ niệm, một số du khách kể rằng đã gặp những chuyện xui xẻo.


Điển hình chính là câu chuyện của một du khách từ Hong Kong. Người này đã lấy một miếng đá từ Uluru và mang về nhà. 1 tuần sau khi trở về đến từ chuyến du lịch, du khách này chia tay bạn gái. Kế đến, bố người này nhập viện , thực hiện ca mổ tim nguy hiểm.


Trước những chuyện xấu liên tiếp xảy ra, người du khách cho rằng bản thân vướng “lời nguyền bí ẩn” khi trót mang thứ lấy từ núi thiêng Uluru về nhà.


Không chỉ trường hợp này, nhiều du khách làm điều tương tự khi mang những viên đá chứa “lời nguyền bí ẩn” khiến bản thân mắc phải “vận đen”. Vì vậy, họ quyết định gửi trả lại những thứ lấy đến từ núi thiêng Uluru để cuộc sống chưa còn “sóng gió”.


Dù bộ tộc Anangu phủ nhận tồn tại lời nguyền đeo bám những người lấy trộm các mẫu vật ở Uluru về nhà nhưng vẫn có không ít người tin rằng điều này có thật. Vậy nên chưa còn nhiều người dám lấy thứ gì từ địa điểm linh thiêng của Australia.

Tâm Anh/Kiến thức


Từ khóa:Ulurulời nguyền bí ẩnnúi thiêngAustraliachuyện xui xẻo


Loading…