Top 5 động vật tưởng hiền lành là "sát thủ giết người" đáng sợ

Trên thực tế, những động vật như cá mập, gấu… lại rất nhiều ít khi tấn công con người, làm con người bị thương hay là tử vong. Ngược lại, những động vật tưởng như vô hại lại là động vật nghiêm trọng khó lường.


Trâu rừng quyết liệt đuổi 2 sư tử giành chỗ tắm nắng / Top 10 nhóm tin tặc nguy hiểm nhất thế giới


Khi nhắc tới động vật nguy hiểm, chắc chắn đa số chúng ta sẽ nghĩ tới, rắn, cá mập, gấu… thế Tuy nhiên ở trên thực tế, những động vật hung mãnh kể ở trên rất khi tấn công con người, thực hiện con người bị thương hay tử vong.


Ngược lại, những động vật tưởng như vô hại lại vô cùng nguy hiểm, có khả năng khiến con người phải bỏ mạng rất cao. Dưới đây là 5 loài động vật tưởng hiền lành nhưng là sát thủ giết người đáng lo ngại.


Hươu
Top 5 dong vat tuong hien lanh la
HươuCó thể bạn quan tâm

Bạn có thể không tin Tuy nhiên hươu thực sự chính là loài động vật rất nguy hiểm, trung bình mỗi năm, chúng khiến 200 người bị thương và chết. Chúng cũng gây thiệt hại tài sản lên tới 1,1 tỷ đô la.


Thực tế, mặc dù chưa phải là loài động vật săn mồi ở đỉnh chuỗi thức ăn, hươu lại phát triển rất nhiều nhanh , và xâm lấn vào môi trường sống của con người. Chúng thường xuất hiện bất thình lình trên đường, gây nên tai nạn giao thông nghiêm trọng, khiến rất nhiều nhiều người bị thương và tử vong.


Ốc cối
Top 5 dong vat tuong hien lanh la

Một khảo sát cho thấy, không phải cá mập mà ốc cối mới là một trong những sinh vật nghiêm trọng số 1 đại dương.


Ốc cối tuy không phải loài săn mồi, nhưng nếu bạn đang ở trên biển , và vô tình chạm phải một con ốc cối, bạn có thể chết mà chưa biết tại sao.


Nọc độc của ốc cối rất mạnh, có thể gây tê liệt ngay lập tức, khiến con người chết đuối nhanh chóng. Đã có 36 người được ghi nhận bị giết chết bởi ốc cối.


Bọ xít hút máu

Top 5 dong vat tuong hien lanh la

Bọ xít hút máu hay bọ ám sát chính là loài động vật cực kỳ đáng sợ. Chúng thường đợi con mồi ngủ say, sau đó bò lên cơ thể và hút máu con mồi.


Không chỉ hút máu, loài bọ xít này còn để lại một ký sinh trùng có khả năng tạo ra đột quỵ và bệnh tim. Đặc biệt, bệnh này có chứng giống như cúm trong vài ngày đến vài tuần, cực kỳ khó phát hiện.


Dơi
Top 5 dong vat tuong hien lanh la

Dơi là kẻ giết người thầm lặng thông qua bệnh dại. Báo cáo cho thấy, những con dơi chịu trách nhiệm cho hơn 70% trường hợp tử vong do bệnh dại.


Chính vì thế, nếu có một con dơi cắn bạn, hãy đến cơ sở y tế ngay lập tức để đã được cứu trị kịp thời.


Kiến lửa
Top 5 dong vat tuong hien lanh la

Rất khó tin nhưng đây là sự thật. Những con kiến lửa giết chết hàng chục người mỗi năm. Chúng là một trong những loài côn trùng hung ác số 1 thế giới.


Các cuộc tấn công của kiến lửa với chất hóa học chính là histamine có thể gây ra mụn mủ , và mụn nước, dẫn đến nhiễm trùng nặng rồi tử vong.


Theo Kiều Dụ/Kiến thức


Từ khóa:Top 5 động vậthiền lànhsát thủ giết ngườidơikiến lửaBọ xít hút máuỐc cốiHươu


Loading…