`Kinh hoàng` cảnh tượng kền kền moi xác cá sấu chết khô

Hàng trăm con cá sấu chết khô vì hạn hán bị những con kền kền chuyên ăn xác thối moi xác không thương tiếc.


Khi động vật yêu đương tình cảm hơn cả con người / Mục kích cảnh ưng biển trắng trợn cướp mồi của cá sấuKhu vực Chaco, phía Tây Paraguay đang phải trải qua thời kỳ hạn hán nguy hiểm nhất do nắng nóng liên tục nhiều ngày. Những con sông đã cạn đáy , lòng sông nứt nẻ. Hạn hán không chỉ khiến các loài thực vật chết đứng mà các loài động vật cũng chung số phận, đặc biệt chính là những con cá sấu, sống phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn nước sông. Trong ảnh chính là hàng trăm con cá sấu chết khô trong đợt hạn hán này. (Nguồn Sina)


Có thể bạn quan tâm


Kinh hoang canh tuong ken ken moi xac ca sau chet kho-Hinh-2


Trước đó ở hiện tượng hạn hán ở sông Rio Pilcomayo, nằm tại biên giới Paraguay , Argentina cũng đã khiến loài cá sấu caiman sinh sống tại đây gặp phải thảm họa diệt tộc. (Nguồn Sina)


Kinh hoang canh tuong ken ken moi xac ca sau chet kho-Hinh-3


Lần này, đàn cá sấu caiman ở Chaco tiếp tục mắc phải tai ương tương tự , chết thảm nhiều hơn. Theo ước tính sơ bộ, đã có hàng trăm con cá sấu caiman bỏ mình dưới đáy sông khô nứt nẻ. (Nguồn Sina)


Kinh hoang canh tuong ken ken moi xac ca sau chet kho-Hinh-4


Đội cứu hộ địa phương thực hiện công tác di dời những con cá sấu còn sống sang khu vực khác với hi vọng rằng cá sấu caiman ở khu vực sẽ không diệt vong hoàn toàn. (Nguồn Sina)


Kinh hoang canh tuong ken ken moi xac ca sau chet kho-Hinh-5


Xác của những con cá sấu chết thảm trong đợt hạn hán này không đã được di chuyển, thu hút đàn kền kền chuyên ăn xác thối đến thực hiện náo loạn cả một khu vực. (Nguồn Sina)


Kinh hoang canh tuong ken ken moi xac ca sau chet kho-Hinh-6


Kền kền không ngần ngại mổ bụng, moi nội tạng của những con cá sấu chết khô. (Nguồn Sina)Kinh hoang canh tuong ken ken moi xac ca sau chet kho-Hinh-7


Thực tế luôn tàn khốc như vậy. thảm họa của loài cá sấu lại chính là sinh cơ của loài kền kền. (Nguồn Sina)Kinh hoang canh tuong ken ken moi xac ca sau chet kho-Hinh-8


Đối với những con kền kền, đây quả thực chính là một bữa tiệc trăm năm có một đối với chúng. Không còn cảnh cả đàn tranh nhau một xác thối, con nào cũng có phần riêng của mình , và thong thả trong bữa ăn. (Nguồn Sina)Kinh hoang canh tuong ken ken moi xac ca sau chet kho-Hinh-9


Cảnh tượng kền kền mở tiệc trên xác cá sấu khiến nhiều người ghê rợn nhưng họ vẫn phải làm công việc giải cứu những con cá sấu còn sống sót đang chôn sâu dưới bùn lầy. (Nguồn Sina)
Theo Đinh Ngân/Kiến thức


Từ khóa:cá sấuhạn hánkền kềnđộng vật hoang dãthế giới động vậtthiên nhiên hoang dã


Loading…