Quy trình tuyển chọn mỹ nữ nghiêm ngặt của hoàng đế Trung Quốc || blogkhampha

Tiêu chuẩn nói chung là dung mạo xinh đẹp, vóc dáng cao ráo, chưa được phép có bất cứ khuyết điểm nào về sinh lý.


Rùa nhỏ khiến sư tử ôm "trái đắng" khó nuốt / Chuyện hi hữu trong lịch sử: Con gái "dâng" trai cho mẹ "giải sầu"


Các mỹ nữ trong cả nước được lựa chọn đều chính là những người đã trải qua những đợt kiểm tra cực kỳ nghiêm ngặt. Một hội đồng cấp hoàng gia đã được thành lập để tiến hành tìm hiểu, kiểm tra những cô gái này một cách toàn diện, đến từ độ tuổi, sinh lý tới tâm lý…


Chuyện kiểm tra cơ thể mỹ nữ khi tuyển cung phi


Các mỹ nữ trong cả nước được chọn lựa đều là những người đã trải qua những đợt kiểm tra cực kỳ nghiêm ngặt. Một hội đồng cấp hoàng gia đã được thành lập để tiến hành tìm hiểu, kiểm tra những cô gái này một cách toàn diện, đến từ độ tuổi, sinh lý tới tâm lý…


Chẳng hạn triều nhà Hán khi tuyển mỹ nữ đều yêu cầu phải chính là những cô gái tuổi trên 13 , dưới 20. Đến thời Tam Quốc, vua nước Ngô là Tôn Hạo ra quy định, các mỹ nữ đã được chọn đưa vào cung tuổi nhất thiết phải chính là 15, không hơn chưa kém. Đến thời nhà Bắc Tề thời Nam Bắc Triều, yêu cầu các mỹ nữ phải có độ tuổi từ 14 trở lên, 20 trở xuống. Đến thời Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương, độ tuổi được nâng lên một chút, đến từ 15 trở lên , 20 tuổi trở xuống.


Lần tuyển chọn này chủ yếu dựa trên dung mạo. Sau đó lại tiếp tục chọn lọc một lần nữa. Mục tiêu chính là kiểm tra về mặt sinh lý, thực tế chính là xem các cô gái có còn chính là trinh nữ hay là không, về mặt sinh lý có bị khuyết tật nào không. Sau nhiều lần chọn lọc như vậy, người ta mới tìm và chọn ra cô gái có dung mạo xinh đẹp nhất để dâng cho hoàng đế “sủng hạnh”.


Tuy nhiên ở thời nào, đến từ phi tần cho tới cung nữ đều đã được lựa chọn kỹ càng. Các mỹ nữ muốn tiến đã được vào cung thành thì cần trải qua nhiều cuộc tuyển chọn khắc nghiệt dưới đây.Ảnh minh họa.


Có thể bạn quan tâmVòng 1: Chọn nữ nhi tài sắc vẹn toàn khắp thiên hạ trong độ tuổi từ 13-16 tuổi


Đầu tiên cần kiểm duyệt chặt chẽ gia cảnh , tuổi tác. Theo đó triều đình đã ban lệnh tuyển chọn nữ nhi tài sắc vẹn toàn khắp thiên hạ trong độ tuổi đến từ 13-16 tuổi. Những người bị phát hiện trốn tránh tuyển chọn thì cũng sẽ bị trừng phạt thích đáng.


Vòng 2: Chọn hình dáng chuẩn


Ngày tuyển chọn thứ 2, nội giám hoàng cung cũng sẽ thay mặt Hoàng đế các loại ra những người có hình dáng không đã được chuẩn. Đó chính là những cô gái sở hữu thân hình quá cao, quá thấp, quá béo, quá gầy.


Vòng 3: Chọn người có khuôn mặt chưa khiếm khuyết


Ngày tuyển chọn tiếp theo, triều đình sẽ tiếp tục loại bỏ những người có khiếm khuyết ở trên gương mặt. Theo đó, từng đường nét ở trên khuôn mặt của các mỹ nữ cũng sẽ đã được soi xét cẩn thận. Nếu mỹ nữ nào có thân hình chuẩn Tuy nhiên chỉ có một khiếm khuyết nhỏ trên mặt như tướng mũi, mắt, miệng, tóc, da, cổ, vai, lưng… cũng sẽ bị loại ngay tức khắc.


Vòng 4: Chọn mỹ nữ có giọng nói trong trẻo


Sau khi tuyển chọn qua khâu hình thể, triều định sẽ chọn ra đã được những mỹ nhân có vóc dáng , khuôn mặt hoàn thiện. Những mỹ nữ này sẽ phải tiếp tục bước vào ngày tuyển chọn tiếp theo. Ngày tiếp theo này, mỹ nữ cũng sẽ phải xưng rõ quê quán, tuổi tác, tên tuổi của mình.


Nếu như mỹ nữ nào sở hữu giọng nói pha chút giọng nam, âm lượng quá to hoặc quá nhỏ, âm thanh không trong, nói lắp cũng đều bị loại bỏ.


Vòng 5: Xem xét chân tay, dáng đi


Tiếp tục khâu tuyển chọn, nội giám hoàng cung cũng sẽ tiếp tục để ý đến từng ngón tay chân của các giai nhân. Nếu như mỹ nữ nào có ngón tay chân ngắn, thô kệch sẽ tiếp tục bị loại. Bên cạnh đó, họ cũng để ý đên dáng đi của những mỹ nhân này xem có đoan trang nhẹ nhàng không.


Vòng 6: Kiểm tra ngực, nách, da dẻ – Vòng loại cuối cùng do chính các cung nữ già trong cung tiến hành


Sau 6 vòng tuyển chọn nghiêm ngắt, cũng sẽ có rất nhiều nhiều mỹ nữ bị loại , và chỉ có khoảng nghìn người trúng tuyển. Lúc này, những mỹ nữ này cũng sẽ đã được triệu vào cung. Và một lần nữa, các mỹ nữ này cũng sẽ phải vượt qua vòng tuyển chọn cuối cùng do chính các cung nữ già có kinh nghiệm trong cung tiến hành. Theo đó, những cung nữ già sẽ tiến hành kiểm tra ngực, nách, da dẻ của các mỹ nữ. Với vòng loại nghiêm ngặt này, hơn một nửa già số giai nhân sẽ bị loại. Chỉ còn khoảng 300 người đẹp cũng sẽ lưu lại trong cung khoảng một tháng.


Vòng 7: Lưu lại trong cung , và bị người hoàng cung theo dõi sát sao


300 người đẹp cũng sẽ lưu lại trong cung khoảng 1 tháng. Trong thời gian 1 tháng này, tính cách, đức hạnh, trí tuệ, lời ăn tiếng nói lẫn hành vi của họ cũng sẽ được người trong cung theo dõi sát sao.


Với vòng các loại thứ 7 này, 250 mỹ nữ cũng sẽ tiếp tục bị loại. Chỉ còn khoảng 50 giai nhân đạt đủ tiêu chuẩn , chính thức trở thành người nữ giới kề cạnh bên hoàng đế.


Cuối cùng, tùy theo sự sủng ái của hoàng đế mà những mỹ nữ tài sắc vẹn toàn này sẽ được giữ những chức vị như hoàng hậu, quý phi, phi tần, quý nhân…


Nguồn: http://khoevadep.com.vn/quy-trinh-tuyen-chon-my-nu-nghi…Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/quy-trinh-tuyen-chon-my-nu-nghiem-ngat-cua-hoang-de-trung-quoc-search/


Theo Thu/Khỏe & Đẹp


Từ khóa:mỹ nữnhà HánTam QuốcMinh Thái TổChu Nguyên ChươngHoàng đế


Loading…