Người khổng lồ của triều Thanh và cuộc sống đáng ngưỡng mộ: Đi du lịch khắp thế giới, sinh con và định cư ở nước ngoài

Người đàn ông đã được lịch sử Trung Quốc ghi chép là người cao số 1 thế giới.


Vén màn cuộc đánh ghen tàn ác nhất lịch sử của Võ Tắc Thiên / Những chuyến thám hiểm ấn tượng nhất lịch sử


Cuối triều nhà Thanh hơn 100 năm trước từng xuất hiện một người khổng lồ mang tên Chiêm Thế Sai, ông được cho chính là người khổng lồ cao số 1 thế giới.


Năm 1841, Chiêm Thế Sai sinh ra trong một gia đình bình thường ở tỉnh An Huy, Trung Quốc. Gia đình ông gặp triệu chứng rối loạn di truyền, chính vì vậy mà ngoài Chiêm Thế Sai, cha và anh em của ông đều rất cao. Ông đã được cho là cao khoảng 2,44 mét, có ghi chép ghi rằng ông cao hơn 3 mét Tuy nhiên không ai chứng minh được điều này.


Người khổng lồ của triều Thanh , và cuộc sống đáng ngưỡng mộ: Đi du lịch khắp thế giới, sinh con , và định cư ở nước ngoài - Ảnh 1.Chiêm Thế Sai trong trang phục nhà Thanh.


Có thể bạn quan tâmTheo ghi chép lịch sử, Chiêm Thế Sai từng thực hiện việc tại nhà máy mực Ngọc Ánh Đường ở Thượng Hải, sau đó mắc một người quốc tịch Anh mời ông đến thăm Luân Đôn. Năm 1865, ông rời Trung Quốc đến Luân Đôn biểu diễn, sau đó đi du lịch khắp Châu u, Mỹ và Úc với cái tên là “Người khổng lồ của Trung Quốc”. Chiêm Thế Sai tiếp nhận được nền giáo dục rất tốt ở nhiều quốc gia, biết 10 ngôn ngữ.


Năm 1871, cô vợ người Trung Quốc của ông qua đời, sau đó ông kết hôn với Catherine Santley, một cô gái mà ông đã gặp ở Sydney, Úc. Họ có 2 con chính là Chiêm Trạch Thuần sinh năm 1877 tại Thượng Hải , đứa con còn lại sinh năm 1879 tại Paris, Pháp. Cả hai đều chưa thừa hưởng gen cao vượt trội của bố.


Người khổng lồ của triều Thanh và cuộc sống đáng ngưỡng mộ: Đi du lịch khắp thế giới, sinh con , và định cư ở nước ngoài - Ảnh 2.Chiêm Thế Sai ở các nước phương Tây.Năm 1878, Chiêm Thế Sai đến từ bỏ công việc biểu diễn trên sân khấu và định cư ở Bournemouth, Anh. Ông mở một quán trà mang phong cách Trung Quốc , một cửa hiệu bán hàng nhập khẩu Trung Quốc.


Trong khi đó, người con cả chính là Chiêm Trạch Thuần quyết định trở về Trung Quốc tìm kiếm cội nguồn, tuy nhiên ông không được dòng họ thừa nhận vì sợ phải chia tài sản. Các ngày ở Trung Quốc, Chiêm Trạch Thuần đã làm việc tại Lãnh sự quán Anh tại Thượng Hải.


Chiêm Thế Sai mất ở Bournemouth vào năm 1893, chỉ 4 tháng sau cái chết của vợ. Quan tài của ông lúc đó dài 2,6 mét.


Theo YU/Helino


Từ khóa:Chiêm Thế SaiTrung Quốctriều thanhBournemouthlịch sử


Loading…