Bí ẩn quái vật hồ Loch Ness từng tấn công tàu Đức? || blogkhampha

Một thuyền trưởng tàu ngầm Đức từng tiết lộ, họ bị một con thủy quái tương tự như quái vật Loch Ness tấn công ở ngoài khơi bờ biển Scotland năm 1918.


Nếm thức ăn cho Hitler: Ký ức hãi hùng / Bí ẩn về cuộc sống của cung tần, mỹ nữ ngày xưa


Quái vật hồ Loch Ness, thường còn được gọi là “Nessie” hay “Ness” (tiếng Gaelic: Niseag), chính là một động vật hoặc nhóm sinh vật bí ẩn , và không thể xác định được, người ta cho chính là chúng sống ở hồ Ness (Loch Ness), một hồ nước ngọt điểm sâu số 1 của hồ là 230 m (754 feet), gần thầnh phố Inverness tại Scotland. Nessie thường đã được xếp vào các loại quái vật hồ. Bản ghi chép đầu tiên về người tận mắt triệu chứng kiến quái vật là năm 1802. Đó chính là người nông dân Anderson, anh trông thấy một con dương vậtrất to, dài chừng 45m, trồi lên mặt nước.


Mùa thu năm 1880, một chiếc du thuyền đang dạo chơi ở trên hồ Loch Ness thì chợt có một cơn sóng dữ thực hiện ngã thuyền , và toàn bộ du khách đều thiệt mạng. Lúc đó, có người còn thấy một con quái vật có chiếc cổ dài thon màu đen trồi lên mặt nước. Nguồn tin này đã gây chấn động toàn nước Anh về hồ Loch Ness. Cùng năm đó, một người thợ lặn xuống hồ tìm một xác tàu mất tích. Nhưng khi anh quay về thì mặt trắng bệch, toàn thân run lẩy bẩy chẳng nói được một lời. Trong cơn lo sợ, anh nói là đã thấy một con quái vật khổng lồ nằm trên một nghềnh đá dưới đáy hồ, hình dáng như một con ếch khổng lồ, trông khủng khiếp.


hai vợ chồng George Peter chợt phát hiện một con quái vật trông giống trâu nước đang đi xuống hồ


Hai vợ chồng George Peter chợt phát hiện một con quái vật trông giống trâu nước đang đi xuống hồ


Có thể bạn quan tâmNăm 1933, hai vợ chồng George Peter chợt phát hiện một con quái vật trông giống trâu nước đang đi xuống hồ, nhưng nó to gấp trăm lần trâu bình thường. Tháng 5/1934, một người nông dân địa phương đã trông thấy con quái vật trong phạm vi 200m. Theo đánh giá của anh thì phần lộ ra ở trên mặt nước của con quái vật chính là khoảng 2m, đầu nhỏ nhưng rất nhiều linh hoạt.


Theo thống kê, thì trong gần năm 40 trở lại đây đã có hơn 3.000 lượt người trông thấy con quái vật ở hồ Loch Ness. Điều đặc biệt là mọi mô tả về con quái vật của mỗi người tận mắt chứng kiến đều giống nhau.


Năm 1934, bác sĩ ngoại khoa Wilson ở một bệnh viện Luân Đôn đã chụp được một tấm hình về quái vật hồ Loch Ness. Sau thập niên 70, các nhà khoa học trên nhiều quốc gia đã vận dụng nhiều thiết bị tiên tiến số 1 để nghiên cứu hoạt động của quái vật. Trong đó, kết quả của một nhà thiên nhiên học người Anh , và nhà khoa học thuộc viện điều tra khoa học Boston, Mỹ, chính là rõ nhất. Năm 1972, Boston có một tấm hình về các vây khổng lồ của quái vật từ dưới nước, đồng thời nhờ sóng âm mà họ triệu chứng minh được các vây này đang hoạt động.


Ảnh minh họa cho tiếng tàu bị chìm


Ảnh minh họa cho tiếng tàu bị chìmTháng 6/1975, Boston cũng có một hình toàn thân và phần đầu của con quái vật trong nước. Trên hình hiện ra một phần cơ thể của quái vật, nó có một chiếc cổ dài thon, nhưng do chụp ở dưới nước nên hình lờ mờ , không thấy rõ. Theo phân tích thì con vật này dài 6,5m, trong đó phần cổ dài 2,1 – 3,7m. Do phim quá mờ nên chưa có một bằng triệu chứng thuyết phục về sự tồn tại của quái vật hồ Loch Ness.


Quái vật hồ Loch Ness tấn công tàu?


Tuy nhiên, một câu chuyện khác nói rằng chiếc tàu (UB-85) bị đắm do một con quái vật biển khổng lồ với hàm răng sáng lấp lánh và đôi mắt to tấn công.


Gần một thế kỷ sau khi con tàu biến mất dưới những con sóng. Mớiđây, nó được cho là đã phát hiện từ một kỹ sư hàng hải khi chiếc tàu ngầm của anh va phải xác của con tàu trong khi chuẩn bị đặt cáp dưới biển Ailen.


Innes McCartney, một nhà khảo cổ học lịch sử , hải lý đang cố gắng xác định các dấu vết của chiếc tàu và ông tin rằng những bí ẩn của quái vật này có thể sẽ được làm sáng tỏ từ đây.


quai-vat-ho-loch-ness2 phunutodayTheo báo cáo chính thức, U-boat bị nhấn chìm dưới biển do cuộc chiến tranh thế giới thứ số 1 gây ra.


Ông cho biết: “Theo thông tin ghi chép lại, có ít nhất 12 tàu ngầm của Anh , và Đức đã bị đánh chìm trong các vùng biển của Ireland.”


“Các chức năng của xác con tàu hầu như còn nguyên vẹn. Có hai chiếc cùng loại đắm trong khu vực này, con tàu nổi tiếng UB-85 và chiếc thứ là UB-82”.


Ông nói thêm: “Nếu thợ lặn có thể tìm thấy một con tem nhà máy đóng tàu thì chúng tôikhẳng định chắc chắn hơn. Nhưng chúng tôi sẽ tiến gần hơn với lời giải đáp huyền thoại UB-85 về lý do chiếc tàu bị đắm sau khi khảo sát thêm”.


Dựa theo báo cáo chính thức đến từ thời điểm ngày 30 tháng Tư năm 1981 về tư liệu các tàu ngầm bị bắt bởi tàu tuần tra HMS Coreopsis, người Đức đầu hàng mà chưa kháng cự. Nhiều người Anh nghi ngờ nguyên nhân gì dẫn đến chiếc UB-85 bị chìm trong khi không có sự giao tranh giữa hai bên.


Những tin đồn nhanh chóng nổi lên về một sinh vật khủng lồ tấn công các phi hành đoàn của Đức. Dân gian truyền lại, Gunther Krech – một sĩ quan chỉ huy trên chiếc tàu đó kể lại một cuộc đối đầu đáng kinh ngạc với một quái vật khổng lồ nổi lên đến từ biển sâu, khi chiếc U-boat đang được sạc pin vào ban đêm.


Theo lời mô tả của ông, một sinh vật với “đôi mắt lớn , hàm răng sáng lấp lánh dưới ánh trăng. Giật mình, ông nổ súng và bắn thường xuyên vào con quái vật.” Đội trưởng ra lệnh cho người của mình tiếp tục bắn về phía con quái vật đến khi nó chìm xuống nước.


Lập tức khởi động tàu, mọi người bất ngờ , và hoảng hốt khi biết con tàu bị hư hỏng nặng do quái vật tấn công chưa thể di chuyển. Tất cả nhảy ra khỏi tàu thoát thân. Sau khi đã được cứu từ quân đội Anh ông nói với họ rằng: “Đó chính là nguyên nhân tại sao các ông thấy tôi đang trôi nổi ở trên mặt nước.”


Gary Campbell, một người điều tra về quái vật hồ Loch Ness tin rằng câu chuyện đó là sự thật. “Báo cáo WWI đến từ thuyền trưởng con tàu HMS Hilary ghi lại: các phi hành đoàn ở trên tàu đều cho rằng chỉ có “quái vật” biển khổng lồ mới có thể phá hủy đã được chiếc tàu của họ.”


Innes McCartney, một sử gia , khảo cổ học hải dương cho biết, việc tìm thấy xác con tàu là chìa khóa để giải mã bí ẩn về quái vật biển.


“Chúng tôi chắc chắn đang tiến gần đến việc giải mã những bí ẩn của UB-85 và nguyên nhân đằng sau sự kiện nó bị chìm – dù đó chính là sự cố kỹ thuật hay là nguyên do thần bí nào. Trong các vùng biển của Ireland có ít số 1 12 tàu ngầm của Anh , Đức được biết chính là đã bị đánh chìm”, ông Innes McCartney nhấn mạnh.Theo Nguyễn Thị Thu Trang/Khỏe & Đẹp


Từ khóa:quái vậthồ loch nessquái vật hồ loch nesstàu thuyềnbị chìm


Loading…